Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào tăng lợi nhuận?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đi "săn" cùng hội BĐS - Kỳ 4: Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào tăng lợi nhuận?

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi: “Nửa cuối năm 2021, tôi nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào, vào phân khúc nào; khi trong tay đang có tầm 2 tỷ đồng? Đất nền, đất dự án, đất trung tâm, đất vùng ven thành phố lớn; hay đất ở các tỉnh lẻ sẽ là phân khúc tiềm năng?

Cùng theo chân batdongsan247.net tìm hiểu ở kỳ 4 lần này nhé!

Đất nền vẫn là “món hời” mà đa số nhà đầu tư lựa chọn

Theo các chuyên gia trong ngành, đất nền vẫn là món hời mà đa số nhà đầu tư lựa chọn; lý do căn bản đây là phân khúc BĐS sinh lợi tốt nhất trong các phân khúc.

Đất nền vẫn là món hời mà đa số nhà đầu tư lựa chọn vì sinh lợi ổn định
Đất nền vẫn là món hời mà đa số nhà đầu tư lựa chọn vì sinh lợi ổn định

Thực tế, khá nhiều NĐT mua miếng đất giá 2 tỷ đồng; sau 1 năm tăng giá lên 2.5 tỷ đồng là chuyện bình thường. Với việc tăng giá khoảng 20-25% trong vòng một năm; trong khi lãi suất vay ngân hàng khoảng 8-10%, tiền gửi 5-6%; thì bỏ tiền vào BĐS là cách nhiều NĐT lựa chọn.

Thị trường bất động sản hiện rõ nhiều thương tổn nhưng triển vọng về năm 2021 vẫn còn nhiều; nhất là khu vực phía Đông của 2 thành phố lớn nếu câu hỏi là nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào phân khúc đất nền hiện nay.

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 5: Mua đất nông nghiệp cần “nắm” rõ

Nếu tài chính hạn chế thì có khuynh hướng đầu tư vào tài sản có thể để dài hơi; đặc biệt phân khúc đất nền có sổ đỏ vẫn được ưu tiên. Ví dụ, có trong tay tầm 1-3 tỷ đồng nếu mua căn hộ giá trị gia tăng không nhiều; mua nhà phố ở quận ven Tp.HCM thì rất nhỏ; nên NĐT có xu hướng chỉ ra mua đất nền ở Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Q.9; hay các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…. Các nền đất có diện tích 50-60m2 có giá tầm 1 -1.5 tỷ đồng/nền (có thể là đất dân có sổ); thì họ sẽ kỳ vọng sau 1 năm giá trị miếng đất sẽ tăng lên 20-25%. Kỳ vọng này là hoàn toàn thực tế có thể đạt được.

Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào? – TP. Thủ Đức và bờ Đông sông Hồng là hướng chính

Đổi mới dự án đầu tư

Một cách tích cực, tình trạng khó khăn của nền kinh tế hiện nay cũng chính là cơ hội để thị trường bất động sản bước sang một giai đoạn phát triển mới lành mạnh và bền vững hơn.

Trong bối cảnh này, có 3 xu hướng chính của thị trường địa ốc từ năm 2021 được đưa ra. Trước hết, cải tiến sản phẩm sẽ là xu hướng phổ biến với các chủ đầu tư. Các doanh nghiệp giờ đây sẽ nghiên cứu để ra đời các sản phẩm phù hợp với sự dịch chuyển về nhu cầu khách hàng; với xu hướng smarthome, thiết kế đa năng,… Sự thay đổi cũng có thể đến từ cơ cấu, diện tích sản phẩm, hành lang, thang máy… theo hướng nới rộng hơn.

Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào?

Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào? - TP. Thủ Đức và bờ Đông sông Hồng là hướng chính
Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào? – TP. Thủ Đức và bờ Đông sông Hồng là hướng chính

✅Xem ngay video để biết các bước đầu tư trái phiếu đơn giản & hiệu quả✅

Dù ở TP.HCM hay Hà Nội, phía Đông vẫn là hướng phát triển chính. Theo dự đoán, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư và người mua để ở. Theo tính toán của đơn vị uy tín, đến năm 2025, nguồn cung căn hộ khu Đông sẽ lên đến 198.000 căn; chiếm 44% tổng thị trường toàn thành phố.

Với Hà Nội, các dự án hạ tầng mới dự kiến tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bờ Đông sông Hồng. Đến năm 2025, khu bờ Đông sẽ cho ra thị trường 65.000 căn; chiếm khoảng 13%-16% tổng nguồn cung thị trường.

Ngoài ra, thị trường bất động sản sẽ chứng kiến xu hướng “di cư” của các chủ đầu tư. Doanh nghiệp địa ốc giờ đây sẽ không chỉ chia nhau quỹ đất ở 2 thành phố lớn; mà còn phát triển quỹ đất đa dạng hơn. Theo chuyên gia, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Thuận, đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Đồng Nai, Bình Dương và Long An sẽ là những nơi “đất lành chim đậu” mới.

Có nên lựa chọn nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào hiện tại?

 

Có nên lựa chọn nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào hiện tại?
Có nên lựa chọn nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào hiện tại?

>>> Xem thêm: Series 4: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nghiệm mua đất vườn và đầu tư nhà vườn

Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ không có sự suy sụp và giảm giá đáng kể như năm 2010 và 2011; khi giá bất động sản rớt đến 30% trong cả nước.

Dù còn khó khăn nhưng thị trường BĐS khác trước rất nhiều. Với giả định rằng những mục tiêu về kinh tế; thì tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ được ít nhất như năm 2020. Cụ thể, lãi suất tiền gửi và lãi suất huy động như năm 2020, biên độ tăng trưởng tín dụng xấp xỉ 30%; tỷ giá hối đoái và tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt. Do vậy bức tranh xấu nhất của thị trường nhà ở trong năm 2021 là giá cả sẽ bằng năm 2020.

Thường các nhà đầu tư cá nhân sẽ có xu hướng lựa chọn vàng, tiết kiệm hay trái phiếu và bất động sản là kênh trú  ẩn an toàn. Nếu như thế hệ trước trong thời kỳ chiến tranh bất ổn tích trữ vàng, tiết kiệm; thì giờ này được chuyển sang bất động sản, trái phiếu. Các nhà đầu tư cá nhân cân nhắc thêm là nếu sử dụng đòn bẩy kinh tế; thì liệu có còn khả năng chi trả cho đến lúc thị trường tốt như kỳ vọng để bán; còn không thì những khó khăn về tài chính mà nếu không vượt qua được thì sẽ ra sao. Lúc này, cần cân nhắc chuyển kênh đầu tư an toàn hơn nhưng lãi suất vẫn vượt trội như trái phiếu.

Đối với những người có năng lực tài chính dồi dào thì họ có thể lướt; còn không thì cho thuê, vì đó là tài sản của họ. Nhưng nếu phải đang dùng đòn bẩy quá lớn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin cân nhắc việc lựa chọn nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào để đầu tư thời điểm hiện tại. Một tin vui là series “săn” cùng hội BĐS vẫn còn tiếp diễn; cùng đón chờ nội dung mới trong hành trình trở thành chuyên gia đầu tư BĐS ở kỳ tiếp theo nhé!

>>> Xem thêm: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 5: Mối liên hệ giữa lạm phát và thất nghiệp đến bất động sản

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận