Series Bên lề BĐS: Kỳ 2: Định giá nhà đất online

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Bên lề BĐS: Kỳ 2: Định giá nhà đất online

Nhiễu thông tin thị trường bất động sản, loạn giá… là những thực trạng đã diễn ra lâu nay tại Việt Nam vì thiếu các công cụ tham chiếu giá. Do đó, định giá nhà đất online hay ra đời app định giá bđs trong việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản để số hóa thông tin là điều rất cần thiết. Cùng batdongsanviet247 tiếp tục theo dõi chuỗi Series Bên lề BĐS ở Kỳ 2 qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần định giá nhà đất trực tuyến?

Khi nhu cầu định giá giá trị tài sản ngày càng cao. Đặc biệt như bất động sản, đất nền, nhà phố,…… của chủ tài sản. Nhằm phục vụ cho các mục đích phổ biến ngày càng cụ thể thì yêu cầu về thời gian, chi phí thẩm định, độ chính xác, …ngày càng yêu cầu khắt khe và cạnh tranh hơn trước. 

Tại sao cần định giá nhà đất trực tuyến

>>> Xem thêm: Series Giới trẻ mua nhà: Kỳ cuối – Dự đoán giá đất năm 2022

Vì vậy sở hữu công cụ, phần mềm giúp định giá nhà trực tuyến, thông minh là điều rất hữu ích và cần thiết. Thẩm định giá nhà đất trực tuyến hay còn gọi là định giá nhà đất online. Đây là hình thức đã xuất hiện và phát triển từ lâu tại các nước phát triển. Tuy nhiên ở Việt Nam, hình thức này chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đất và được áp dụng chủ yếu cho các loại hình bất động sản như đất nền, nhà đất. Bởi những loại hình tài sản trên cần cung cấp nhiều những thông tin về giá so sánh. Đặc điểm của các tài sản bất động sản này cũng tương đồng và dễ dàng được tìm kiếm trên mạng.

Phí thẩm định giá nhà đất online, giá bất động sản

Chi phí dịch vụ để thẩm định giá nhà đất và giá bđs nói chung. Đây là phí để thuê một đơn vị/ công ty có đủ chức năng về pháp lý và tính chuyên môn tiến hành thẩm định giá trị tài sản đó. Tùy theo những khu vực khác nhau, phí định giá nhà đất Đà Nẵng, định giá nhà đất Hải Phòng sẽ có sự chênh lệch so với chi phí định giá nhà đất quận Gò Vấp hay Tp HCM nói chung. Mức phí này hoàn toàn khác với giá trị của nhà đất/ bất động sản sẽ được công bố sau khi đã tiến hành thẩm định giá. Thông thường chi phí thẩm định giá nhà đất sẽ được tính trên tổng giá trị của bđs đó. Ví dụ như:

Chi phí thẩm định giá nhà đất, giá bđs

 • Bất động sản  <5 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 2.500.000đ
 • Bất động sản 5 – 10 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 4.700.000đ
 • Bất động sản 10 – 20 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 6.700.000đ
 • Bất động sản 20 – 30 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 10.000.000đ
 • Bất động sản 30 – 40 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 12.800.000đ
 • Bất động sản 40 – 50 tỷ đồng = Phí thẩm định ~ 15.500.000đ

Định giá nhà đất online – Liệu có đáng tin không? 

Đối với các dự án đất nền trên thị trường. Tại một số khu vực có thông tin quy hoạch bị rò rỉ. Thường sẽ có nhiều công ty môi giới bắt tay nhau, dùng chiêu trò kiếm lời từ việc nâng giá đất. Còn đối với thị trường thứ cấp bao gồm nhà lẻ, bất động sản mua bán sang tay,…Những thông tin cung cấp trên thị trường cũng có nhiều khoảng tối, sai lệch, thiếu sót, không được kiểm chứng về giá, thị trường giá “ảo” khiến người mua như lạc vào “mê cung”, không tìm ra lối thoát. Những điều này đã tạo nên những mảng tối cho bức tranh chung của bất động sản Việt Nam. Gây cản trở sự chuyên nghiệp và phát triển lớn mạnh của thị trường bất động sản nói chung và định giá nhà đất online nói riêng. 

>>> Xem thêm: Những cách xác định giá bất động sản phổ biến nhất hiện nay là gì?

Định giá nhà đất online - Liệu có đáng tin không?

Đối diện thực trạng đang diễn ra đó. Gần đây, một số startup trong lĩnh vực công nghệ bất động sản tại Việt Nam đã phát triển các ứng dụng phần mềm, công cụ, app định giá bđs online,.. Nhằm đảm bảo sự minh bạch về giá và “làm sạch” thông tin.

Tuy nhiên, đa phần các nền tảng thường sử dụng định giá online được cập nhật thủ công và sử dụng theo khung giá có sẵn. Vì vậy mức giá đưa ra thường, đặc biệt là thị trường lớn như định giá nhà đất tphcm chưa theo kịp xu thế giá và chưa có độ chính xác cao.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 2. Bài viết đã cung cấp đến các bạn thông tin hữu ích về thị trường định giá nhà đất online các thị trường lớn như: định giá nhà đất tphcm, định giá nhà đất Đà Nẵng,…Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Và đừng quên đón đọc series bài viết ở kỳ tiếp theo nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Bên lề BĐS Kỳ 3: Đầu tư nhà đất – Có là lựa chọn thông minh hiện nay

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận