Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 5: kiếm tiền mua nhà và phương án kiếm tiền hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
kiếm tiền mua nhà

Nối tiếp bài 4 của chuỗi series Công thức mua nhà “bất bại”. Bài 5 ngày hôm nay sẽ mang đến cho các khách hàng chủ đề mang tên kiếm tiền mua nhà. Bài viết ngày hôm nay hứa hẹn sẽ đem đến những điều bổ ích cho các khách hàng và nhà đầu tư. Cùng batdongsanviet247.net theo dõi và bàn luận chủ đề này bạn nhé.

Kiếm tiền mua nhà – Làm thế nào để có tiền mua nhà?

Làm thế nào để có tiền mua nhà? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng thật khó thực hiện. Bởi lẽ, việc kiếm tiền mua nhà khá là khó khăn. Không phải ngày 1, ngày 2 là đã gom đủ tiền mua nhà. Mà quan trọng ở đây là phải tích lũy và dành dụm từ năm này đến năm khác. Chính vì thế, khi đã xác định mua nhà. Việc chi tiêu chính là bước quan trọng nhất. Chính vì thế chúng ta phải có kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả. Cụ thể như sau:

Kiếm tiền mua nhà – Bắt đầu tiết kiệm tiền với thu nhập 1% mỗi tháng

Ông bà ta thường hay có câu “góp gió thành bão”. Đúng thế, việc bắt đầu tiết kiệm tiền để mua nhà là một điều hoàn toàn có thể. Chính vì thế, việc bắt đầu từ một con số nhỏ nhất là một đều không thể tránh khỏi. Hãy bắt đầu từ những đồng tiền nhỏ, cho vào “hủ heo” bạn nhé.

Tăng dần mức tiết kiệm tiền 

Với số tiền tiết kiệm là 1% thu nhập mỗi tháng. Gia đình bạn đang sống rất thoải mái với số tiền còn lại. Vậy tại sao không thử tăng phần trăm tiết kiệm lên 2%, 3%, 4%,… Thậm chí là lên 10%.

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 4: Mua nhà chung cư

Đừng bỏ qua các khoản tiết kiệm riêng lẻ

Khi bạn bất ngờ được thưởng tiền lương cuối năm, trúng giải,… Bạn có thể dùng 50% số tiền đó để bỏ vào khoản tiết kiệm của mình. Dù gì đi nữa “tích tiểu thanh đại” vẫn tốt hơn tiêu xài phung phí.

Luôn tiêu xài thông minh để tiết kiệm tiền 

Ngoài việc tiết kiệm tiền. Thì bạn hãy luôn nhớ đến vấn đề chi tiêu cũng là một yếu tố quyết định vấn đề tiết kiệm ấy. Hãy luôn chi tiêu một cách có kế hoạch. Cân đối tài chính hiệu quả và tránh tiêu xài “vô tội vạ” cho những đồ dùng và thú vui không cần thiết.

Tự tìm kiếm nhà để tiết kiệm được một khoản tiền thông qua môi giới

Bạn không nên tin lời quá nhiều vào môi giới bất động sản. Hãy chịu khó săn lùng, tìm tòi qua các trang mạng. Dò tìm từ người thân và vận dụng hết tất cả các mối quan hệ. Như thế, thông tin vừa chính xác mà bạn đã giảm được một khoản tiền từ môi giới.Kiếm tiền mua nhà

Dành dụm tiền mua nhà và phương pháp kinh doanh hiệu quả

Để có thể mua được nhà bằng hình thức dành dụm tiền. Thì thời gian dành dụm phải là lên đến suốt mấy năm. Trong khoản thời gian đó, bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Không những thế, việc dành dụm để đạt được hiệu quả. Bạn cần phải tự tạo “áp lực cho bản thân”. Để bản thân chăm chỉ làm việc, không “đốn tiền” vào các thứ vô bổ.

Bên cạnh đó, ngoài công việc chính. Bạn có thể kinh doanh thêm những mặt hàng thiết yếu. Thuộc trong tầm với về thời gian rảnh của bạn. Kinh doanh bán hàng online cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả mà lại đảm bảo được thời gian rảnh của các bạn nhân viên văn phòng.

kiếm tiền mua nhà

Lời khuyên bổ ích cho vấn đề kiếm tiền mua nhà 

Thật ra, việc kiếm tiền mua nhà cũng không phải là vấn đề quá khó khăn gì cho các gia đình. Chỉ cần bản thân chúng ta có ý thức kiếm tiền và dành dụm để mua nhà. Thì vấn đề chạm gần ước mơ chỉ còn là yếu tố thời gian. Thế nhưng, việc dành dụm tiền để mua nhà bằng cách truyền thống vẫn không phải là ý hay. Vì thế, giải quyết vấn đề trên. Tại sao chúng ta không thử kiếm tiền mua nhà bằng phương pháp đầu tư tài chính. Mà cụ thể ở đây là đầu tư trái phiếu.

Trái phiếu được biết đến với nhiều ưu điểm khác nhau. Thế nhưng, điểm mạnh lớn nhất của trái phiếu đó chính là mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Đầu tư vào những Tập đoàn và công ty uy tín và lâu năm trên thị trường. Sẽ giảm rất nhiều rủi ro và thu về cho mình nhiều khoản lợi nhuận an toàn.

>>>Xem thêm: Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà – Những lưu ý vàng khi mua nhà

kiêm tiền mua nhà

Kết thúc bài 5 với chủ đề kiếm tiền mua nhà. Bài viết ngày hôm nay xoay quanh các vấn đề về dành dụm tiền mua nhà và cách kiếm tiền mua nhà hiệu quả. Phần 6 của chuỗi series sẽ được batdongsanviet247.net cho ra mắt vào ngày mai. Bài viết sẽ khai thác sâu hơn về chủ đề  1 tỷ nên mua nhà hay chung cư. Hãy đón chờ và đồng hành cùng batdongsanviet247.net bạn nhé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận