Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 6: Những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản

Là xu hướng đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt, bất động sản luôn là mối quan tâm của đa dạng hệ nhà đầu tư. Nhưng với người mới chưa có kinh nghiệm, đầu tư như thế nào để đem lại lợi nhuận nhanh, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất có thể? Ở kỳ 6 trong series đi “săn” cùng hội BĐS, theo chân chúng tôi tìm ra những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản thành công nhé!

Những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản giúp bạn thành công

Bí quyết thứ nhất: “Vị trí, vị trí và vị trí” – quan trọng nhắc 3 lần

Vị trí là yếu tố quan trọng
Vị trí là yếu tố quan trọng

Đây là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất trong những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao; đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 1: Vay tiền mua nhà và kinh nghiệm nên biết

Bí quyết thứ hai: Một trong những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản là khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày; nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà); không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết để xem tổng quát vị trí, tầm nhìn, cảnh quan; nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa; lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bí quyết thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính
Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi; cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực; hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 2: Tiết kiệm tiền mua nhà

Bí quyết thứ tư: Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao

Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng; có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng; còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết thứ năm: Một trong những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản quan trọng là pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín

Một trong những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản quan trọng là pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín
Một trong những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản quan trọng là pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín

Nhà đầu tư nên “chọn mặt gửi vàng” từ những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng; chứng minh được tài chính vững mạnh; sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Bí quyết thứ sáu: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn; nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối; vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm; nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bí quyết thứ bảy: Ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng

Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu VND/m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần; thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Bí quyết thứ tám: Quan tâm đến cộng đồng

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh; cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Hỏi: “Giá BĐS năm 2021 tăng hay giảm để nhanh chóng áp dụng những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản?”

“Giá BĐS năm 2021 tăng hay giảm để nhanh chóng áp dụng những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản?”
“Giá BĐS năm 2021 tăng hay giảm để nhanh chóng áp dụng những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản?”

Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19; xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt.
Lũy kế của sự tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể. Có những dự án, căn hộ trước đây thuộc phân khúc bình dân thì nay đã có mức giá thuộc phân khu trung cấp.
Đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền; Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá rất khác nhau giữa các địa phương và khu vực. Nếu tính theo mức giá bình quân thì mức độ tăng giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại các địa phương khoảng 3 – 5%.
Theo chuyên gia dự báo, trong 2021, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng; biên độ giá bán các sản phẩm bất động sản tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020.

Lời kết

Nếu chưa có kinh nghiệm và lần đầu tiên tham gia thị trường BĐS; đừng nóng vội mà khiến bản thân bị tổn thất. Hãy tìm hiểu và quan sát thật kỹ để hiểu hơn về cách thức hoạt động của thị trường.
Kết thúc kỳ 6 trong chuỗi series đi “săn” cùng hội BĐS với những bí quyết “vàng” đầu tư bất động sản. Batdongsan247.net hy vọng chuỗi bài này đã mang lại cho bạn tổng hợp kiến thức cần thiết nhất; để bạn bắt tay làm giàu nhanh chóng trong thị trường luôn dẫn đầu xu hướng này. Chúc các bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 7: BĐS năm 2022 sẽ diễn biến như thế nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận