Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 2: Tiết kiệm tiền mua nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tiết kiệm tiền mua nhà

Nối tiếp bài 1 của chuỗi series Công thức mua nhà “bất bại”. batdongsanviet247 sẽ mang đến cho các khách hàng và nhà đầu tư bài 2 với chủ đề tiết kiệm tiền mua nhà. Một vấn đề cũng khá là quan trọng cho ước mơ mua nhà của các cặp vợ chồng. Cùng nhau theo dõi bài viết để rút ra cho mình nhiều phương án tiết kiệm hiệu quả và an toàn bạn nhé.tiết kiệm tiền mua nhà

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà 

Việc tiết kiệm để thực hiện ước mơ mua nhà của mình là điều không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế, việc tiết kiệm cũng cần phải có kế hoạch và nhiều kinh nghiệm nhỏ. Cụ thể:

 • Sau khi nhận lương, bạn nên trích ra một khoản tiền cố định để gửi tiết kiệm. Sau đó mới dùng đến số tiền còn lại để chi tiêu các việc khác.
 • Khoản tiền tiết kiệm để mua nhà không dùng cho các khoản nào hết. Xem đó như là “đồng tiền chết”
 • Lên kế hoạch mua sắm thông minh. Hạn chế mua đồ vô tội vạ. Mà thay vào đó biết kiềm chế và mua những đồ cần thiết có thể sử dụng lâu dài.
 • Đối với những người có sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu hãy sử dụng thẻ trong khả năng chi trả các khoản vay từ thẻ.
 • Nên tự tìm kiếm và “săn lùng” những ngôi nhà có giấy tờ hợp pháp và giá thành bất động sản phù hợp với thời thế. Giảm rủi ro cho việc “mất tiền oan” từ các “cò đất”.

>>> Xem thêm: Trước 30 tuổi làm gì để có tiền mua nhà thành phố?

tiết kiệm tiền mua nhà

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm cho các đôi vợ chồng mới cưới 

Với mức thu nhập 15 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Các cặp đôi vợ chồng sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho việc mua nhà. Chính vì thế, ngay từ năm đầu tiên cho chu kỳ 5 năm. Chúng ta phải có kế hoạch và định hướng ngay từ bây giờ để sau 5 năm có thể đạt được kha khá tiền.

 • Xác định rõ thông tin: điều đầu tiên khi tiết kiệm là bạn phải tìm hiểu kỹ căn nhà phù hợp với phong thủy, tài chính, cơ sở hạ tầng,… Sau đó, bạn phải thực hiện công việc tìm hiểu giá. Bước này sẽ giúp gia đình tránh khỏi rủi ro “hố” giá. Từ đó xác định được 2 vợ chồng nên tiết kiệm bao nhiêu tiền là đủ mua nhà.
 • Chuẩn bị tiền bạc: như đã nói ở bài 1. Việc chuẩn bị tiền bạc có thể dựa vào việc vay ngân hàng. Tuy nhiên, bạn hãy nên tìm đến sự trợ giúp của cha mẹ và người thân. Hoặc dùng vàng và số tiền hồi môn lúc cưới của bố mẹ hai bên tặng. Vậy là đã giải quyết được phần nào vấn đề chuẩn bị tiền bạc để mua nhà. tiết kiệm tiền mua nhà

>>> Xem thêm: Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà – Những lưu ý vàng khi mua nhà

Vợ chồng tiết kiệm mua nhà

Tiết kiệm tiền để trả góp hằng tháng: sau khi mua nhà được rồi thì việc đầu tiên phải là tiết kiệm tiền để trả lãi cho ngân hàng. Hoặc các đối tượng khác mà bạn đã vay để mua nhà. Việc chi tiêu lúc này phải hết sức tỉ mỉ và tiết kiệm. Cụ thể như sau:

+ Nhà cửa: Không quá 33%, lý tưởng nhất là 25%

+ Đi lại: Không quá 10%

+ Nợ: Không quá 10%

+ Ăn uống, mua sắm: Tối thiểu 40%

Những lưu ý dự phòng: việc mua nhà và tiết kiệm cũng sẽ gặp khá nhiều trở tay không kịp khiến bạn tiếc nuối. Ví dụ như ngôi nhà bạn đã mua đến thời điểm vài năm sau sẽ có ngôi nhà phù hợp mà giá lại rẻ hơn. Hoặc khả năng chi trả quá quá mức kiểm soát khiến bạn mệt mỏi và áp lực. Bạn nên tìm mua những căn nhà vừa tầm với khả năng tài chính và chi trả của mình. Để khi gặp những trường hợp trên. Bạn có thể bán căn nhà hiện tại và mua căn khác phù hợp. Vừa kiếm thêm được một số tiền kha khá lại có được mái ấm hài lòng cho mình.

>>> Xem thêm: Mua nhà dưới 500 triệu bằng cách nào dễ dàng nhất

Đầu tư tài chính – xu hướng tiết kiệm tiền hiệu quả để mua nhà 

Đây cũng chính là mấu chốt của bài viết ngày hôm nay mang đến cho các bạn đang có dự định mua nhà. Ngoài việc tiết kiệm truyền thống để mua nhà. Các bạn có thể chuyển hướng cho dòng tiền của mình sang việc đầu tư. Để đảm bảo được lợi nhuận và an toàn tuyệt đối. Thì trái phiếu chính là giải pháp tối ưu cho việc thực hiện ước mơ mua nhà của bạn.

Với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư hấp dẫn và thu về cho nhiều khoản lợi nhuận ổn định. Đã có quá nhiều bài viết nói về ưu điểm của kênh đầu tư này. Nên chính vì thế, bài viết ngày hôm nay chỉ đúc kết và đưa ra lời khuyên chân thành dành cho bạn về trái phiếu. Đó chính là nên đầu tư trái phiếu vào các công ty và Tập đoàn đã hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường. Tăng sự an toàn và tránh rủi ro.

Kết thúc bài 2 của chuỗi series tại đây. Bài viết đã chỉ rõ được kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà cho các đôi vợ chồng. Và xu hướng đầu tư để giải quyết vấn đề tiền bạc. Phần 3 sẽ tiếp tục được batdongsanviet247 cho ra mắt vào ngày mai với chủ đề mua nhà trả góp. Hứa hẹn sẽ khai thác sâu hơn về Công thức mua nhà “bất bại” này. Cảm ơn các bạn đã chú ý đến những gì bài viết đã chia sẻ. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 3: mua nhà trả góp

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận