Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 4: mua nhà 0 đồng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
mua nhà 0 đồng

Nối tiếp bài 3 của chuỗi series Công thức mua nhà “bất bại”. Bài viết số 4 lần này, batdongsanviet247 sẽ mang đến cho các khách hàng và nhà đầu tư một chủ đề mang tên mua nhà 0 đồng. Một chủ đề khá “lạ lùng” phải không ạ? Theo dõi bài viết để cùng nhau hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Mua nhà 0 đồng Vinhomes là gì?

Mua nhà 0 đồng được hiểu nôm na là khách hàng không cần bỏ vốn để đầu tư. Để mua được nhà với hình thức như thế này, khách hàng cần phải bỏ 500 triệu đồng/ căn nhà. Sau khi hoàn tất hồ sơ vay, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền tương ứng 30% giá trị căn hộ để khách hàng ký thỏa thuận đặt cọc. Tiếp đó, khách hàng ký hợp đồng và ngân hàng sẽ giải ngân 70% giá trị căn hộ còn lại. Bước cuối cùng là khách hàng sẽ được nhận nhà. 

Nếu không có tài sản thế chấp. Khách hàng buộc phải có tài sản của người thân là gia đình bố hoặc mẹ để thế chấp. Và những vấn đề về mặt tài sản pháp lý khác.mua nhà 0 đồng

>>> Xem thêm: [Infographic] Tìm hiểu về BĐS qua các giai đoạn

Chính sách mua nhà 0 đồng của Vin

Sở hữu một ngôi nhà của Vinhomes là đều mà ai cũng mong muốn. Nay được mua với giá “0 đồng” thì mọi người lại có hứng thú hơn. Khách hàng sẽ được mua với chính sách 3 KHÔNG khi đến với Vinhomes. Cụ thể như sau:

  • Không chờ đợi: khách hàng sẽ được nhận nhà ngay khi hoàn thành xong hợp đồng. Những căn nhà và căn hộ được nằm trong các khu dự án bậc nhất của trung tâm thành phố. Và đây được xem là ưu điểm được khách hàng chú tâm nhiều nhất khi mua nhà. 
  • Không áp lực tài chính: cọc trước 50 triệu với căn hộ hoặc 500 triệu với căn nhà mặt phố.
  • Không đồng vốn: khách hàng sẽ được hưởng tuyệt đối căn nhà với giá vay không 0 đồng. Khoản vay ban đầu 30% giá trị sẽ được ngân hàng giải ngân dựa trên tài sản đảm bảo sẵn có. Giá trị còn lại được đảm bảo bằng chính căn hộ/ shop thương mại vừa mua.mua nhà 0 đồng

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết

Chính sách mua nhà 0 đồng – Là “đòn bẩy” hay là “cạm bẫy”?

Lời khuyên từ các chuyên gia dành cho các khách hàng khi mua nhà là nên cố gắng có trong tay số tiền lớn hơn 50% giá trị ngôi nhà. Điều này giúp tránh giảm áp lực về mặt tài chính. 

Hình thức mua nhà 0 đồng tuy rằng được phổ biến khá nhiều trên thị trường BĐS Việt Nam. Nhưng lại là con đường dễ khiến nhiều gia đình phải lao đao về mặt tài chính. Thực tế thì đây là hình thức mua nhà có thế chấp của bên thứ 2. Được gọi một cánh dễ hiểu là “gánh nợ”. Chính sách này tạo điều kiện cho những người chưa có tài sản gì vẫn mua nhà được bằng cách nhờ người thân gánh nợ giúp. Đây là hình thức nâng hạn mức tín dụng lên để thu lãi nhiều hơn của các ngân hàng.

Với những người mua nhà với hình thức trên rất dễ rơi vào “bẫy nợ”. Vì không có đủ khả năng chi trả.
Một ví dụ điển hình như sau: khi bạn vay luôn 2 tỷ để mua nhà. Lãi suất là 10%/năm. Vậy 1 năm bạn phải trả 200 triệu. Mỗi tháng phải trả xấp xỉ 17 triệu. Như vậy khách hàng sẽ khá áp lực về mặt tài chính.

Chính vì thế, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua nhà với hình thức này. Trường hợp tài chính quá “bí bách”. Bạn có thể tìm đến các Tập đoàn và công ty có nhiều chương trình ưu đãi và ưu tiên cho khách hàng. Tìm hiểu thật kỹ rồi hãy quyết định bạn nhé.mua nhà 0 đồng

>>> Xem thêm: Cách đầu tư vàng vật chất không phải ai cũng biết!

Lời khuyên nào là “thức tỉnh” cho chính sách mua nhà “0 đồng”

Thật ra, mỗi hình thức mua nhà sẽ có những mặt ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta phải biết chọn lọc giữa ưu điểm nào sẽ mang yếu tố bền lâu cho tương lai. Nhược điểm nào sẽ nhanh gây hại cho ta tức thì. 

Vì thế, lời khuyên đưa ra là bạn nên cân nhắc kỹ tài chính của mình. Để khi vay tiền mua nhà. Khoản vay và lãi suất sẽ ít hơn. Giảm rủi ro về tài chính. Tránh áp lực sau này và dẫn đến khả năng vỡ nợ.

Để giải quyết vấn đề tài chính này. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc đầu tư tài chính. Mà cụ thể ở đây là đầu tư trái phiếu. Một kênh đầu tư “béo bở” giải quyết phần nào vấn đề tài chính khi mua nhà. Với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư tài chính mang đến cho khách hàng nhiều nguồn thu nhập ổn định. Giải quyết phần nào vấn đề tiền bạc khi mua nhà.

Kết thúc bài số 4 với chủ đề mua nhà 0 đồng. Bài viết ngày hôm nay đã xoáy sâu hơn về vấn đề mua nhà Vinhomes, mua nhà với giá 0 đồng và mặt trái của sự thật này. Nối tiếp phần 4 là một bài viết thứ 5, viết về chủ đề “kiếm tiền mua nhà”. Mong rằng các khách hàng và nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi bài viết số 5 này vào ngày mai. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ và tràn đầy tự tin.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận