Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 3: mua nhà trả góp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua nhà trả góp

Nối tiếp bài 2 của Series Công thức mua nhà “bất bại”. Bài viết số 3 lần này sẽ đem đến cho các khách hàng và nhà đầu tư một chủ đề mới. Xoáy quanh vấn đề mua nhà của các khách hàng. Đó chính là mua nhà trả góp. Một vấn đề mà ai cũng phải gặp phải khi mua nhà đúng không nào? Cùng batdongsanviet247 phân tích và bàn luận về vấn đề này bạn nhé.

Mua nhà trả góp trả trước 50 triệu – Nên chi tiêu như thế nào là hợp lý?

Thực tế cho thấy rằng, mua nhà trả trước với 50 triệu là một số tiền cũng không quá lớn. Khảo sát gần đây trên thị trường vẫn có một số căn hộ rao bán và cho góp với mức giá 50 triệu đồng. Với các hạn mức trả góp là 3 năm trở lên. Với mức trả trước với số tiền như thế. Bạn và gia đình phải thật sự chi tiêu hợp lý. Và nên đề ra các phương hướng chi tiêu hiệu quả. 

Trước tiên, bạn nên liệt kê tất cả các khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Sau đó phân loại vào 2 khoản chi tiêu. Chi tiêu hằng ngày và chi tiêu hằng tháng. Khoản chi tiêu hằng ngày, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Như thế mới tạo được khoản dư để trả góp mua nhà. Chi tiêu hằng tháng là tiền điện, nước,… Để có thể tận dụng được số dư từ khoản này. Bạn nên tiêu dùng ít lại và tránh lãng phí điện nước khi không cần thiết.Mua nhà trả góp

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 5: Mua đất nông nghiệp cần “nắm” rõ

Vay mua nhà trả góp 10 năm – Áp lực hay là động lực để bạn kiếm tiền?

Lợi ích khi mua nhà trả góp 10 năm 

Tùy vào ngân hàng sẽ có những lợi ích khác nhau. Thế nhưng, điểm chung vẫn là các lợi ích sau:

 • Lãi suất cố định hoặc dư nợ giảm dần.
 • Thanh toán tiền gốc theo tháng, quý hoặc năm.
 • Đặc biệt có thể đem chính ngôi nhà của mình ra thế chấp.

Thế nhưng, ở một số ngân hàng. Khi vay với thời hạn là 10 năm. Bạn sẽ vẫn nhận được nhiều lợi ích đi kèm khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ ngân hàng mà bạn sẽ vay để hưởng được nhiều ưu đãi và lợi ích hơn bạn nhé.Mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp – Lãi suất và thủ tục khi mua nhà trả góp 10 năm

Như đã nói trên, tùy vào ngân hàng sẽ có những hạn mức và lãi suất khác nhau. Thông thương mức lãi suất gói vay này dao động từ 8 – 12%/năm tùy thuộc vào từng ngân hàng và đối tượng vay.

Dưới đây là bảng lãi suất vay của một số ngân hàng:

Mua nhà trả góp

Đi kèm là điều kiện chung khi vay mua nhà trả góp 10 năm. Bao gồm các bước sau:

 • Khách hàng là người địa phương ở nơi muốn mua nhà và có chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn vay.
 • Phải chứng minh được khả năng tài chính của bạn.
 • Có các tài sản để thế chấp như ô tô, bất động sản, nhà ở…
 • Với gói vay 10 năm thì khách hàng nam không quá 50 tuổi và nữ không quá 45 tuổi tính từ thời điểm ký hợp đồng vay vốn.

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nhiệm mua đất xây nhà

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

Có một sự thật rằng dù bạn có thu nhập thấp đến thế nào. Thì ít nhất gì thu nhập phải là 8 triệu đến 9 triệu/ tháng/. Như thế mới đủ điều kiện để vay tiền mua nhà. Số tiền thu nhập quá ít sẽ dẫn đến nhiều áp lực và khả năng vỡ nợ cao.

Tuy nhiên, khi vay tiền mua nhà, bạn cũng phải tích lũy trước cho mình một số tiền kha khá. Lời khuyên chân thành là bạn không nên vay quá 50% số tiền để tránh áp lực khi trả lãi vay.

Lời khuyên cho hướng giải quyết mua nhà trả góp bằng hình thức đầu tư

 Mua nhà trả góp luôn đi kèm nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết điều chỉnh dòng tiền, chi tiêu hợp lý. Để khi vay tiền, số tiền không vượt quá 50% tài chính. Một lời khuyên được bài viết đưa ra cho chủ đề ngày hôm nay. Đó chính là đầu tư trái phiếu để giảm áp lực về việc vay tiền mua nhà.

Nhiều khách hàng sẽ dùng những biện pháp tiết kiệm truyền thống. Hay còn gọi là “bỏ hủ heo” để tiết kiệm tiền mua nhà. Vậy tại sao chúng ta không dùng số tiền đó để đầu tư trái phiếu. Với ưu điểm vượt trội là mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư hỗ trợ nhiều cho bạn về vấn đề vay tiền mua nhà. Hãy thử một lần tìm hiểu về kênh đầu tư này bạn nhé.

Kết thúc bài 3 cho chuỗi Series Công thức mua nhà “bất bại”. Bài viết ngày hôm nay xoay quanh về vấn đề vay tiền mua nhà với thu nhập thấp và các hạn mức khác nhau. Nối tiếp chuỗi series sẽ là bài viết số 4. Bài viết sẽ khai thác tất cả và đầy đủ xung quanh chủ đề BĐS, đầu tư,… Mà cụ thể ở đây là chủ đề mua nhà 0 đồng. Hãy luôn tin yêu và theo dõi bài viết tiếp theo bạn nhé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và tràng đầy tự tin.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 4: mua nhà 0 đồng

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận