Đất nền ven biển – Thị trường tiềm năng mới cho nhà đầu tư năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đất nền ven biển - Thị trường tiềm năng mới cho nhà đầu tư năm 2022

Có thể thấy, vào mỗi dịp cuối năm, thị trường đầu tư đất nền ven biển hay đầu tư đất ven biển. Ở những địa điểm nổi tiếng, có tiềm năng như: Quy Nhơn, Đà Nẵng,… lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Vậy các dự án đất nền này có thực sự là “con gà đẻ trứng”. Và những rủi ro nào cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền ven biển này. Cùng tham khảo bài viết hôm nay của batdongsanviet247 nhé!

Đất nền ven biển là gì?

Khi cuộc sống ngày càng trở nên áp lực, môi trường sinh sống ở những thành phố lớn ngày càng ô nhiễm. Từ đó nhu cầu hướng đến những nơi nghỉ dưỡng. Và sinh sống trong môi trường trong lành cũng được tăng cao. Chính vì vậy những năm trở lại đây đầu tư đất ven biển được xem là điểm thu hút nhất của các nhà đầu tư. 

Vậy đất nền ven biển là gì? Có thể hiểu là những lô đất nền nằm ở cạnh ven biển. Và chưa bị sự tác động của con người như xây dựng, san lấp,…Có thể nói đây là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Cùng với khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. 

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị của đất nền ven biển

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị của đất nền ven biển

Không phải tự nhiên mà đất nền ven được xem là thị trường tiềm năng. Mà còn do những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của đất. Từ đó khả năng sinh lời và tiềm năng phát triển cũng được tăng cao. Để có thể đầu tư đất ven biển hiệu quả hãy xem xét những yếu tố sau. 

Cơ sở hạ tầng

Ở những thành phố biển lớn quỹ đất ven biển ngày càng bị hạn hẹp. Mà mức giá cũng không hấp dẫn như những năm trước. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư có xu hướng quan tâm đến đất ở những tình lẻ. Hay những khu vực đất ở đồng bằng ven biển miền trung.

Đối với những tỉnh lẻ như vậy nguồn cung ngày càng đa dạng hơn. Ngoài ra mức giá cũng mềm hơn. 

Để có thể mang lại nhiều hiệu quả khi đầu tư. Thì yếu tố đánh giá cơ sở hạ tầng tại những tỉnh lẻ là điều đáng quan tâm cho các nhà đầu tư. Bởi vì khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện và phát triển. Đồng nghĩa với việc khả năng thanh khoản của đất ven biển đó cũng được tăng cao. 

Khả năng hình thành khu đô thị, khu dân cư mới

Hầu hết các nhà đầu tư về đất nền ven biển đều lựa chọn bất động sản nằm xung quanh những tiện ích của khu đô thị. Hay những nơi đông dân cư và vùng đất mới nổi. Bởi vì trong tương lai gần thì những khu đô thị hay khu dân cư sẽ phát triển mạnh. Và những vùng đất ven biển sẽ cũng có tiềm năng sinh lời cao. 

>>> Đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng và những điều nhà đầu tư cần biết

Dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch trở phát triển trở lại

Trong thị trường bđs nói chung và ngành du lịch nói riêng đã chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng mà dịch Covid đã gây ra. Nhưng hiện nay tình hình dịch đã được kiểm soát. Nhiều tỉnh thành đang trong giai đoạn phục hồi những tổn thất nặng nề. Dự kiến năm 2022 sẽ là bước ngoặt cho sự phục hồi và tăng trưởng của ngành du lịch. Chính vì vậy, việc đầu tư đất ven biển là một kênh sinh lời tiềm năng mang lại nhiều hiệu quả. 

Chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương

Khi nhu cầu tìm kiếm những lô đất nền gần trung tâm của các địa phương ngày càng trở nên đa dạng và dồi dào hơn. Thì ở nhiều tỉnh lẻ đã lên những chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư. 

Tính thanh khoản cao

Dù bạn đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào. Cũng cần đưa ra những tiêu chí để đánh giá tính thanh khoản. Cụ thể là vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng tại khu vực phát triển. Hay xung quanh nhiều tiện ích, môi trường sống trong lành, văn hóa cao. Cùng với độ uy tín của chủ đầu tư. 

Từ những tiêu chí đó sẽ giúp bạn đánh giá được loại hình bất động sản ven biển có tính thanh khoản cao hay không. 

Sau những đợt giãn cách vì dịch Covid nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi người đang dần tăng cao. Có thể thấy đất nền ven biển hiện nay là nơi rất tiềm năng để phát triển về mặt du lịch cả kinh tế. 

Giá đất nền ven biển ở tỉnh lẻ khá “mềm”

Khi quỹ đất ở thị trường bất động sản về nhà ở tại những trung tâm thành phố bị hạn hẹp khiến nguồn cung bị giảm sút. Thì các nhà đầu tư đang dần đổ dồn về những khu vùng ngoại ô, ven biển. 

Những nơi ngoại ô ven biển là những thị trường mới mẻ. Nên không có nhiều sức ép và cạnh tranh nhiều. Ngoài ra giá đất nền ven biển ở những tỉnh lẻ cũng mềm hơn với những khu vực bão hòa. 

Rủi ro khi đầu tư đất nền ven biển

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần mang số tiền nhàn rỗi của mình đi đầu tư là sẽ sinh lời. Thì điều đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi vì cho dù kênh đầu tư nào cũng luôn đi kèm những rủi ro riêng của kênh đó. Đầu tư vào đất nền ven biển cũng vậy. Nếu bạn không cân nhắc những rủi ro thì sẽ gặp những tình trạng bị thua lỗ. 

Rủi ro khi đầu tư đất nền

Yếu tố pháp lý

Đối với thị trường bất động sản kiểm tra yếu tố pháp lý là điều rất quan trọng. Khi công nghệ ngày càng phát triển thì tình trạng làm giả giấy tờ pháp lý cũng càng tinh vi hơn. Hơn những có những tình trạng như một sổ được rao bán với nhiều người. 

Trên thực tế đất nền ven biển không có sổ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng rủi ro mang lại sẽ rất cao nếu các nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm. 

Không ai biết trước được những kênh đầu tư sẽ gặp những rủi ro khi nào. Bởi vậy đừng vì chút lợi nhuận trước mắt mà chạy theo. 

Sốt đất “ảo”

Theo những thông tin mới nhất, nhiều tỉnh thành hiện nay đang gặp phải tình trạng sốt đất ảo. Đây là những chiêu trò của cò đất tạo ra để nhắm đến các nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Thông thường những thông tin về sốt đất ảo sẽ đánh đến những nhà đầu tư. Với tâm lý nhanh chóng chốt lời với lợi nhuận cao. Cứ như thế giá đất nền cứ liên tục bị thổi lên. Và diễn ra theo vòng tuần hoàn mua bán qua lại tại nơi đó cho đến khi cò đất rời hay chuyển qua nơi khác. 

Suy cho cùng người phải chịu những rủi ro thua lỗ nặng nề sẽ là người cuối cùng mua lô đất đó. Chính vì vậy, đừng dễ dàng tin những thông tin mà cò đất đưa ra. Hãy kiểm chứng rõ ràng từ những người dân xung quanh. 

Chủ đầu tư không uy tín

Ngoài những thông tin không đáng tin cậy của cò đất. Thì việc không nắm rõ những thông tin của chủ đầu tư cũng sẽ khiến bạn vỡ mộng. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà đầu tư vẽ ra những viễn cảnh rất hay, rất tiềm năng về một dự án. Nhưng thực tế dự án đó không có khả thi và chưa được thực thi. 

Dù cho bạn có quyết định xuống tiền cho dự án đầu tư đất nền ven biển quy nhơn, bình thuận. Thì cũng nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng về những tiêu chí của chủ đầu tư. 

>>> Bật mí nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

Những điều nhà đầu tư cần nhớ khi đầu tư đất nền ven biển

Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư đất ven biển bình thuận. Hay ở những khu vực đất ở đồng bằng ven biển miền trung. Bạn cũng cần trang bị những kinh nghiệm và kiến thức cho chính mình. Để không phải gặp những rủi ro ở phía trên. 

Những điều nhà đầu tư cần nhớ khi đầu tư đất nền ven biển

Lựa chọn vị trí, hiểu rõ khu vực

Trong tất cả những yếu tố tác động đến khả năng sinh lời của một lô đất đó chính là vị trí. Để có thể lựa chọn được mảnh đất ven biển bạn cần tìm hiểu về khu vực đó thật rõ ràng. Nếu khu vực có kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng được cải thiện đồng bộ. Cùng với tính phát lý như quy hoạch tốt. Thì lô đất đó sẽ phát triển và sinh lời cao trong tương lai.

Hiện nay trong thị trường bất động sản những mảnh đất có diện tích không quá rộng. Cùng với mức giá hợp lý và vị trí không nằm quá gần với trung tâm vẫn đang rất dễ bán. Còn hơn những thị trường bão hòa và không có mức giá hấp dẫn. Từ đó nhiều nhà đầu tư dần chuyển hướng sang lựa chọn đất ven biển ở những thành phố có kinh tế tiềm năng như Bình Thuận, Quy Nhơn,… 

Xem xét kỹ yếu tố pháp lý

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu vào lĩnh vực bất động sản. Cần cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng những yếu tố về pháp lý. Đừng quá vội vàng tin vào những dự án đất nền mà không có sự tìm hiểu. 

Những yếu tố về pháp lý cần tìm hiểu như đơn vị phát triển dự án đất nền đó, quy hoạch, tình trạng phát triển của dự án. Hay những yêu cầu như chứng từ, hợp đồng, sổ đỏ,… 

Thà kiểm tra thừa hơn là thiếu dù bất kỳ thông tin gì. Việc này sẽ giúp bạn không vướng đến những vấn đề về pháp lý. Cũng như tranh chấp hay mất tiền cho những dự án đầu tư đất ven biển. 

Hiểu rõ chủ đầu tư

Để đảm bảo nguồn vốn của nhà đầu tư được an toàn và có thể sinh lời. Thì bạn phải tỉnh táo lựa chọn được chủ đầu tư uy tín cao. Đầu tư vào đất nền ven biển quy nhơn hay bình thuận. Bạn cũng nên nhớ rằng những dự án này có quy mô lớn. Và sẽ đòi hỏi thời gian phát triển của dự án rất lâu. Nên bạn cần lựa chọn chủ đầu tư dựa vào những tiêu chí sau : đảm bảo về tài chính. Hay có khả năng vận hành và phát triển dự án. 

Nắm bắt được thị trường

Khi xu hướng các nhà đầu tư chuyển hướng sang những tỉnh lẻ nên cần tìm hiểu về thị trường. Để có thể đầu tư đất ven biển đạt hiệu quả cao. Không nên chạy theo số đông để khiến giá bất động sản tăng nhanh trong. Cần tỉnh táo để phân tích được đâu là cơn sốt ảo. 

Khi nguồn cung càng ngày càng nhiều làm cho nhiều dự án đất nền ven biển càng tăng cao. Nhưng nhu cầu thực sự lại không có thì đó cũng là một trong những nguy cơ chôn vốn. 

Luôn tuân thủ “nguyên tắc” đầu tư

Những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Thì nên tự đặt ra cho chính mình những nguyên tắc đầu tư. Để cho việc đầu tư không phải gặp những rủi ro và có thể tuân thủ theo nguyên tắc đó. 

Nếu mới bắt đầu thì các nhà đầu tư mới nên theo nguyên tắc vốn ít đồng nghĩa với lãi thấp. Bên cạnh đó, bạn nên tỉnh táo đưa ra những thời điểm vào và ra để có thể đạt được lợi nhuận đã kỳ vọng. Việc này sẽ góp cho bạn một phần lớn trong việc đầu tư hiệu quả. 

Tiềm năng các dự án đất nền ven biển Đà Nẵng, Quy Nhơn, Bình Thuận

đất ở đồng bằng ven biển miền trung

Đầu tư đất nền ven biển Đà Nẵng

Tính đến thời điểm năm 2022 so với năm 2021. Mức giá đất nền ven biển Đà Nẵng đã có phần nhỉnh hơn rất nhiều. Do vậy, các chuyên gia nhận định, giá đất mặt biển Đà Nẵng có tiềm năng tăng giá rất cao. Không chỉ tính riêng giá mua bán, đầu tư đất ven biển Đà Nẵng. Mà tổng thể khu vực về phân khúc đất nền đều có xu hướng như vậy.

Ước tính trong năm 2023 tới, giá đất nên ven biển dự án sẽ tiếp tục tăng. Với những lý do có thể kể đến như sau:

 • Dễ dàng phát triển đa dạng nhiều mô hình kinh doanh để đầu tư bán đất mặt biển sinh lời.
 • Nhu cầu về nhà ở của người dân tại thị trường bất động sản Đà Nẵng. Hiện tại vẫn đang có xu hướng tiếp tục gia tăng.
 • Chủ đầu tư có thể chuyển đổi đất nền ven biển Đà Nẵng trong bất kỳ trường hợp nào mà không bị gò bó hay ép buộc gì.
 • Khi nhà đầu tư thực hiện thủ tục mua bán đất nền ven biển nơi đây sẽ được hỗ trợ hoàn thiện những thủ tục về pháp lý. Các thủ tục hành chính được thực hiện chính xác, minh bạch và nhanh chóng cho nhà đầu tư. Đây là một trong những chính sách hợp lý được đánh giá cao. Được đưa ra từ bộ phận cơ quan các cấp trực thuộc thành phố Đà Nẵng.

>>> Series Đấu trường BĐS – Kỳ 1: Dự án đất nền Bảo Lộc hiện nay

Đất nền ven biển Quy Nhơn

Những địa phương mới nổi giàu tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết là nơi mà dòng tiền đầu tư “rót” vào thị trường bđs đã và đang tiếp tục tăng. Theo khảo sát thực tế tại các đơn vị phân phối. Thị trường đất nền ven biển Quy Nhơn đang trở nên vô cùng hấp dẫn và sôi động.

Thị trường đất nền ven biển Quy Nhơn vô cùng tiềm năng

 • Thứ nhất, có thể kể đến như dự án Nhơn Hội New City có vị trí đẹp ven biển. Được quy hoạch, cải tạo bài bản, cùng với đó là sở hữu chuỗi tiện ích như: trung tâm chăm sóc sức khỏe, công viên, trường học tiêu chuẩn quốc tế, quảng trường biển… Bên cạnh đó, dự án đất nền ven biển Quy Nhơn còn nằm ngay mặt tiền vị trí đắc địa của quốc lộ 19B. Nên việc di chuyển, kết nối đến trung tâm thành phố hay sân bay quốc tế Phù Cát cũng trở nên dễ dàng
 • Thứ hai, dự án có tính pháp lý cao, rõ ràng, minh bạch với sổ đỏ sở hữu lâu dài. Hoàn thành thủ tục bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân ngay lập tức.

Đất nền ven biển Bình Thuận

Đất nền ven biển Bình Thuận được mệnh danh là “thủ phủ của Resort”. Với số lượng hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp dọc đường bờ biển trải dài tuyệt đẹp. Đa số các dự án nhận được sự quan tâm, yêu thích của du khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, hiện tại thị trường đất nền này còn khá nhiều dự án nghỉ dưỡng đang bị lỡ dỡ. Hầu hết trong đó là các dãy nhà trong tình trạng xuống cấp trầm trọng và bị bỏ hoang.  Nguyên nhân ở đây có thể do các nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính. Nên các dự án xây dựng có thể ảnh hưởng về tiến độ xây dựng.

Hiện tại, Bình Thuận cũng đang trong quá trình đầu tư xây dựng các tuyến đường nối liền quan trọng trong tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường ĐT.719B ven biển. Đây là tuyến đường liên huyện nối điểm dẫn cao tốc từ biển Hòa Thắng đến Phan Thanh .
Việc rút ngắn thời gian di chuyển cho du khách đi từ Tp.HCM – Phan Thiết bằng cao tốc trong thời gian ngắn 1h30 – 2h00. Có thể gia tăng lượng khách du lịch đổ địa điểm này. Những yếu tố này là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản đầu tư đất ven biển Bình Thuận tăng giá và tạo cơn sốt hấp dẫn.

>>> Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 3: Quy tắc đầu tư lướt sóng đất nền bất bại

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận