BĐS Bình Dương – Năm 2022 có phải “thời điểm vàng” cho nhà đầu tư?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
BĐS Bình Dương - Năm 2022 có phải “thời điểm vàng” cho các nhà đầu tư?

Xin chào những độc giả thân quen của hội BĐS. Với những thông tin về diễn biến của thị trường bất động sản ở trước đó. Thì sau đây là chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nổi bật về BĐS Bình Dương. Liệu trong cuối năm 2022 bất động sản ở Bình Dương có tiếp tục bùng nổ? Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết này cùng batdongsanviet247 nhé!

Bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh thời gian qua

Bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh thời gian qua

BĐS ở Bình Dương là từ khóa đang được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Theo dữ liệu quý 1/2022, cho thấy mức độ quan tâm tăng lên khá nhiều so với quý 4/2021. Giá mặt bằng tăng lên đáng kể và đang thiết lập vùng giá mới. Cụ thể, giá bất động sản tại Thủ Dầu Một tăng 19%; Dĩ An tăng 21%; Bắc Tân Uyên tăng 29%; Bàu Bàng tăng 103%…. Các dự án căn hộ chung cư ở Dĩ An có giá trung bình từ 29,3 triệu đồng/m2; tăng 15% so với cùng kỳ 2021.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết

Bất động sản bình dương

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Trung Tín – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS An Gia có thể thấy: BĐS Bình Dương đang là một thị trường vô cùng tiềm năng để đầu tư trong thời gian sắp tới. Các khu đi thị mới với tiêu chuẩn cao đang ngày càng phát triển và đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hàng loạt dự án căn hộ phức hợp đang khởi công xây dựng. Cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường trong năm 2022, 2023 và nhiều năm tới.

Những yếu tố giúp BĐS Bình Dương cuối 2022 tiếp tục bùng nổ

BĐS Bình Dương tăng mạnh và đang dẫn đầu xu hướng của nhóm bất động sản phía Nam. Các chuyên gia đánh giá rằng Bình Dương sẽ luôn giữ vững phong độ ở vị trí đầu bảng bởi những yếu tố sau:

Bình Dương là của WTC và phát triển thành thành phố thông minh

Bước chân vào WTC – World Trade Center hiệp hội Thương Mại quốc Tế. Bình Dương có những bước chuyển mình lớn với tiềm năng phát triển cao. Cùng với đó, BĐS Bình Dương sẽ thu hút nguồn vốn lớn từ các nước trong khu vực và thế giới.

Những yếu tố giúp BĐS Bình Dương cuối 2021 tiếp tục bùng nổ

Không dừng lại ở đó, Bình Dương còn được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới; bình chọn vào danh sách “Smart21”. Dự kiến trong thời gian không xa sẽ phát triển thành “Thành phố thông minh” cùng với thành phố Thủ Đức tại thành phố HCM. Đây chính là điểm sáng thu hút dân cư có trình độ cao từ khắp nơi đến Bình Dương để sinh sống và lập nghiệp.

Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng giao thông được nâng cấp đồng bộ chính là điều kiện tiên quyết để BĐS Bình Dương phát triển. Dự án công trình nâng cấp quốc lộ 13 – trục đường ngõ Đông Bắc Sài Gòn để kết nối Bình Dương và Bình Phước; với tổng vốn đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng. Các tuyến đường ĐT 743A và ĐT 743B, lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746, lộ giới 42m.  Đường Mỹ Phước – Tân Vạn; đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 – 70m; với tổng vốn đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng…

Bên cạnh đó, tuyến đường Metro số 1 dài 11 km từ Bến Thành, Suối Tiên đến Bình Dương cũng đang sắp hoàn thành với tổng vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng. Đây chính là cú hít mạnh mẽ giúp BĐS Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ và bứt phá trong thời gian tới.

Trong năm 2021 – 2022, tỉnh Bình Dương đã chi ra hơn 10 nghìn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút nguồn vốn FDI từ trong và ngoài nước. Số liệu từ UBND tỉnh Bình Dương cho thấy: chỉ trong 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD. Với hơn 59 dự án đầu tư mới và 57 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Tổng vốn đăng ký đầu tư vào Bình Dương đạt con số hơn là 34,9 tỷ đô la Mỹ; chiếm 9,2% tổng vốn FDI cả nước.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 2: Tiết kiệm tiền mua nhà

BĐS Bình Dương phát triển nhờ là “thủ phủ công nghiệp” của khu vực Phía Nam

BĐS Bình Dương phát triển nhờ là “thủ phủ công nghiệp” của khu vực Phía Nam

Bình Dương hiện là thủ phủ công nghiệp của toàn khu vực phía Nam. Với hơn 48 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động tại Thủ Dầu Một; Thuận An; Dĩ An và Bến Cát. Dự kiến mỗi năm sẽ tăng từ 25%; làm cho BĐS Bình Dương ở tất cả phân khúc nhà ở, đất nền,… Đặc biệt là BĐS công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Đạt được những con số ấn tượng trên chính là nhờ chính sách cởi mở thu hút các nhà đầu tư của Bình Dương. Có thể nói, không chỉ riêng 2021 mà còn những năm sau đó BĐS Bình Dương sẽ bùng nổ mạnh mẽ và trở thành điểm đầu tư hấp dẫn ở mọi phân khúc.

Giá bất động sản Bình Dương có xu hướng tăng do nhu cầu lớn

thị trường bđs bình dương

Khi tình hình dịch Covid được kiểm soát ổn định khắp cả nước. Thì hầu hết các thị trường đều trong chế độ khôi phục. Không chỉ riêng thị trường kinh tế. Mà thị trường bđs trên cả nước cũng đang dần ổn định. Trong đó có cả thị trường bđs bình dương. 

Theo những báo cáo đánh giá mới nhất tính từ đầu năm 2022. Giá của những căn hộ hay nhà phố tăng cao bởi do xu hướng nhu cầu sử dụng là rất lớn. Có thể thấy bđs công nghiệp cũng đang rất tốt. Nhưng với những nhà đầu tư được cấp phép đầu tư thì mới thuận lợi. 

Giá đất sau dịch có nhiều sự thay đổi so với năm 2021. Cụ thể giá bđs dĩ an bình dương như sau : 

  • Với loại hình nhà ở khoảng từ 23-43,58 triệu đồng/m2, còn chung cư thì rơi vào khoảng 20-42 triệu đồng/m2. 
  • Đất nền từ 8-70 triệu đồng/m2. Đối với loại hình cho thuê như văn phòng,.. từ 120.000-180.000 đồng/m2. 

Ngoài ra, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận. Và được triển khai với 8 dự án nhà ở thương mại. So với năm 2021, nguồn cung bất động sản nhà ở và căn hộ chung cư tăng mạnh. Cụ thể là có đến 691 đất nền do người dân tự xây dựng. Và cùng với 1.492 căn hộ được Sở Xây dựng chấp thuận. 

Với khả năng kiểm soát dịch tốt và tỷ lệ tiêm chủng vaccine cao. Đã phần nào là động thái tích cực giúp quá trình phục hồi được tăng cao. Có thể thấy thị trường bđs bình dương đang từng bước tăng trưởng so với những năm trước. 

Những lợi thế khi đầu tư đất nền đã có sổ riêng tại Bình Dương

Có thể thấy quỹ đất trong nội thành Tphcm nhiều năm trở lại đây đang dần trở nên hạn hẹp. Dẫn đến xu hướng quan tâm và tìm kiếm đất nền tại TpHcm cũng bị sụt giảm. 

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bđs thành phố sẽ có dấu hiệu bị chững lại trong thời gian sắp tới. Khi nhu cầu vẫn đang rất cao nhưng nguồn cung giảm dần. Thì các nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển dịch sang những khu vực lân cận. Bởi vì những khu vực này sẽ có quỹ đất rộng cùng với sản phẩm đa dạng. Từ đó giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn để đầu tư phù hợp với số vốn bỏ ra. 

Tuy nhiên, khi nhu cầu càng tăng cao như vậy. Trên thị trường sẽ ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng như dự án ma hay tự ý phân lô để bán,…. Để thu hút những nhà đầu tư ít kinh nghiệm hay mới bắt đầu tham gia vào thị trường. 

Chính vì vậy, các nhà đầu tư phải luôn tìm hiểu kỹ. Và cảnh giác cao trước những thông tin trên thị trường. Không để sức hấp dẫn của dự án làm mờ mắt. Mà hãy tìm hiểu những thông tin về chủ đầu tư. Cũng như tính pháp lý của lô đất trước khi bỏ tiền vào đầu tư. 

Ngoài bđs dĩ an bình dương được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thì có những thị trường bđs mới như bình phước, tây ninh,.. Cũng là địa điểm có sự phát triển tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư cho rằng việc xuống tiền với những khu vực nằm ngoại ô sẽ rất tiềm năng. Cụ thể là những lô đất nền mang tính pháp lý tốt và sổ đỏ từng lô. 

Bất động Sản Bàu Bàng, sức hút mới của thị trường bất động sản Bình Dương

đất bàu bàng bình dương

Đất bàu bàng bình dương là thị trường được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Với nhiều lợi thế như vị trí, hạ tầng giao thông, tiện ích,…. đi kèm với mức giá hấp dẫn. 

Với bối cảnh giá bđs bình dương đang tăng cao mỗi ngày. Thì đó là lý do khiến các nhà đầu tư rót tiền vào những dự án đất nền có sổ tại khu đô thị bàu bàng. Cùng với nhiều chính sách mở rộng, nâng cấp các tuyến đường vành đai giữa các tỉnh thành. Càng tạo cơ hội tăng trưởng cho đất bàu bàng bình dương. 

Có thể nhìn thấy sức hút của những dự án đất nền có sổ rất chỉnh chu. Nhưng thực tế thì không có nhiều mà giá bán khá tốt so với mặt bằng chung. Khi quỹ đất ở tphcm ngày càng bị hạn hẹp. Thì nguồn cung ở các tỉnh giáp ranh như Bình Dương sẽ trở thành chủ lực. 

Bình Dương ngày càng chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng và nhiều tiện ích khác. Nhằm mục đích hướng đến việc đáp ứng được những nhu cầu của người dân. 

Với nhiều công trình hạ tầng phát triển, giao thông trọng điểm. Đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư vào các dự án đất nền bàu bàng. Chính vì vậy, Bình Dương đang dần trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều người. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin về BĐS Bình Dương đã giúp quý nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể hơn. Dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát trong thời gian tới và mọi thứ sẽ sớm quay lại bình thường hóa. Các nhà đầu tư hãy trang bị cho mình kiến thức cũng như nguồn vốn để săn được những mãnh BĐS tốt nhất. Chúc bạn thành công!.

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 1: 5 cách thẩm định giá bất động sản tránh bị “hớ”

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận