Series Bên lề BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu an toàn và sinh lợi tốt?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Bên lề BĐS - Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu?

Nên đầu tư đất ở đâu để kiếm lời cao là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Đầu tư đất nền Hà Nội – Thị trường đắt đỏ vô cùng tiềm năng hay ở khu vực miền Nam như Phú Quốc, Đồng Nai,….Mảnh đất dù là ở vị trí nào ngoài giá trị hợp lý còn cần đảm bảo yếu tố về tiện ích nội ngoại khu, giao thông, mật độ dân số khu vực xung quanh,…Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ngày càng trở nên sôi động và đắt đỏ như hiện nay thì càng khó đưa ra quyết định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của batdongsanviet247 trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 4 này. Từ đó tìm ra phương án đầu tư đất phù hợp với khả năng, ngân sách của mình nhé! 

Nên đầu tư đất ở đâu? Đầu tư đất Phú Quốc đang rất “hot” hiện nay có là lựa chọn hợp lý

Ở những giai đoạn từ năm 2016-2018, cơn sốt đất nền Phú Quốc chưa bao giờ hết hạ nhiệt. Nhờ trở thành một trong ba đặc khu kinh tế trọng điểm ở Việt Nam. Đầu tư giá đất đã tăng 10-20%, tăng đến 18 lần so với giai đoạn năm 2012-2014. Các nhà đầu tư đất đã hưởng lợi không hề nhỏ. Tuy nhiên từ năm 2019 và bắt đầu của đại dịch Covid-19. Đối với những nhà đầu tư ham lãi suất cao đã bị thị trường “vùi dập sóng” bởi thị trường bất động sản gần như đóng băng mùa dịch Covid. Thực tế, nên đầu tư đất nền ở đâu tiềm năng và an toàn? Ngoài những mặt nổi thị trường, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu, phân tích kỹ thị trường để có hướng đầu tư đúng đắn. 

>>> Xem thêm: [Infographic] 05 lý do khiến giá nhà đất tăng phi mã – Bí quyết vàng đầu tư

Đầu tư thị trường sôi động đất nền Phú Quốc

Đầu tư đất nền Hà Nội – Hòa Lạc – Thị trường đất nền đang dần “sôi động” trở lại

Đầu tư vào đất nền còn là đầu tư dựa vào giá trị gia tăng. Chỉ có thể tăng giá, khó có thể giảm giá. Thị trường đầu tư đất nền Hà Nội vừa rồi cũng đã có đợt tăng giá khá mạnh ở các tỉnh Hòa Lạc, Thanh Hóa,…Nhưng nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ những vùng, khu vực để tránh việc tăng trưởng quá nóng. Đầu tư ở một số vùng đất ven Hà Nội như đầu tư đất Hòa Lạc.

Thị trường đầu tư đất Hòa Lạc đang dần sôi động trở lại

✅Đầu tư lướt ván bất động sản và những điều cần lưu ý! Click xem ngay✅

Theo thông tin diễn biến trên thị trường. Giá đất ở Hòa Lạc tăng khá cao do một phần thị trường Hà Nội không có hàng. Một số sàn nhỏ về đó đã được phân lô bán nền, thị trường đầu tư thuần về nhà đầu cơ. Thêm vào đó, nhà đầu tư chưa có khả năng lấp đầy yêu cầu của người tiêu dùng 

Nhưng vì thị trường bất động sản có nhiều biến động. Nên khi “bơm căng” thì sớm muộn thị trường cũng sẽ “xì hơi” nhanh chóng. Theo lưu ý của nhà đầu tư đất nền Hà Nội nói chung và đầu tư đất Hòa Lạc vào thời điểm này cũng nên khá thận trọng. Nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư trung hạn và khó có thể lướt sóng được.

>>> Xem thêm: Nhà đất hiện nay xuất hiện điểm sáng – Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Đầu tư đất Đồng Nai hay Bảo Lộc? – Đất khu vực miền Nam với nhiều tiềm năng hiện nay

Nên đầu tư đất ở đâu khu vực miền nam trọng điểm hiện nay? Theo chia sẻ của những chuyên gia về đầu tư bất động sản. Những khu vực tiềm năng như tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bảo Lộc Lâm Đồng,…Là các tỉnh có nhiều tiềm năng mà nhà đầu tư đang  “đổ” tiền vào từ trước đợt dịch Covid-19 nên có tỷ lệ hấp thụ rất tốt. 

Đầu tư đất Bảo Lộc với nhiều cơ hội tiềm năng

Hiện tại, đối với đầu tư đất Đồng Nai, giá mặt bằng chung đã lên đến 20-30 triệu đồng/m2. Cao hơn nhiều so với những năm về trước chỉ khoảng 8-9 triệu đồng/m2. Ở địa điểm Bảo Lộc – Lâm Đồng, giao dịch đầu tư đất Bảo Lộc cũng giao động từ 7-8 triệu đồng/m2 đến khoảng 15-20 triệu đồng/m2 (giá tham khảo). Thông thường thị trường giá bất động sản sẽ chảy về vùng trũng hay những vùng giá đất còn thấp nhưng có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. 

Vậy nên đầu tư đất ở đâu? Có thể nhận thấy, tiềm năng tăng giá đất còn dựa vào nhiều yếu tố như: cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông thuận lợi, khu công nghiệp trọng điểm, phát triển du lịch tiềm năng,….Thì đơn cử nếu đầu tư đất Đồng Nai thì dựa vào tốc độ phát triển đầu tư sân bay Long Thành. Đầu tư đất Bảo Lộc phù hợp phát triển mở rộng hệ sinh thái du lịch,… Còn đối với những tỉnh tiềm năng khác cũng đi theo các dự án cao tốc, phát triển quy hoạch hạ tầng,.…

Lời kết

Hy vọng, bài viết trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 4: Nên đầu tư đất nền ở đâu? đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường bđs hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết và tiếp tục theo dõi Series ở những kỳ sau nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Bên lề BĐS Kỳ 1: Định giá bđs và quy trình thẩm định giá bđs

vsetgroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh