Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 10: BĐS Vũng Tàu sôi động sau giấc ngủ dài 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 10: BĐS Vũng Tàu sôi động sau giấc ngủ dài 2021

Trong số kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu về BĐS Phú Quốc và tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Và BĐS tiếp theo sẽ tìm hiểu trong kỳ này chính là Bà Rịa Vũng Tàu. Sau giấc ngủ dài vì dịch covid19, liệu thị trường BĐS Vũng Tàu dự kiến sẽ sôi động trở lại với hàng loạt dự án lớn. Mời quý bạn đọc cùng hội săn BĐS tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Tình hình thị trường BĐS Vũng Tàu hiện nay

Nhìn chung thị trường BĐS cả nước và BĐS Vũng Tàu nói riêng có phần trầm lắng trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Trước đó, vào quý 1/2021, Vũng Tàu đón nhận hàng triệu lượt khách đến tham quan du lịch; mang về doanh thu hơn 3 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, đến quý 2/2021, trước tình hình dịch bệnh lây lan trên diện rộng, các khu du lịch gần như bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Kéo theo nhu cầu mua bán đất biển giảm sút không phanh. 

Tình hình thị trường BĐS Vũng Tàu hiện nay

Mặc dù vậy, BĐS Vũng Tàu với nhiều tiềm lực về thiên nhiên và vị trí giao thương, dự kiến sẽ vực dậy mạnh mẽ sau đại dịch qua đi. Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí chiến lược ngay cửa ngõ Biển Đông. Đồng thời, cũng là khu vực tiếp giáp với khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam. Vũng Tàu nằm trong huyết mạch giao thông kết nối với nhiều nơi như tuyến cao tốc Long Thành – Bến Lức; cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa; đường cao tốc Xuyên Á; sân bay quốc tế Long Thành…

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 5: kiếm tiền mua nhà và phương án kiếm tiền hiệu quả

Tình hình thị trường BĐS Vũng Tàu hiện nay

Bất động sản Vũng Tàu bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch nghĩ dưỡng với nhiều địa điểm nổi tiếng mà còn có giao thông thuận lợi, tiềm năng phát triển các dự án khu công nghiệp lớn thu hút vốn từ trong và ngoài nước trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 4: mua nhà 0 đồng

Bất động sản Vũng Tàu trỗi dậy mạnh mẽ sau giấc ngủ dài

BĐS Vũng Tàu phát triển nhờ sự tham gia của các “đại gia”

BĐS Vũng Tàu với nhiều tiềm năng đã thu hút sự chú ý của nhiều “đại gia” bất động sản. Hàng ngàn tỷ đồng từ các công ty lớn đang dần đổ bộ vào vùng đất biển này. Cụ thể, theo công bố của Sở kế hoạch và Đầu tư, toàn tỉnh Vũng Tàu đang có hơn 157 dự án; với tổng diện tích đất là 3.400ha. Hơn 139 dự án có vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. 

BĐS Vũng Tàu phát triển nhờ sự tham gia của các “đại gia”

Nổi bật có thể kể đến như dự án Vũng Tàu Gateway từ chủ đầu tư DIC. Với hơn 1000 căn hộ đã thu hút 1.700 khách hàng chỉ trong 1 vài giờ ra mắt. Dự án Cap Saint Jacques – CSJ Tower nằm ngay mặt tiền đường Thùy Vân và Thi Sách; với 372 căn hộ và nhiều tiện ích phức hợp sân golf, siêu thị…cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tập đoàn VinGroup với 800 ha diện tích đất; dự kiến xây dựng khu Vinhome phức hợp sẽ tạo nên những bứt phá rõ rệt tại BĐS Vũng Tàu trong thời gian tới.

Các dự án cơ sở hạ tầng là cú hít cho BĐS Vũng Tàu trỗi dậy

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông chính là thế mạnh giúp BĐS Vũng Tàu trỗi dậy mạnh mẽ. Nổi bật có đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa; dự án Cảng quốc tế Vũng Tàu; sân bay quốc tế Long Thành; sân bay Côn Đảo; quốc lộ 56 mở rộng,…là các công trình trọng điểm kết nối giao thương với các tỉnh phía Nam.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 3: mua nhà trả góp

Dự kiến thời gian tới 2030, theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ biến Hồ Tràm trở thành khu trung tâm hành chính lớn nhất tỉnh. Đây cũng là khu vực quan trọng để phát triển kinh tế và dịch vụ du lịch trọng điểm. Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng “khủng” cùng với hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ; sẽ đưa Hồ Tràm vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất gia tăng nhanh bậc nhất tại khu vực phía Nam.

Từ những dữ liệu trên có thể thấy BĐS Vũng Tàu thực sự là “miếng mồi béo bở”. Giá đất sẽ tiếp tục tăng và tăng mạnh sau khi dịch bệnh qua đi. Vì thế, các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. 

Lời kết

Nhìn chung, BĐS Vũng Tàu đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút làn sóng đầu tư từ nhiều nơi. Mặc dụ cũng chịu ảnh hưởng trầm lắng trong thời gian dịch bệnh. Nhưng Vũng Tàu vẫn là sự lựa chọn đầu tư vô cùng hiệu quả, dự kiến sẽ sôi động trở lại trong thời gian không xa.

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 11: BĐS Hà Nội lên ngôi ở phân khúc nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận