Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 3: Quy tắc đầu tư lướt sóng đất nền bất bại

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS hệ tâm linh - Kỳ 3: Quy tắc đầu tư lướt sóng đất nền bất bại

“Lướt sóng” là một thuật ngữ trong hình thức đầu tư bất động sản ngắn hạn nhưng mang lại lợi nhuận cao; hay còn được gọi là phương pháp “ăn xổi”: mua khi giá giảm và bán ngay khi tăng. Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Liệu có an toàn nếu chọn đầu tư? Cùng batdongsanviet247.net viết tiếp chuỗi series lần này nhé!

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?
Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận nhanh. Người mua chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ; với trị giá khoảng 15% giá trị thực của mảnh đất đó để tạm thời giữ chỗ. Khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến khu đất bạn đang nắm giữ; họ sẽ chấp nhận mua lại với giá cao hơn số vốn bạn bỏ ra ban đầu; phần chênh lệch là lợi nhuận bạn kiếm được.

Vì vậy, với đầu tư lướt sóng thì chỉ cần sau thời gian ngắn; bạn có thể sở hữu ngay một khoản tiền lớn trong tay.

>>> Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ cuối: Vì sao nên đầu tư đất nền?

Đầu tư lướt sóng đất nền có an toàn không?

Rủi ro luôn đi kèm và tỉ lệ thuận với lợi nhuận. Đây là phương án đầu tư phụ thuộc vào tình hình thị trường và nhu cầu của khách hàng. Để có thể thành công được với phương pháp này; thì bắt buộc bạn phải “tinh”; nghĩa là luôn nắm được xu hướng của thị trường và có nguồn tài chính vững.

Rất dễ “ăn xổi” nếu mọi thứ được chuẩn bị vững vàng. Nếu như không thể kiểm soát được sẽ dễ gây ra những hậu quả khôn lường; nhà đầu tư có thể dễ bị đóng băng vốn do đầu tư sai hướng; không đúng với nhu cầu thực tế.

Quy tắc đầu tư lướt sóng đất nền

Để có thể tối đa lợi nhuận và tối thiểu rủi ro, khi đầu tư lướt sóng đất nền; nên lưu ý những điều sau:

Quy tắc đầu tư lướt sóng
Quy tắc đầu tư lướt sóng

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Để đảm bảo an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án muốn mua; với các tiêu chí: uy tín, tin cậy, có nguồn năng lực tài chính vững. Một phương pháp là nên tham khảo lịch sử các dự án từng thi công. Đánh giá tiến độ, xem qua những nhận xét của các khách hàng, các chuyên gia địa ốc về các dự án đó.

Số lượng và chủng loại sản phẩm – Quy tắc đầu tư lướt sóng đất nền

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bạn muốn đầu tư càng lớn; thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Ví dụ dễ thấy, bạn dự định đầu tư vào một khu đô thị mà các tòa nhà được xây mới liên tục; lúc này đối thủ cạnh tranh của bạn chính là chủ đầu tư. Bởi lẻ, giá bán sẽ do họ quyết định và thường thấp hơn mức kỳ vọng. Nếu mục đích của bạn là “mua đi bán lại” thì nên chọn những sản phẩm “dễ xơi” hơn.

Thông thường, những căn hộ dễ bán có diện tích từ 60 – 90m2, có từ 2 – 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó, các căn hộ hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam; nằm từ tầng thứ 6 – 20 cũng được quan tâm nhiều hơn.

>>> Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 5: Lưu ý khi đầu tư đất nền

Thời gian xây dựng dự án ổn định

Thời gian xây dựng dự án thông thường sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói cách khác, thời gian này càng ngắn thì khả năng thay đổi thị trường càng cao. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro như tính thanh khoản thấp, dự án kém hấp dẫn,…

Vì vậy, nên ưu tiên chọn những dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 – 3 năm; tùy theo loại hình như nhà ở xã hội, dự án chung cư bình dân, trung cấp hay cao cấp,…

Dùng đòn bẩy tài chính là quy luật đầu tư lướt sóng đất nền bền vững

Đây chính là phương pháp mà đa số các nhà đầu tư nhà đất chuyên nghiệp sử dụng. Trong lĩnh vực BĐS, đây chính là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt; hoặc mức lãi suất trong năm đầu hưởng nhiều ưu đãi.

Ví dụ như khi mua 1 căn chung cư đang trong giai đoạn đầu thanh toán là 30% giá trị căn hộ. Bạn vay thêm 40% rồi bán ra với lợi nhuận 100% toàn bộ căn hộ. Như vậy, bạn chỉ cần phải bỏ ra 30% vốn và vay 40%; sau đó bán ra 100% và tất toàn tiền vay. Phần còn lại chính là khoản lợi nhuận “lướt sóng” thu về được.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về đầu tư lướt sóng đất nền và những điều cần lưu ý khi tham gia vào phương pháp đầu tư này. Hãy thật cân nhắc trước khi quyết định có nên đầu tư lướt sóng hay không nhé! Kết thúc kỳ 3 tại đây. Ở kỳ 4 tiếp theo trong chuỗi series BĐS Hệ tâm linh; cùng theo chân batdongsanviet247.net tìm hiểu chủ để các sàn giao dịch BĐS uy tín tại Việt Nam cho giới đầu tư yên tâm “xuống tiền” nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 1: “Gặp hung hóa cát” nếu biết cách chọn phong thuỷ nhà đất tốt 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận