Series Đấu trường BĐS – Kỳ 4: Giá đất nền Bình Dương vượt ngưỡng chạm mốc mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đấu trường BĐS - Kỳ 4: Giá đất nền Bình Dương vượt ngưỡng chạm mốc mới

Sau cơn sốt từ phiên đấu giá đất tại TP.HCM lên tới hơn 2,4 tỷ VND/m2; thị trường đất nền các khu vực ngoại thành lập tức vượt mức chạm mốc mới. Tại thị trường đất nền Bình Dương, dự án có giá dưới 1 tỷ VNĐ/nền hầu như không còn; nhất là tại những điểm liền kề các khu công nghiệp lớn.

Giá đất nền Bình Dương tăng trên diện rộng

Giá đất nền Bình Dương tăng trên diện rộng
Giá đất nền Bình Dương tăng trên diện rộng

Giá đất khu trung tâm, khu CN tăng hấp dẫn

Trái với sự nhộn nhịp vốn có của phân khúc căn hộ. Từ đầu 2021 đến nay rất hiếm dự án đất nền Bình Dương được chủ đầu tư tung ra thị trường. Trong khi đó, nhu cầu đất nền tại đây trước giờ luôn rất cao; vì mặt bằng giá đất còn hợp lý; và tiềm năng tăng trưởng lớn nhờ công nghiệp và nền hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Chính tình hình chung của thị trường và sự khan hiếm đã khiến phân khúc này có sự điều chỉnh lớn về giá.

Các dự án mua đất nền Dĩ An Bình Dương, hay Thuận An tại khu vực trung tâm hoặc quanh khu công nghiệp hiện ở mức từ 40 triệu VNĐ/m2. Ở giá này được xem là hấp dẫn bởi so với các khu liền kề thuộc TP. Thủ Đức chỉ mới bằng 1/2. Bên cạnh đó, Dĩ An và Thuận An có mật độ dân cư đông hơn; kinh tế lại phát triển không hề thua kém Thủ Đức.

>>> Series Điểm G BĐS – Kỳ 4: Cập nhật giá đất Bình Dương

Đất nền Bình Dương khu vực xa trung tâm cũng đầy tiềm năng

Xa hơn một chút, các dự án đất nền tại Tân Uyên, Bến Cát giá cũng đã chạm ngưỡng từ 17 triệu VNĐ/m2. Theo ghi nhận gần 1 năm qua, 2 nơi này không có dự án mới nào được mở bán; nhưng giá vẫn tăng đều đặn. Đây cũng là những khu vực được đánh giá tiềm năng cao; bởi liền kề thành phố mới và nhiều các khu công nghiệp lớn đang hoạt động; người lao động đổ về làm việc cũng rất đông.

Trong khi đó, Bàu Bàng và Phú Giáo được xem là thị trường mới phát triển; nhưng các khu vực trung tâm hoặc quanh khu công nghiệp cũng không còn đất giá dưới 1 tỷ VNĐ/nền.

Thời gian vừa qua, thị trường đất nền Bình Dương được nhận định tăng trưởng tốt; nhưng hoàn toàn dựa vào những yếu tố tiềm năng thực sự đã bộc lộ trước. Cụ thể, tỉnh này đang là trung tâm công nghiệp lớn nhất; đứng trong top 3 về thu hút FDI nhiều năm liền; và nền kinh tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, Bình Dương đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng thành phố thông minh; các khu đô thị sáng tạo là điểm tựa sự phát triển bền vững; hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội được đầu tư; nên giá đất nền tăng là hoàn toàn hợp lý.

Đất nền Tân Uyên Bình Dương trở thành điểm nóng

“Hot" vì là “ứng cử viên" trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc Bình Dương
“Hot” vì là “ứng cử viên” trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc Bình Dương

“Hot” vì là “ứng cử viên” trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc Bình Dương

Hiện nay Tân Uyên đang là “ứng cử viên” sáng giá trong việc tiến thành thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Kinh tế Tân Uyên phát triển khá nhanh trong nhiều năm qua; nhờ sở hữu các khu công nghiệp lớn như Nam Tân Uyên, Sóng Thần 3, VSIP II, Phú Chánh, Uyên Hưng,… Với khoảng 2.000 công ty hoạt động nhộn nhịp; thu hút FDI tính đến năm 2020 đạt gần 4 tỷ USD. Sắp tới, khi khu công nghiệp VSIP III với quy mô 1.000ha đi vào hoạt động; dự báo tiếp tục thu hút thêm nhiều công ty đến mở nhà máy.

Về mặt hạ tầng, thời gian vừa qua, Tân Uyên đã triển khai hàng loạt những dự án quan trọng; như nâng cấp đường ĐT746, ĐT747B cùng quy hoạch đồng bộ những trục đường xuyên tâm; như đại lộ ĐT743, Mỹ Phước – Tân Vạn. Đặc biệt, việc xây dựng những dự án gồm đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo; đại lộ Nam Tân Uyên và Vành đai 4 hứa hẹn không chỉ giúp Tân Uyên; mà cả Phú Giáo sẽ cùng bùng nổ về kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Bởi nếu nhìn trên bản đồ sẽ thấy, Tân Uyên và Phú Giáo giống như chiếc cầu nối giữa các vùng sản xuất công nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Phước, Bình Dương; và thị trường tiêu thụ lẫn những cảng xuất khẩu trọng yếu của phía Nam như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.

>>> Series Đấu trường BĐS – Kỳ 1: Dự án đất nền Bảo Lộc hiện nay

Đất nền Bình Dương khu vực Tân Uyên trở thành đô thị đáng sống

Hiện nay, Tân Uyên có khoảng 300.000 dân số; thu nhập bình quân trên đầu người gấp 1,56 lần so với cả nước. Các khu CN sầm uất là nền tảng thuận lợi lớn; để Tân Uyên hình thành các khu dân cư hay khu đô thị hiện đại liền kề. Mô hình tích hợp giữa khu dân cư và khu CN còn giúp bộ mặt đô thị Tân Uyên phát triển bền vững và hài hòa; thu hút lượng lớn lao động khắp nơi đến an cư lạc nghiệp. Kéo theo đó là sự phát triển tốc trưởng của thị trường BĐS Tân Uyên nói riêng; BĐS hoặc đất nền Bình Dương nói chung.

Mới đây, chính quyền TX Tân Uyên đã vạch ra lộ trình phấn đấu để đạt đô thị loại 2; trở thành thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Dương trước 2025. Khi đó, Tân Uyên sẽ phát triển hướng đô thị thông minh; kết hợp công nghiệp có sử dụng nhiều hàm lượng công nghệ; trên cơ sở vẫn bảo đảm định hướng theo quy hoạch của Bình Dương. Đây là “cú hích” được phần lớn nhà đầu tư quan tâm; bởi khi tiến lên thành phố, Tân Uyên không chỉ còn là đô thị đáng sống; mà thị trường BĐS cũng sẽ nóng hơn nữa, giá tăng vọt như Dĩ An và Thuận An thời gian qua.

Tổng kết

Quỹ đất TP.HCM trở nên ngày một ít dần; và vấn đề pháp lý đang dần siết chặt; tình hình này được dự đoán sang đến năm 2022 và làm đóng băng thị trường BĐS TP.HCM. Theo đó, đây là cơ hội chưa từng có cho BĐS Bình Dương nói chung, đất nền Bình Dương nói riêng; nơi có quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng phát triển, kết nối liên vùng thuận tiện.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

     

    Bình luận