Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 11: BĐS Hà Nội lên ngôi ở phân khúc nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 11: BĐS Hà Nội lên ngôi ở phân khúc nào?

Xin chào những độc giả thân quen của hội BĐS. Trong số kỳ này hội sẽ cùng các bạn đi săn những mẫu BĐS Hà Nội giá trị đang tiềm năng và vẫn còn cơ hội cho các bạn tăng giá trong thời gian tới. Trước tiên hãy cùng điểm qua những thông tin về BĐS Hà Nội trong thời điểm hiện tại như thế nào nhé!

BĐS Hà Nội tại những điểm nóng đã bắt đầu giảm giá

Vì đại dịch Covid kéo dài, tại Hà Nội những khu vực đã từng là các điểm sốt đất thì nay giá đã ghi nhận hiện tượng giảm giá. Hội BĐS đánh giá là thời điểm tốt dành cho các nhà đầu tư nhiều vốn; và giàu kinh nghiệm bắt đầu chuyến đi săn những mảnh đất tiềm năng này.

BĐS Hà Nội tại những điểm nóng đã bắt đầu giảm giá

Đầu tiên phải nói đến là khu vực Đông Anh với quy hoạch phân khu Sông Hồng. Trong đó xã Tàm Xá và Xuân Canh, nơi có giá từng chạm đỉnh là 75 – 80 triệu/m2; nay chỉ còn 40 – 50 triệu/m2. Đất nền mặt đường Tam Xá nay chỉ còn 35 – 40 triệu/m2; đã giảm mạnh kể từ lúc 58 – 65 triệu/m2.

Tại huyện Hoài Đức, những mảnh đất đẹp ở làng Lai Xá; Kim Chung trước tết có giá 50 – 55 triệu/m2; bây giờ chỉ còn 40 – 47 triệu/m2. Ở Xã Canh Vân, đất vành đai 35 đầu năm được chào giá 90 triệu/m2; thì nay chỉ còn thấy 70 – 75 triệu/m2. BĐS ở Quốc Oai, Thạch Thất đất mặt tiền kinh doanh đã rớt còn 27 – 34 triệu/m2. 

Với phân khúc căn hộ cao cấp cũng gặp khó khăn trong giao dịch vì dịch Covid 19. Phân khúc đất ven biển Phú Yên; Đà Nẵng cũng bị giảm trung bình 10% so với 3 tháng trước.

Vì tình hình dịch kéo dài hơn dự kiến, những nhà đầu tư không chịu nổi áp lực tài chính đã bán và cắt lỗ nhiều sản phẩm tại các phân khúc. Và đây lại chính là cơ hội cho những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm săn đón.

>>> Xem thêm: 5 khu vực mua bán nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ

Đất nền giá rẻ thu hút đầu tư vào BĐS Hà Nội

Dù thị trường BĐS Hà Nội đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây. Tuy nhiên đất nền dưới 1 tỷ đồng tại Hà Nội vẫn đang được giao dịch nhộn nhịp; dù ngay trong tâm dịch covid 19 kéo dài. Khách hàng của phân khúc này là những nhà đầu tư có vốn ít; hoặc có nhu cầu mua để ở.

Đất nền giá rẻ thu hút đầu tư vào BĐS Hà Nội

Đây là những khu vực cách trung tâm Hà Nội từ 15 – 30km. Đặc biệt dành cho các nhà đầu tư có tài chính 1 tỷ đồng trở lại mua để ở hoặc để đó và chờ tăng giá. Vì những khu vực này vẫn chưa có những cơn sốt đất đi qua. Giá đất vẫn còn ở giá trị thực của chúng. Mức giá rẻ tạo niềm tin cho những nhà đầu tư mua ở và đầu tư vào tương lai. Khi giá trị của những lô đất sẽ tăng cùng với sự phát triển đô thị hóa tại Hà Nội.

Tại huyện Hoài Đức, những mảnh đất nền dưới 1 tỷ đồng có diện tích từ 30 – 50m2 ở một số khu vực như: xã Đông La có giá từ 25 – 28 triệu/m2 và xã Lại Yên có giá từ 20 – 27 triệu/m2. Tại huyện Đông Anh, đất có diện tích 40 – 60m2 bây giờ có giá tầm 1 tỷ đồng ở các khu vực xã Bắc Hồng 17 – 20 triệu/m2; xã Xuân Nộn giá đất từ 15 – 20 triệu/m2 và xã Hải Bối có giá từ 20 – 25 triệu/m2. Quận Hà Đông có những mảnh đất dưới 1 tỷ đồng với diện tích 30 – 40m2; tại phường Biên Giang với giá đất 20 – 30 triệu/m2; phường Đồng Mai giá đất từ 15 – 23 triệu/m2.

Phân khúc căn hộ dịch vụ tại vành đai Hà Nội

Phân khúc căn hộ BĐS Hà Nội có nhiều tiềm năng

bất động sản hà nội

Phân khúc căn hộ dịch vụ tại các khu vực vành đai Hà Nội đang có những xu hướng phát triển; nổi bật gần đây trong thị trường BĐS Hà Nội. Chủ yếu là vì các hoạt động phát triển công nghiệp ở các tỉnh ven Hà Nội gia tăng như Bắc Giang; Thái Nguyên và Hải Dương đã góp phần thúc đẩy nguồn cầu về căn hộ dịch vụ tại vành đai Hà Nội.

Nguồn cầu chính của phân khúc căn hộ dịch vụ tại các vành đai Hà Nội là từ các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp. Nhờ vào số lượng các chuyên gia nước ngoài thuê căn hộ dịch vụ ở ổn định; đã làm tăng công suất ổn định của phân khúc này trong thời gian vừa qua.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội chuẩn nhất không nên bỏ qua

Cơ hội tăng trưởng của phân khúc căn hộ tại Hà Nội

Tuy nhiên vì tình hình dịch covid 19 bùng nổ tại khu vực Bắc Giang và Bắc Ninh nên cũng đã tác động đến nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ này. Vì lực lượng các chuyên gia nước ngoài chưa thể trở về Việt Nam và tiếp tục làm việc. Sự phục hồi của thị trường căn hộ dịch vụ tại vành đai Hà Nội; sẽ phụ thuộc vào quá trình triển khai vắc xin; cũng như sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Sự tăng trưởng của thị trường căn hộ dịch vụ sẽ gắn liền với xu hướng phát triển công nghiệp; đây sẽ là xu hướng nổi bật dẫn đầu các dòng sản phẩm về căn hộ dịch vụ trong thị trường bđs Hà Nội trong tương lai. Dẫn đến hàng loạt các dự án về căn hộ dịch vụ từ các thương hiệu lớn như tại khu vực Vành đai 3 có Fraser Suites; khu vực Tây Hà Nội có dự án Somerest Metropolitan West Hanoi; và khu vực ngoại thành Gia Lâm có Vinhomes Ocean Park.

Lời kết

Ngoài những phân khúc trên còn có phân khúc thổ cư giá rẻ ở Hà Nội cũng đang khá là hút khách. Những sản phẩm có pháp lý rõ ràng; hạ tầng hoàn thiện đang được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Qua những thông tin trên, hội BĐS mong các nhà đầu tư hãy tích cực tìm hiểu thông tin hạ tầng; và quan tâm đặc biệt đến những sản phẩm có pháp lý chuẩn trước khi quyết định đầu tư. Và hơn hết là phải nhanh chân lên vì chuyến đi săn có thể kết thúc sớm vì dịch bệnh sắp được kiểm soát.

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 12: BĐS Bình Dương tiếp tục bùng nổ 2021

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận