Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 3: Bất động sản ven biển vẫn “sốt” dù chịu không ít ảnh hưởng từ dịch bệnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản ven biển vẫn “sốt" dù chịu không ít ảnh hưởng từ dịch bệnh

Dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh COVID-19; bất động sản vẫn được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt; đặc biệt là bất động sản ven biển.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả

Thị trường đầu tư bất động sản thời gian qua vẫn đang vô cùng khả quan
Thị trường đầu tư bất động sản thời gian qua vẫn đang vô cùng khả quan

Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, đình trệ. Những kênh đầu tư phổ biến tạo lợi nhuận như: vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm, chứng chỉ quỹ,… cũng đối mặt với nhiều thách thức.

Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản luôn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn; ngay ở thời điểm hiện tại. Bởi giá bất động sản có xu hướng tiếp tục tăng do sự khan hiếm về nguồn cung. Hơn nữa, dù đã và đang chịu nhiều đợt “tấn công” từ dịch bệnh; nhưng giá vẫn ổn định, thậm chí đã có thời điểm tăng cao như quý I-2021.

Theo nghiên cứu của tờ Business Insider, khi dịch bệnh bùng phát, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn; thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua bất động sản; vì đây là kênh đầu tư – tích trữ tài sản an toàn, giá trị luôn tăng theo thời gian; đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch; sức thanh khoản tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 3: mua nhà trả góp

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm đầu tư mùa dịch: Bất động sản ven biển còn nhiều sức hút với giới đầu tư

Trong các loại hình nhà đất, bất động sản ven biển là một trong những phân khúc đầu tư có khả năng sinh lời cao; bất chấp các tác động của đại dịch COVID-19. BĐS ven biển không chỉ là kênh đầu tư đơn thuần; mà giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện làm “của để dành” luôn gia tăng về giá trị trong dài hạn.

Bất động sản ven biển còn nhiều sức hút với giới đầu tư
Bất động sản ven biển còn nhiều sức hút với giới đầu tư

Dọc ven biển Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã tạo sức hút lớn đối với khách hàng, nhà đầu tư trong nhiều năm gần đây; nhờ lợi thế sở hữu đến 2/3 đường bờ biển trải dài khắp dải đất hình chữ S. Tiềm năng phát triển bất động sản ven biển vì thế còn rất lớn; du lịch trong nước phát triển mạnh; du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng cao; sự hấp dẫn của cảnh quan biển hoang sơ do thiên nhiên ban tặng đang dần được các chủ đầu tư khai thác; và tận dụng thành thế mạnh vượt trội cho việc phát triển phân khúc BĐS ven biển.

Dù hiện nay do ảnh hưởng bởi đại dịch, dịch vụ du lịch chịu không ít ảnh hưởng; nhưng theo dự báo, việc ngắt đoạn này chỉ diễn ra tạm thời. Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, bất động sản ven biển vẫn là kênh đầu tư an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hội.

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nhiệm mua đất xây nhà

Bí quyết đầu tư bất động sản ven biển mô hình nghỉ dưỡng hiệu quả

Xác định thế mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Xu hướng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển phát triển mạnh mẽ; tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Philippin, Malaysia và Việt Nam.

Dựa trên các điều kiện tự nhiên phong phú; giao thông hạ tầng được đầu tư xây dựng… thì bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có đầy đủ thuận lợi; để trở thành kênh đầu tư thế mạnh của Việt Nam.

✅Xem ngay video để biết các bước đầu tư trái phiếu đơn giản & hiệu quả✅

Xác định vị trí xây dựng bất động sản ven biển hiệu quả

Cảnh quan đẹp và cơ sở hạ tầng hoàn thiện là các yếu tố cơ bản để hấp dẫn du khách cũng như các nhà đầu tư. Do đó, vị trí xây dựng các bất động sản ven biển phải gần các tuyến đường giao thông huyết mạch; trung tâm thành phố, khu du lịch; trung tâm thương mại mua sắm, gần cảng hàng không,…

Hiệu quả khai thác công trình bất động sản nghỉ dưỡng còn phụ thuộc vào yếu tố dân cư xã hội, năng lực kinh tế địa phương. Do đó, các địa phương phát triển mạnh du lịch biển; với hình thức dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng… sẽ là yếu tố hút khách du lịch.

Hình thức xây dựng dự án

Những thiết kế mới lạ độc đáo kết hợp các tiện ích – dịch vụ đẳng cấp; sẽ mang đến sự hấp dẫn cho các bất động sản nghỉ dưỡng cạnh bờ biển. Do đó, các nhà đầu tư cần lựa chọn các hình thức thiết kế nghỉ dưỡng ven biển tăng tính thu hút như: dạng Condotel, biệt thự biển,…

Thiết kế nghỉ dưỡng ven biển tăng tính thu hút như: dạng Condotel, biệt thự biển,...
Thiết kế nghỉ dưỡng ven biển tăng tính thu hút như: dạng Condotel, biệt thự biển,…

Chọn lựa nhà đầu tư dự án bất động sản ven biển tiềm năng

Uy tín, tiềm lực kinh tế của chủ đầu tư là yếu tố quyết định triển khai xây dựng thực tế của một dự án nghỉ dưỡng.

Trên đây là các thông tin batdongsan247 gửi đến bạn đọc qua kỳ 3 để hiểu rõ thêm về hình thức đầu tư bất động sản ven biển. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả và có tính thanh khoản khá tốt. Do đó, các bạn có thể nắm bắt cơ hội này; tập trung lựa chọn các khu đất có vị trí đẹp để tạo sức thu hút khách hàng.

Với nhu cầu bạn đọc hiện tại về danh mục đầu tư bất động sản; series đi “săn” cùng hội BĐS sẽ còn tiếp tục. Hãy cùng đón đọc ở kỳ sau nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào tăng lợi nhuận?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận