Series Bên lề BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu an toàn và sinh lợi tốt?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Bên lề BĐS - Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu?

Nên đầu tư đất ở đâu để kiếm lời cao là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Đầu tư đất nền Hà Nội – Thị trường đắt đỏ vô cùng tiềm năng hay ở khu vực miền Nam như Phú Quốc, Đồng Nai,….Mảnh đất dù là ở vị trí nào ngoài giá trị hợp lý còn cần đảm bảo yếu tố về tiện ích nội ngoại khu, giao thông, mật độ dân số khu vực xung quanh,…Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ngày càng trở nên sôi động và đắt đỏ như hiện nay thì càng khó đưa ra quyết định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của batdongsanviet247 trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 4 này. Từ đó tìm ra phương án đầu tư đất phù hợp với khả năng, ngân sách của mình nhé! 

Tiềm năng đầu tư bất động sản ở TPHCM

Nếu bạn đang muốn đầu tư đất để sinh lời hay muốn mua đất để ở. Nhưng không biết nên mua đất ở đâu để đầu tư. Vậy hãy tìm hiểu xem những tiềm năng mà thị trường bất động sản TPHCM mang lại. Những thông tin sau sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để đầu tư đúng đắn. 

Nên mua đất ở khu vực nào của TPHCM?

Nên mua đất ở khu vực nào của TPHCM?

Trong trung tâm thành phố 

Nếu bạn đang không biết nên đầu tư đất ở đâu tphcm thì có thể cân nhắc trong trung tâm thành phố. Có thể là những khu vực quận 1, quận 3, phú nhuận,… Ở những khu vực trung tâm thành phố thì sở hữu đầy đủ những tiện ích, dịch vụ. Cũng có thể nói an ninh ở trong trung tâm sẽ tốt hơn nhiều so với những ngoại thành. 

Tuy nhiên, giá đất sẽ đắt đỏ hơn với những khu vực vùng ven. Cùng với việc dân cư đông đúc. Dẫn đến môi trường ô nhiễm và giao thông tắc đường vào những giờ cao điểm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua đất trong trung tâm tphcm để đầu tư. Thì nên cân nhắc thật kỹ để phù hợp với tài chính hiện có. 

Ở phía Tây 

Chắc hẳn mọi người đều thắc mắc về việc nếu có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu. Vậy thì bạn có thể tham khảo phía Tây thành phố như quận 12, Hóc Môn,… Bởi vì những khu vực này giao thông đang dần được phát triển. Và có vị trí địa lý giao lưu giữa thành phố với những tình miền Tây. 

Hiện nay, số lượng dân cư sống ở phía Tây thành phố đã tăng cao. Cùng với ngày càng phát triển và nâng cao cơ sở hạ tầng. Khu vực phía Tây đã thu hút nhiều nhà đầu tư với những dự án lớn. 

Khu vực phía Đông

Nếu bạn hợp với hướng Đông và muốn tìm mua đất ở phía Đông thành phố. Thì bạn có thể tham khảo những khu vực ở thủ đức, quận 9,… Những nơi đây những năm gần đây đang thu hút những dự án lớn và đang được triển khai. Khu vực phía Đông đang có nền kinh tế phát triển cùng với giao thông thuận lợi. Đây cũng có thể là nơi đáng để bạn cân nhắc. 

Khu vực phía Nam 

Nếu bạn không biết nên mua đất ở đâu để đầu tư thì có thể quan tâm đến những khu vực ở quận 8, bình chánh,… Khu vực này có sự phát triển về cơ sở hạ tầng như những tuyến đường giao thông lớn như Nguyễn Văn Linh,…

Bên cạnh đó, khu vực phía Nam thu hút rất nhiều dân cư đến sinh sống. Dẫn đến việc tắc đường,ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, vào những tháng mưa thì khu vực này sẽ gặp phải tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, bất động sản ở phía Nam vẫn rất thu hút nhiều nhà đầu tư và không ngừng tăng cao. 

“Bí quyết vàng” trong việc đầu tư đất tại TPHCM

“Bí quyết vàng” trong việc đầu tư đất tại TPHCM

Thẩm định giá trước khi mua 

Khi bắt đầu vào đầu tư ngoài việc tìm hiểu nên đầu tư đất ở đâu tphcm. Mà bạn cần phải thẩm định giá để giúp cho việc trả giá được tốt hơn. Trước khi quyết định mua bạn nên thận trọng. Và đừng vội vàng để không phải dính đòn bẩy tâm lý. Việc thẩm định giá phải tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu giá trên thị trường. Ngoài việc bạn tìm hiểu giá trên báo chí, những người dân xung quanh. Bạn có thể lựa chọn một đơn vị thứ 3 uy tín để hỗ trợ thẩm định. 

Kiểm tra thông tin và xem xét kỹ hợp đồng

Dù bạn đi đầu tư ở bất kỳ kênh hay lĩnh vực nào. Điều bạn cần làm chính là kiểm tra những thông tin về chúng. Chẳng hạn như khi bạn đi đầu tư đất thì bạn nên kiểm tra tình trạng nhà đất, giấy tờ pháp lý, quy hoạch,… Việc kiểm tra những thông tin này giúp bạn tránh được những rủi ro đáng kể. 

Bất kỳ việc gì khi cần ký đến hợp đồng thì bạn nên đọc và xem xét kỹ những thông tin trong hợp đồng. Đảm bảo những điều khoản, nội dung rõ ràng và có tình hợp pháp. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, bạn phải chắc chắn những vấn đề mua đất đều có tính pháp lý. Nếu chưa rõ vấn đề gì bạn cần hỗ trợ bởi bên thứ 3 hoặc dành thời gian nghiên cứu chúng.

Nên đầu tư đất ở đâu? Đầu tư đất Phú Quốc đang rất “hot” hiện nay có là lựa chọn hợp lý

Ở những giai đoạn từ năm 2016-2018, cơn sốt đất nền Phú Quốc chưa bao giờ hết hạ nhiệt. Nhờ trở thành một trong ba đặc khu kinh tế trọng điểm ở Việt Nam. Đầu tư giá đất đã tăng 10-20%, tăng đến 18 lần so với giai đoạn năm 2012-2014. Các nhà đầu tư đất đã hưởng lợi không hề nhỏ. Tuy nhiên từ năm 2019 và bắt đầu của đại dịch Covid-19. Đối với những nhà đầu tư ham lãi suất cao đã bị thị trường “vùi dập sóng” bởi thị trường bất động sản gần như đóng băng mùa dịch Covid. Thực tế, nên đầu tư đất nền ở đâu tiềm năng và an toàn? Ngoài những mặt nổi thị trường, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu, phân tích kỹ thị trường để có hướng đầu tư đúng đắn. 

>>> Xem thêm: [Infographic] 05 lý do khiến giá nhà đất tăng phi mã – Bí quyết vàng đầu tư

Đầu tư thị trường sôi động đất nền Phú Quốc

Đầu tư đất nền Hà Nội – Hòa Lạc – Thị trường đất nền đang dần “sôi động” trở lại

Đầu tư vào đất nền còn là đầu tư dựa vào giá trị gia tăng. Chỉ có thể tăng giá, khó có thể giảm giá. Thị trường đầu tư đất nền Hà Nội vừa rồi cũng đã có đợt tăng giá khá mạnh ở các tỉnh Hòa Lạc, Thanh Hóa,…Nhưng nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ những vùng, khu vực để tránh việc tăng trưởng quá nóng. Đầu tư ở một số vùng đất ven Hà Nội như đầu tư đất Hòa Lạc.

Thị trường đầu tư đất Hòa Lạc đang dần sôi động trở lại

Theo thông tin diễn biến trên thị trường. Giá đất ở Hòa Lạc tăng khá cao do một phần thị trường Hà Nội không có hàng. Một số sàn nhỏ về đó đã được phân lô bán nền, thị trường đầu tư thuần về nhà đầu cơ. Thêm vào đó, nhà đầu tư chưa có khả năng lấp đầy yêu cầu của người tiêu dùng 

Nhưng vì thị trường bất động sản có nhiều biến động. Nên khi “bơm căng” thì sớm muộn thị trường cũng sẽ “xì hơi” nhanh chóng. Theo lưu ý của nhà đầu tư đất nền Hà Nội nói chung và đầu tư đất Hòa Lạc vào thời điểm này cũng nên khá thận trọng. Nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư trung hạn và khó có thể lướt sóng được.

>>> Xem thêm: Nhà đất hiện nay xuất hiện điểm sáng – Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Đầu tư đất Đồng Nai hay Bảo Lộc? – Đất khu vực miền Nam với nhiều tiềm năng hiện nay

Nên đầu tư đất ở đâu khu vực miền nam trọng điểm hiện nay? Theo chia sẻ của những chuyên gia về đầu tư bất động sản. Những khu vực tiềm năng như tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bảo Lộc Lâm Đồng,…Là các tỉnh có nhiều tiềm năng mà nhà đầu tư đang  “đổ” tiền vào từ trước đợt dịch Covid-19 nên có tỷ lệ hấp thụ rất tốt. 

Đầu tư đất Bảo Lộc với nhiều cơ hội tiềm năng

Hiện tại, đối với đầu tư đất Đồng Nai, giá mặt bằng chung đã lên đến 20-30 triệu đồng/m2. Cao hơn nhiều so với những năm về trước chỉ khoảng 8-9 triệu đồng/m2. Ở địa điểm Bảo Lộc – Lâm Đồng, giao dịch đầu tư đất Bảo Lộc cũng giao động từ 7-8 triệu đồng/m2 đến khoảng 15-20 triệu đồng/m2 (giá tham khảo). Thông thường thị trường giá bất động sản sẽ chảy về vùng trũng hay những vùng giá đất còn thấp nhưng có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. 

Vậy nên đầu tư đất ở đâu? Có thể nhận thấy, tiềm năng tăng giá đất còn dựa vào nhiều yếu tố như: cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông thuận lợi, khu công nghiệp trọng điểm, phát triển du lịch tiềm năng,….Thì đơn cử nếu đầu tư đất Đồng Nai thì dựa vào tốc độ phát triển đầu tư sân bay Long Thành. Đầu tư đất Bảo Lộc phù hợp phát triển mở rộng hệ sinh thái du lịch,… Còn đối với những tỉnh tiềm năng khác cũng đi theo các dự án cao tốc, phát triển quy hoạch hạ tầng,.…

Lời kết

Hy vọng, bài viết trong chuỗi Series Bên lề BĐS Kỳ 4: Nên đầu tư đất nền ở đâu? đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường bđs hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết và tiếp tục theo dõi Series ở những kỳ sau nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Bên lề BĐS Kỳ 1: Định giá bđs và quy trình thẩm định giá bđs

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận