Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 4: Top 5 sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS hệ tâm linh - Kỳ 4: Top 5 sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường chưa nắm rõ được khái niệm; tầm quan trọng và những “ông lớn” trong các sàn giao dịch bất động sản. Điều này khiến cho quá trình kinh doanh đầu tư gặp khó khăn hơn. Theo chân batdongsanviet247.net tìm hiểu ở kỳ 4 trong chuỗi series lần này nhé!

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Theo khoản 4 Điều 5 Luật kinh doanh bất động sản định nghĩa: “Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản; và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”. Khi tham gia giao dịch trên sàn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các công cụ và dịch vụ cho việc kinh doanh, đầu tư.

Sàn bất động sản mang tính chuyên nghiệp, quy chuẩn, minh bạch và chuẩn xác cao; rất hữu hiệu trong việc quản lý và điều tiết BĐS của Nhà nước.

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản
Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

>>> Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mau “trúng lớn”

Tối ưu thời gian giao dịch

Một giao dịch BĐS thông thường cần trải qua 3 bước là:

 • Đàm phán
 • Kiểm tra thực địa
 • Đăng ký pháp lý.

Sàn bất động sản được hình thành với sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ đưa vào kinh doanh khi sản phẩm đã đủ 3 tiêu chuẩn trên. Qua đó, các thủ tục pháp lý diễn ra sẽ nhanh gọn, rủi ro thấp và được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông tin chính xác và trung thực

Mọi thông tin trên sàn đều được sàng lọc,phải rõ ràng và trung thực; để cung cấp thông tin chính xác đến từng cá nhân, doanh nghiệp. Giúp họ nắm bắt được xu hướng và có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Nhà nước đối chiếu

Sàn bất động sản cung cấp thông tin chính xác và kịp thời cho cơ quan quản lý; giúp họ nắm bắt thông tin về các hoạt động thị trường. Đây là cơ sở quan trọng để Nhà nước đối chiếu; và đưa ra những phương thức quản lý chính xác thông qua việc bổ sung, hoàn thiện, đổi mới các văn bản pháp luật phù hợp.

Ngoài ra, còn giúp Nhà nước quản lý và kiểm soát tình trạng đầu cơ, thu thuế thu nhập; và tránh hiện tượng trốn thuế, buôn lậu bất động sản.

>>> Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 6: Nguyên tắc đầu tư đất nền

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp dịch vụ của kho bạc, ngân hàng, công chứng

Điều này đảm bảo cho giao dịch giữa các bên diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Phát triển hoạt động thị trường

Thông qua các hoạt động về dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp; sàn góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho các chủ đầu tư khi nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng…

Ngoài ra, sàn giao dịch bất động sản cũng tạo ra nhiều loại hình dịch vụ chưa đưa vào hoạt động; như quảng cáo, đấu giá, dịch vụ pháp lý,… Điều này sẽ đẩy mạnh các hoạt động bất động sản; tạo giá trị thặng dư cho xã hội và lợi ích cho chủ lẫn người đầu tư.

Top 5 sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Đánh giá dựa theo các tiêu chí:

 • Chất lượng dịch vụ tốt
 • Số lượng giao dịch lớn
 • Tư vấn có trình độ chuyên môn
 • Sản phẩm phân phối từ các thương hiệu uy tín, đáng tin cậy
 • Có quy mô từ 500 nhân viên môi giới trở lên

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cenland

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cenland 
Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cenland

Tiền thân là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường, kinh doanh BĐS uy tín. Sau hơn 17 năm hoạt động, CenLand lớn mạnh và trở thành nhà phát triển, kinh doanh BĐS lớn tại Hà Nội.

Tháng 4/2019, CenLand cho ra mắt website ứng dụng công nghệ 4.0 mang tên CenHomes.vn. Đây được đánh giá là bước đột phá nền tảng công nghệ trong lĩnh vực BĐS; giúp việc mua bán tiện lợi, nhanh chóng; nhưng vẫn đảm bảo tối đa quyền lợi, an toàn cho khách hàng.

>>> Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 2: Quản lý bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản: Cát Tường Group

Sàn giao dịch Cát Tường Group
Sàn giao dịch Cát Tường Group

Tiền thân là CTCP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa, thành lập năm 2011. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu gồm:

 • Đầu tư các dự án BĐS, nhà ở, kho, nhà xưởng;
 • Kinh doanh phân phối và tiếp thị các dự án tiềm năng; kinh doanh trung tâm thương mại; khách sạn – nhà hàng; văn phòng cho thuê; chợ, cửa hàng tự doanh; khu vui chơi giải trí, siêu thị;
 • Cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng.

Công ty CP Đất Xanh Miền Trung

Là thành viên thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/4/2011. Sau hơn 8 năm hình thành và phát triển, Đất Xanh Miền Trung đã và đang từng bước trở thành công ty đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu; tại khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Hiện tại, Đất Xanh Miền Trung đã có trên hàng trăm dự án hợp tác và hợp tác đầu tư; đa phần là tập trung trên địa bàn TP. Đà Nẵng và một số vùng phía Nam thành phố.

Công ty CP Thương mại Địa Ốc 5 Sao

Công ty CP Thương mại Địa Ốc 5 Sao 
Công ty CP Thương mại Địa Ốc 5 Sao

Là sàn giao dịch chuyên phân phối các dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Dù mới thành lập năm 2015; là doanh nghiệp trẻ nhưng Địa Ốc 5 Sao luôn không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị phát triển dự án uy tín; tiên phong đón đầu xu hướng đầu tư; tập trung nâng cao chất lượng với mục tiêu: “Khẳng định giá trị vượt trội”.

Sàn giao dịch bất động sản Khải Hoàn Land

Được biết đến là 1 trong những hệ thống môi giới BĐS uy tín trên thị trường hiện nay. Đồng thời, là chủ đầu tư của nhiều dự án nổi trội, thuộc  vị trí chiến lược; như: Vinhomes Grand Park, The Golden Star, De La Sol, Masteri An Phú, Silver Star…

Khải Hoàn Land hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường đầu tư, tư vấn và phân phối dự án.

Lời kết

Trên đây là các thông tin xoay quanh khái niệm sàn giao dịch bất động sản. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn vai trò và hoạt động của sàn. Từ đó, đưa ra được chiến lược kinh doanh đúng đắn, phù hợp. Nguyên liệu và nguồn lực đã có, cùng dự đoán tình hình giá BĐS năm 2022 tại kỳ 4 tiếp theo nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 5: “Thăng hay trầm” khi dự đoán giá đất năm 2022 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận