Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ 1: Đầu tư bất động sản có dễ ăn?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đầu tư BĐS - Tích tiền tỷ - Kỳ 1: Đầu tư bất động sản có dễ ăn?

Đầu tư bất động sản (BĐS) là một trong những kênh luôn giữ được sức hot của mình trong suốt nhiều năm qua. Liệu sân chơi này có dễ dàng với các nhà đầu tư F0? Đầu tư BĐS có tốn nhiều “chất xám”? Tìm ngay câu trả lời qua kỳ 1 của series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ!

Tại sao BĐS luôn là kênh đầu tư hấp dẫn?

BĐS trước giờ vẫn luôn là một kênh thu hút phần lớn các nhà đầu tư tham gia. Có thể nói, nguồn lợi nhuận mà kênh này đem lại luôn rất lớn. Nếu đầu tư lâu dài và có chuyên môn, bạn cũng sẽ gặp ít rủi ro hơn một vài kênh đầu tư khác. Cùng điểm qua một vài ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn kênh đầu tư này nhé!

Lợi nhuận từ đầu tư BĐS là rất lớn

Trong đầu tư, lợi nhuận chắc chắn là một trong nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư. Chính vì vậy mà BĐS chiếm được lợi thế lớn. Ngoài ra việc kiếm thu nhập từ BĐS cũng không cần tốn quá nhiều sức lực. Nhiều người vẫn thường nói: đừng chờ BĐS, hãy mua BĐS và chờ đợi.

Đại dịch từ năm ngoái đã cho thấy càng về lâu dài, BĐS càng tăng giá dù thị trường có biến động. Việc đầu tư bất động sản giúp người ta giàu lên nhanh chóng.

>>> Vi bằng là gì? Có nên mua nhà vi bằng không? 

Tính bền vững và linh hoạt của BĐS

Tính bền vững và linh hoạt của BĐS

Đất đai luôn tồn tại vĩnh viễn, nên việc sở hữu nhiều BĐS cũng không gặp nhiều vấn đề về vận hành phát sinh như đầu tư vào doanh nghiệp hay kinh doanh. 

Đây cũng là một kênh giúp bạn đa dạng hóa đầu tư. Vừa đầu tư BĐS vừa đầu tư cho kênh khác. Khi bạn mua một BĐS nào đó, bạn có thể cải tạo công trình và sử dụng để kinh doanh hoặc cho thuê… Những điều này đều góp phần làm tăng giá trị tài sản của BĐS đó.

BĐS là kênh đầu tư an toàn nếu bạn đủ kiến thức

BĐS là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn. Nếu chắc chắn, bạn cần số vốn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên sự chênh lệch lợi nhuận cũng lớn. Nếu bạn thiếu kiến thức, bạn hoàn toàn có nguy cơ trắng tay. Ngược lại khi biết đầu tư khôn ngoan, trau dồi kinh nghiệm tốt, bạn sẽ sớm hái được quả ngọt.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cần bỏ túi

Xác định mục đích khi đầu tư

Khi quyết định đầu tư bất kỳ kênh nào, bạn cũng nên xác định mục đích của mình khi đầu tư là gì. Bạn cần mua BĐS để làm gì? Mua để ở? Cho thuê? Hay bạn mua để tích trữ? Mỗi mục đích khác nhau sẽ dẫn đến quyết định lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. 

Chú trọng đến các yếu tố cần thiết khi đầu tư bất động sản

Bạn cần xem xét kỹ các yếu tố của sản phẩm như:

  • Giá cả, 
  • Tiến độ thanh toán, 
  • Thị trường và khả năng thanh khoản…

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cần bỏ túi

Những yếu tố này là lưu ý quan trọng trước khi xuống tiền vào đầu tư một dự án nào. Cần giữ tỉnh táo trước những thông tin hấp dẫn mà phía chủ đầu tư đưa ra. Có không ít người vì cả tin vào những dịch vụ không uy tín, không chịu tìm hiểu kỹ đã thẳng tay đầu tư, điều này rất nguy hiểm. Ở thị trường này không thiếu những người tư vấn chào mời, nhưng người bỏ tiền và đưa ra quyết định cuối cùng vẫn luôn là bạn.

>>> Series BĐS check – Kỳ 2: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Mua BĐS đúng thời điểm

Thời điểm cũng là chìa khóa giúp bạn thành công trên con đường này. Rất nhiều người vì chưa nắm bắt được cơ hội, xác định sai thời điểm và bỏ tiền vào các dự án không tiềm năng. Việc đón đầu vào những khu vực chưa phát triển là con dao hai lưỡi. Vì thế, bạn phải khảo sát và đánh giá rất nhiều yếu tố mới có thể xác định được tiềm năng của BĐS đó.

Phòng tránh rủi kho khi đầu tư bất động sản bằng việc đa dạng hóa đầu tư

Phòng tránh rủi kho khi đầu tư bất động sản bằng việc đa dạng hóa đầu tư

Số vốn để đầu tư bất động sản vẫn luôn rất lớn. Đầu tư BĐS cũng mạo hiểm vì lý do đó. Nếu bạn dồn hết vào một dự án hay một phân khúc thì sẽ khó xoay sở khi xảy ra biến cố hay rủi ro. Hãy biết phân tán đầu tư vào đa dạng sản phẩm với vị trí và phân khúc khác nhau.

Cân nhắc về khả năng tài chính của mình

Nếu thực lực và tiềm lực kinh tế của mình còn hạn chế, bạn không nên mạo hiểm đầu tư vào các dự án lớn. Nếu mong muốn thu hồi vốn nhanh, bán nhanh thì sẽ có lúc bạn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Không nên “tham” các dự án tốt mà ngó lơ đi tiềm năng của mình đến đâu. Nếu xác định vay mượn ngân hàng thì bạn cũng cần vạch rõ lộ trình và kế hoạch nhé!

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về đầu tư bất động sản. Đừng quên đón đọc những kỳ tiếp theo của series này cùng batdongsanviet247 nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ 2: Bất động sản công nghiệp “vụt lên” nhanh chóng

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận