Series Bên lề BĐS Kỳ 3: Đầu tư nhà đất – Có là lựa chọn thông minh hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Bên lề BĐS Kỳ 3: Đầu tư nhà đất

Nếu so sánh các hình thức đầu tư truyền thống khác như: đầu tư vào vàng, chứng khoán, đồng tiền ngoại tệ,… Đầu tư nhà đất và kênh đầu tư bất động sản nói chung. Được đánh giá là khá an toàn, hiệu quả và khả năng sinh lời cao. Vậy giữa muôn vàn các loại đầu tư nhà đất trên thị trường hiện nay. Đâu là loại hình được đánh giá là tiềm năng và sinh lợi cao cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có nhiều/ ít khoản vốn. Cùng đón xem bài viết tiếp theo trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 3 dưới đây nhé! 

Đầu tư đất vùng ven hay đất nền nông nghiệp – Đâu là lựa chọn hợp lý?

Với quỹ đất ngày càng thu hẹp, để đáp ứng nhu cầu sống của người dân. Hàng loạt các dự án về đầu tư đất vùng ven, đất nền chung cư mọc lên như nấm trong những năm gần đây. Với nhiều mức giá ở các phân khúc khác nhau, từ mức giá rẻ, trung bình, cao cấp,…Các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đánh vào thị trường đầu tư đất vùng ven ở mức thấp đến trung bình. 

Đầu tư đất vùng ven, đất rừng - Đâu là lựa chọn hợp lý

Các loại hình bất động sản như đầu tư đất nền nông nghiệp, đất nền vùng ven hay đầu tư đất rừng được đánh giá là có tính rủi ro khá thấp. Tuy nhiên để thành công, nhà đầu tư cần có kiến thức, am hiểu về thị trường, nắm thông tin vị trí, chủ dự án, chất lượng xây dựng, thiết kế,….Để xác định được và đầu tư đất vùng ven ở những dự án tiềm năng. 

>>> Xem thêm: Giá đất hiện nay tăng hay giảm: Nhà đầu tư mới liệu có nên chen chân vào?

Đầu tư đất nền dự án – Liệu có là thời điểm đúng đắn hiện nay 

Cùng chúng tôi so sánh những mặt ưu điểm và hạn chế của đất nền dự án. Để từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhé! 

Đầu tư đất nền dự án - khả năng sinh lời khá cao

Ưu điểm

  • Với loại hình đầu tư đất nền dự án. Bạn không cần phải có nhiều vốn để sinh lời. Lợi nhuận kỳ vọng từ khoản đầu tư cũng đạt cao gấp 2 đến 3 lần so lãi suất của ngân hàng.
  • Khả năng thanh khoản cao và sinh lời từ loại hình đầu tư BĐS này tốt
  • Đồng thời khả năng rớt giá của thị trường nhà đất dự án cũng khá thấp. Bởi nó ít chịu những ảnh hưởng xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường

Nhược điểm

Tuy nhiên ở một số khu vực đất nền, tính pháp lý hiện vẫn chưa rõ ràng và tính xác thực không cao. Điều này đã khiến nhà đầu tư dễ gặp phải rủi ro hơn trên thị trường bđs. 

Có nên đầu tư đất Hòa Lạc thời điểm này hay không? 

Nhìn vào cơ sở hạ tầng của những khu vực trọng điểm đang được triển khai tại khu vực đất Hòa Lạc. Vậy có nên đầu tư đất Hòa Lạc thời điểm này? Theo nhận định, so với những khu vực tiềm năng trong khu đô thị vệ tinh hiện đại có quy mô hàng đầu. Giá đất tại khu vực này vẫn đang còn đang khá thấp. Sau 10 năm im ắng, thị trường đất nền Hòa Lạc đã khởi sắc  tăng giá đều bình quân khoảng 25% mỗi năm. Có một số khu đất kinh doanh mặt đường thì tăng bình quân cao hơn mỗi năm khoảng 30- 35%.

Có nên đầu tư đất Hòa Lạc thời điểm này không?

>>> Xem thêm: Nên mua nhà hay mua đất để đầu tư?

Điểm qua những chuyển biến về tình hình thị trường bất động sản đất Hòa Lạc. Những tín hiệu tích cực của khu đô thị vệ tinh về đầu tư mở rộng hạ tầng. Mỗi khách hàng/ nhà đầu tư dường như đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên đầu tư đất Hòa Lạc thời điểm này hay không”

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong năm 2021. Nhưng thị trường BĐS Hòa Lạc nói riêng và đầu tư nhà đất Việt Nam nói chung. Vẫn giữ cho mình những điểm sáng và mức tăng trưởng tốt.  Nhận thêm những vị trí đẹp gần khu công nghệ của đất Hòa Lạc. Tiềm năng tăng giá cao, khu cư dân đông đúc và tính thanh khoản dễ dàng,..Làm tăng vị thế và giá trị cho đầu tư đất Hòa Lạc hiện nay. 

Lời kết 

Hầu hết những chuyên gia đều cho rằng đầu tư nhà đất/ đầu tư dự án đất nền sẽ giúp chúng ta sinh lời lớn hơn. Đặc biệt khả năng rớt giá của các dự án đất nền là khá thấp. Ngoài ra, đầu tư các dự án vùng ven, đầu tư đất rừng hay đất nông nghiệp cũng được đánh giá hiệu quả lợi nhuận mang lại khá tốt. Nhà đầu tư muốn thành công cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường, chủ đầu tư, tính pháp lý,… Hãy là một chủ đầu tư thông minh, quan sát tốt và biết chớp thời cơ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Tiếp tục theo dõi chuỗi Series Bên lề BĐS ở những kỳ sau nhé. Batdongsanviet247.net chúc các bạn luôn thành công!

>>> Bài viết liên quan: Series Bên lề BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu an toàn và sinh lợi tốt?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận