Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Vay tiền mua nhà

Vay tiền mua nhà chắc hẳn là một việc làm mà ai trong đời cũng phải trải qua. Vì thực tế cho thấy rằng, để mua được một căn nhà đáp ứng đầy đủ các tiện nghi và sinh hoạt cơ bản cho gia đình. Thì việc vay tiền để mua nhà là điều không tránh khỏi. Thế nhưng, vay tiền ở đâu? Vay tiền ngân hàng nào là an toàn? Đi kèm là những điều kiện gì? Đó là lý do mà batdongsanviet247 quyết định ra mắt series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết. Cùng nhau theo dõi chuỗi series để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé.

Vay tiền mua nhà

Có nên vay tiền mua nhà

Đi thẳng vào vấn đề và cũng là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều khách hàng chính là “có nên vay tiền mua nhà”. Câu trả lời này còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Thu nhập cao và đã có sẵn cho mình số tiền dự trù đầy đủ thì việc vay tiền mua nhà là không cần thiết. Ngược lại, tài chính và thu nhập ở mức trung bình và khá. Thì câu trả lời chắc chắn là phải vay tiền để mua nhà.

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 4: Mua nhà chung cư

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà 

 • Xác định khoản vay: bạn cần phải tính toán thật kỹ số tiền hiện tại bạn đang có. Số tiền mua nhà và các khoản chi phí liên quan. Từ đó xác định được cho mình số tiền vay hợp lý. Mỗi lần vay tiền sẽ là một lần khó khăn. Chính vì thế, bước tính toán này rất quan trọng. Vay nhiều quá sẽ khiến bạn áp lực về lãi. vay ít quá thì lại không đủ để trang trải cho việc mua nhà.
 • Tìm hiểu các chương trình cho vay: vay ngân hàng sẽ có 2 hình thức là vay tín chấp và thế chấp. Đây là hai hình thức cho vay mà không phải ai cũng biết. Điều này cũng khá là quan trọng. Chính vì thế mà bạn cần phải xem xét rõ điều kiện tài chính của mình. Và chọn phương án vay phù hợp.
 • Thời hạn vay hợp lý: điều này còn phải dựa vào mức thu nhập của bạn. Với mức thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời gian vay để tránh giảm áp lực. Ngược lại, thu nhập đạt mức trung bình và khá. Bạn có thể giảm ngắn thời hạn để giảm được một số tiền lãi từ khoản vay đó.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy trình lãi suất: một số ngân hàng sẽ đưa ra nhiều lãi suất thấp để thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm với lãi suất thấp cũng khá là nhiều điều kiện đi kèm. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các gói vay và mức lãi suất bởi nếu lãi suất thấp trong thời gian đầu thì rất có thể sau đó lãi suất sẽ được thả nổi.Vay tiền mua nhà

Ngoài ra một số kinh nghiệm cơ bản đi kèm như đọc kỹ hợp đồng vay, sử dụng nguồn thu từ cho thuê lại ngôi nhà đã mua để trả lãi vay, cố gắng tất toán khoản vay trước hạn,… 

Điều kiện vay tiền mua nhà

Vay tiền mua nhà bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Quốc tịch là người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
 • Độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi 
 • Địa chỉ cư trú: tại các tỉnh và thành phố có chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng bạn muốn vay.
 • Thu nhập từ lương: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng
 • Mức thu nhập:  từ 10 triệu trở lên.
 • Lịch sử tín dụng: không có nợ xấuVay tiền mua nhà.

>>> Xem thêm: Mua nhà dưới 1 tỷ liệu có còn khả thi không?

Lời khuyên lớn khép lại bài 1 cho chuỗi Series Công thức mua nhà “bất bại”

Như đã phân tích qua các phần của bài viết. Ta có thể nhận định được rằng việc vay tiền mua nhà được xem là cầu nối giúp ta tiếp cận với ước mơ. Tuy nhiên đi kèm cũng chính là một số áp lực nhỏ về lãi suất, hạn mức và điều kiện.

Thế nên, tốt nhất chúng ta nên trang bị cho mình một khoản tiền kha khá vừa đủ mua nhà. Để khi vay ngân hàng, khoản nợ sẽ ít hơn. Khoản lãi phải trả đỡ áp lực hơn. 

Để giải quyết vấn đề trên, các chủ nhà có thể ngả sang một hướng lợi ích khác. Lợi ích về đầu tư tài chính. Mà cụ thể ở đây là đầu tư trái phiếu. Chỉ với 100 triệu trong tay, đi cùng là các lợi suất ưu đãi hấp dẫn. Và đầu tư đúng công ty hay Tập đoàn uy tín lâu năm trên thương trường. Là bạn đã có thể thu về cho mình nhiều lợi nhuận. Góp phần tăng thêm thu nhập cho ước mơ mua nhà của mình rồi.

Trên đây là toàn bộ series công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết. Giải đáp tất tần tật về các vấn đề xoay quanh BĐS, vấn đề mua nhà, mua đất, đầu tư tài chính,… Đừng quên ! đây chỉ là phần 1. Nếu là một nhà đầu tư hay một khách hàng về các lĩnh vực này. Thì đừng quên đón chờ ở phần 2 nhé. Hứa hẹn những điều thú vị hấp dẫn đang chờ bạn ở các phần sau!

>>> Xem thêm: [Infographic] Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng sinh lời cao hiện nay

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận