Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 7: BĐS năm 2022 sẽ diễn biến như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 7: BĐS năm 2022 sẽ diễn biến như thế nào?

Xin chào những nhà đầu tư thân quen của Series Đi “săn” cùng hội BĐS, trong số kỳ trước hội BĐS đã chia sẻ đến mọi người 8 bí quyết vàng trong đầu tư bất động sản. Hy vọng bạn sẽ có những cơ hội để áp dụng các bí quyết tuyệt vời nhé. Trong số kỳ này, hội BĐS sẽ mang đến cho bạn một số thông tin nóng hổi và những dự báo về tình hình BĐS năm 2022 sắp tới sẽ diễn biến như thế nào. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Thị trường bất động sản (BĐS) được dự báo sẽ phục hồi khi dịch Covid được kiểm soát vào quý II năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) được dự báo sẽ phục hồi khi dịch Covid được kiểm soát vào quý II năm 2022

Mới đây Savills (Tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới) đã công bố kết quả của cuộc khảo sát chuyên sâu về dự báo triển vọng năm 2022; được thực hiện tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. 

>>> Xem thêm: [Infographic] Giải mã lý do nhiều người thích mua nhà chung cư

Kết quả cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và dự đoán tăng trưởng hơn trên phạm vi toàn cầu; khi các hạn chế di chuyển giữa các quốc gia giảm dần. Mức độ phục hồi sẽ tùy thuộc vào từng khu vực. Trong đó, Việt Nam cũng cho thấy được nhiều triển vọng trong ngành bất động sản văn phòng cho thuê.

Các công ty về lĩnh vực công nghệ sẽ là những khách hàng dẫn đầu về nhu cầu mặt bằng văn phòng cho thuê. Theo bà Hoàng Minh Nguyệt, Savill Hà Nội: “Nhu cầu văn phòng trong năm 2021 ổn định. Nổi bật với những cái tên lớn trong làng công nghệ như Shopee, Line, HCL. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngành công nghệ thông tin vẫn thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của mình; và nhu cầu mở rộng thêm nhân sự để phục vụ cho các kế hoạch phát triển của mình. Vì thế nhu cầu thuê văn phòng của ngành công nghệ vẫn giữ mức cao trong tình hình hiện nay. Sau đó, các ngành sản xuất, bảo hiểm, tài chính sẽ trở lại và tăng trưởng mạnh.

Thị trường nhà ở của BĐS năm 2022 sẽ bùng nổ?

Thị trường nhà ở của BĐS năm 2022 sẽ bùng nổ?

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 5: Mua đất nông nghiệp cần “nắm” rõ

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng dịch bệnh Covid lần thứ 4 tại Việt Nam; và trải qua nhiều lần kéo dài thời gian giãn cách. Không ít lần chúng ta thấy những làn sóng dịch chuyển từ thành phố về quê chống dịch của người lao động tại TP. HCM; Đồng Nai; Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, theo giới phân tích khi tình hình dịch được kiểm soát thì thị trường nhà ở sẽ lại là thị trường bất động sản sôi nổi. Bởi vì nhu cầu về nhà ở của người lao luôn cần thiết khi họ quay lại các thành phố làm việc.

Với quy mô dân số Việt Nam hiện nay là gần 100 triệu người; và tốc độ tăng trưởng dân số 2,6% dự báo đến năm 2030 gần 70% dân số Việt Nam sẽ sinh sống và làm việc tại các thành phố và khu đô thị. Không chỉ vậy, ngày nay ta có thể thấy quy mô hộ gia đình cũng ngày càng nhỏ. Cho thấy xu hướng con cái ở riêng với cha mẹ. Điều này phát sinh nhu cầu nhà ở khi tách hộ gia đình (có những gia đình 1 người). Điều này sẽ càng khiến nhu cầu nhà ở gia tăng.

Dự báo thị trường BĐS năm 2022

BĐS năm 2022

Dựa vào phân tích về diễn biến như trên, hội BĐS dự báo một số kịch bản BĐS năm 2022 sẽ diễn biến như sau:

Thứ nhất, với những vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Việt Nam ký kết hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ có thể làm tăng lạm phát. Kéo theo việc nguồn vốn đang đổ vào thị trường bất động sản thì trong thời gian sắp tới chúng ta có thể chứng kiến thị trường bđs tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2021 và có thể đạt đỉnh vào đầu năm 2022.

>>> Xem thêm: Series 4: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nghiệm mua đất vườn và đầu tư nhà vườn

Thứ hai, giá bđs năm 2022 có thể tăng mạnh tại TPHCM; Đồng Nai; Bình Dương; Long An và Vũng Tàu. Trong khi các khu vực còn lại trong cả nước có thể giảm vì ảnh hưởng của dịch covid ở các khu vực khác vẫn còn.

Thứ ba, trường hợp xấu khi tình hình dịch vẫn chưa được kiểm soát; và tiến độ tiêm vacxin chưa đủ để tạo miễn dịch cộng đồng. Có thể làm tình hình thị trường bđs năm 2022 xấu đi. Giá có thể giảm thậm chí tạo ra một vùng đáy mới và duy trì một thời gian. 

Dù theo kịch bản nào có thể xảy ra đi nữa, với tình trạng hiện tại chúng ta thấy: Hầu hết các điểm nóng bất động sản đều đang hạ nhiệt. Và sau những cơn sốt đẩy giá bất động sản như vừa rồi. Những nhà đầu tư nào chưa có cơ hội tham gia vào thị trường; có thể chờ đợi giá cả điều chỉnh về vùng giá hợp lý hơn và lựa chọn đầu tư.

Lời kết

Trên đây là những nhận định và dự báo về thị trường bđs năm 2022 của hội BĐS. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các nhà đầu tư về một cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản trong thời gian tới. Và đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong nội dung kỳ tới của series Đi “săn” cùng hội BĐS nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 8: BĐS Đà Nẵng tiềm năng sau dịch

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận