Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ 3: Đầu tư bất động sản cho thuê

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là một lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền hiệu quả. Có không ít người ở các thành phố lớn đã “sống khỏe” nhờ đầu tư vào kênh này. 

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là gì?

Thuê và cho thuê bất động sản có thể hiểu đơn giản là việc bạn thuê một căn phòng/ căn hộ chung cư hay nhà nguyên căn; sau đó cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch. Đầu tư vào loại hình này thì bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn không nhiều, nhưng lại có thu nhập vô cùng ổn định. Thậm chí là bạn không cần bỏ ra một đồng nào cả. Nghe có đáng tin?

Ví dụ: bạn thuê một căn nhà có 2 phòng ngủ với giá khoảng 8 triệu/ tháng. Sau đó bạn cho người khác thuê lại với giá 10 triệu. Bạn đã nhận được khoản chênh lệch là 2 triệu mà không cần phải làm gì.

>>> [Infographic] 5 bí kíp cho thuê nhà nhanh chóng ngay sau dịch

Làm thế nào để đầu tư BĐS cho thuê hiệu quả?

Đầu tư bất động sản cho thuê có vị trí đắc địa và môi trường tốt sẽ mang lại lợi nhuận cao

Bất động sản cho thuê là gì

Chọn vị trí đắc địa gần những nơi có tiện ích như bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ; hoặc ở các quận trung tâm sẽ thu hút được người thuê nhà nhiều hơn. Hơn nữa, những vị trí này cũng có giá cao hơn so với ở ngoại ô hay nơi có ít dân cư.

Vị trí là yếu tố quyết định 50-60% đến sự thành công của loại hình BĐS này. Vị trí quyết định nhiều đến lý do tại sao nhà này đắt khách thuê; nhà kia lại không có ai. Vì thế, nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này; cần đặc biệt lưu ý đến vị trí cũng giá trị của căn nhà.

Một BĐS có môi trường sống tốt cùng dịch vụ khép kín đầy đủ sẽ làm cho lợi nhuận của bạn tăng lên đáng kể. Hiện nay, nhu cầu của người thuê nhà ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi thêm tiền để thuê một căn phòng đầy đủ và tiện nghi nhất. Ai cũng muốn sinh sống ở nơi có nhiều dịch vụ tiện ích; tốc độ phục vụ nhanh; môi trường văn minh trong lành.

>>> Series BĐS check – Kỳ 1: Xu hướng đầu tư 2022 được tiết lộ từ chuyên gia

>>> Thuê nhà và cho thuê lại “cơ hội dễ ăn hay rủi ro tiềm tàng”?

Đầu tư vào các BĐS đã hoàn thiện, có thể khai thác ngay

Nếu bạn không có nguồn vốn nhàn rỗi quá nhiều thì đây là lựa chọn tối ưu. Các BĐS đã hoàn thiện, khai thác được ngay sẽ giúp bạn thu lời nhanh hơn; tăng thêm hiệu quả của dòng tiền đầu tư. 

đầu tư bất động sản cho thuê

Ngoài ra, hãy chọn những BĐS nằm trong dự án có quy mô lớn; hoặc ở khu vực có mật độ dân số cao. Nếu bạn đầu tư BĐS chung cư; số lượng căn hộ trong dự án đó càng lớn thì càng dễ cho thuê. Khi một dự án chung cư lớn thì nó thu hút nhiều các dịch vụ hình thành trong hoặc xung quanh tòa nhà đó. Quy mô lý tưởng của một dự án chung cư rơi vào khoảng 500 – 1.000 căn hộ; trung bình nhân khẩu sẽ khoảng 1.500 – 3.000. Nếu BĐS đó là nhà phố hoặc biệt thự thì cần chú trọng quy mô của khu dân cư xung quanh; mật độ dân trong khu dân cư càng cao thì khả năng cho thuê càng lớn. 

Kích thước và độ phức tạp của BĐS thường tỷ lệ thuận với lợi nhuận

Khi bạn lựa chọn loại hình BĐS có giá trị cao thì bắt buộc bạn phải có nguồn vốn lớn. Ngoài ra còn phải chấp nhận nhiều khoản chi phí khác nhau như phí quản lý, bảo trì,…

Tuy nhiên, kích thước và độ phức tạp của BĐS cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại cũng sẽ tăng lên. Một phần là bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này cao và ổn định. Lý do là vì người thuê thường thuê dài hạn. Như vậy, vấn đề tìm người thuê mới khi người thuê cũ chỉ ở 1 – 2 tháng rồi rời đi gần như là không cần lo lắng. Nó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Cũng như các hình thức đầu tư khác; hãy tự tin đầu tư bất động sản cho thuê khi bạn thật sự có kiến thức và đã am hiểu nó. “Biết người biết ta” là một chiến lược an toàn để tránh tối thiểu các rủi ro phát sinh. Vì vậy hãy vận dụng tất cả những hiểu biết để đầu tư kinh doanh thật tốt.

>>> Bài viết liên quan: Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ 4: Tìm hiểu về bất động sản thổ cư

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận