Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 1: “Gặp hung hóa cát” nếu biết cách chọn phong thuỷ nhà đất tốt 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS hệ tâm linh - Kỳ 1: “Gặp hung hóa cát” nếu biết cách chọn phong thuỷ nhà đất tốt 

Phong thuỷ nhà đất từ lâu đã là khía cạnh rất được chú trọng trong việc xây dựng nhà ở, xem hướng đất đai; đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Việc hiểu biết và biết cách xem phong thủy nhà đất là cần thiết đối với mỗi người – những ai muốn mua nhà, BĐS hoặc kinh doanh BĐS để đón cát, trừ hung.

Phong thuỷ nhà đất là gì?

Suy cho cùng, phong thủy là cụm từ dùng để chỉ sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người.

Phong thủy nhà đất là việc xem xét sự ảnh hưởng từ các yếu tố như hướng nhà, địa thế khu vực, cách sắp đặt phòng ốc, thiết kế nội thất, mạch nước ngầm,… đến vận mệnh đời sống của chủ sở hữu nhà đất đó. Là phúc hay họa, là cát hay hung còn phải phụ thuộc vào “phong” và “thủy” của ngôi nhà, mảnh đất đó hiện đang như thế nào đối với cá nhân gia chủ.

Cách “chẩn” phong thủy nhà đất chuẩn nhất hiện nay

Cách xem phong thủy đất nền, đất đai tốt

Đất là nền tảng cốt lõi của ngôi nhà. Vì vậy dựa vào phong thuỷ để chọn thế đất là điều không thể bỏ qua. Đất có hợp phong thủy thì gia chủ mới vượng khí, tài lộc, xây nhà mới thuận lợi. Đất không hợp phong thủy mang lại vận xui rủi; cần phải hóa giải để không gây cản trở đến phúc khí mảnh đất. Cách xem phong thủy đất ở thông qua chọn vị trí đất:

Chọn phong thuỷ nhà đất ở vị trí tụ khí

 • Chọn đất nơi tụ khí: Là những vùng đất phía trước thấp, phía sau cao; không gian phía trước thoáng đãng, rộng rãi để khí đi vào dễ dàng; 2 bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
 • Đất ở nơi có trường khí (thiên khí và địa khí) tốt: Nôm na là vùng đất tụ khí  tốt, không bị ô nhiễm về không khí, đất, nước. Dấu hiệu nhận biết dựa vào sự phát triển của cây xanh, không khí trong lành.
 • Thế đất trước thấp sau cao: Trước thấp để đón khí; sau cao để ngăn không để khí bay đi.
 • Hình dạng: Phong thuỷ nhà đất được cho là tốt nếu đất có hình vuông vắn; không méo mó, không có hình hay không nhiều góc cạnh. Hướng đất hợp với mệnh gia chủ: Nếu gia chủ có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì tốt nhất nên chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu có mệnh Kim, Thổ thì hướng nhà tốt nhất là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Thường thì hướng Nam – Đông Nam sẽ hợp với mọi mệnh. Tuy nhiên, đây chỉ là tiêu chí sau cùng khi chọn phong thủy nhà đất tốt; vẫn là ưu tiên các thế đất đẹp như nói trên. Trường hợp nếu chọn được thế đất đẹp; nhưng hướng lại không hợp với mệnh gia chủ thì có thể tìm cách hóa giải.

>>> Cách bố trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ dồi dào sức khỏe và tài lộc

Chọn đất có phong thuỷ đất đai tốt theo nguyên tắc tứ linh

Bạn hình dung ngôi nhà là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà); tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy – đất thấp); tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng); hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao). Xét theo các yếu tố này, mảnh đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

Giống như một lòng chảo tụ khí; thường thì đất ở các khu này sẽ ẩm ướt, cây cối nhờ thế mà xanh tươi. Chọn sống ở nơi như vậy sẽ giúp gia chủ tài lộc đầy nhà, khỏe mạnh, trí óc sáng suốt.

Chọn đất có phong thuỷ đất đai tốt theo nguyên tắc tứ linh 
Chọn đất có phong thuỷ đất đai tốt theo nguyên tắc tứ linh

Chọn phong thuỷ nhà đất phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ

Ví dụ: xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996; thì nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc; Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng nên tránh vì không hợp phong thủy đối với nhóm người tuổi này.

>>> Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

Cách nhận biết phong thuỷ nhà đất xấu

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy thế đất xấu, dễ gặp hung vận nếu chọn phải:

 • Hướng phía trước cao, phía sau thấp: Vận khí tốt khó vào; nếu có vào được cũng dễ dàng trôi tuột ra sau, không đọng lại;
Chọn phong thuỷ theo hướng phía trước cao, phía sau thấp
Chọn phong thuỷ theo hướng phía trước cao, phía sau thấp
 • Đất cạnh ao hồ, nhưng dòng chảy uốn cong ra khỏi nhà; hoặc nhà có đường phản cung (cung đường cong phía ngoài không ôm lấy nhà): đều không tụ khí;
 • Đất tại các vị trí xấu: bệnh viện, nghĩa trang, chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, nhà bên cạnh đâm vào…
 • Nằm ở vị trí ngã 3 đường đâm thẳng vào; hoặc đối diện hoặc trong cuối ngõ cụt;
Tránh chọn nhà nằm ở vị trí ngã 3 đường đâm thẳng vào
Tránh chọn nhà nằm ở vị trí ngã 3 đường đâm thẳng vào
 • Hình dạng không vuông vắn, như hình tam giác, đa giác, méo mó: Cần hóa giải nếu muốn xây nhà ở những vị trí đất này.

Tổng kết

Nhà là nơi để về sum vầy, “an cư” rồi sau đó mới là “lập nghiệp”. Chính vì vậy, mọi yếu tố hình thành nên ngôi nhà tốt luôn được chú trọng mang tính lâu dài. Trong đó phong thuỷ nhà đất là điều không thể bỏ qua, giúp mang lại tốt lành, sức khoẻ, hoá giải vận xui cho gia chủ.

Nhà đất “sinh” ra vốn đã hợp phong thủy; nhờ vào sự hiểu biết và tác động của con người theo thời gian về thay đổi các yếu tố xung quanh mà trở nên “hợp” hơn. Để luôn “gặp CÁT trừ HUNG”, nhất định phong thủy nhà đất là điều phải chú trọng trước khi “chọn đất, cất nhà”.

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 2: Xem phong thuỷ nhà ở năm 2022 theo tuổi đón tài lộc

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NGAY TẠI ĐÂY 🔻

vsetgroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!

  Tham khảo hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận TẠI ĐÂY!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh

  xây dựng Trương Gia