Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 8: BĐS Đà Nẵng tiềm năng sau dịch

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 8: BĐS Đà Nẵng tiềm năng sau dịch

Ở Series Đi “săn” cùng hội BĐS kỳ trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những diễn biến của thị trường BĐS 2022. Có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau khi đại dịch covid qua đi. Còn kỳ 8 lần này, hội BĐS sẽ đi sâu vào tiềm hiểu tiềm năng của thị trường BĐS Đà Nẵng. Liệu đất tại Đà Nẵng sẽ có những tiềm năng mới nào để đầu tư sau dịch. Mời quý nhà đầu tư theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang diễn biến như thế nào?

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang diễn biến như thế nào?

Đại dịch bùng phát đợt 4 ở nước ta đã ảnh hưởng chung đến mọi ngành nghề về kinh tế, du lịch, công nghiệp… Và ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Thực tế cho thấy, giãn cách kéo dài làm cho mọi hoạt động đều bị đình trệ. Ở cả nước nhiều dự án đang ngừng hoạt động chờ lệnh giãn cách tháo được tháo gỡ. 

Riêng tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản cho thấy tình hình khá ảm đạm. Giá đất Đà Nẵng có xu hướng giảm nhẹ so với hồi đầu năm 2021. Cụ thể, tại các khu đô thị Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Liên…phần lớn các điểm giao dịch bất động sản đều đóng cửa. Chị L.T.N – nhân viên môi giới BĐS Đà Nẵng cho biết: Các giao dịch mua bán đất nền hầu như rất ít, gần như đóng băng. Mặc dù người mua có nhu cầu thật sự, nhưng người bán lại không mặn mòi vì giá không cao. Chỉ trừ trường hợp chủ đất cần tiền gấp muốn bán nhanh, chứ phần lớn đầu ráng cầm cự chờ đất lên giá.

>>> Xem thêm: Những lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất hiện nay

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang diễn biến như thế nào?

Theo ông Quốc Hiếu – Giám đốc công ty CP BĐS Nestate cho hay: Trong giai đoạn bùng dịch này, thị trường BĐS Đà Nẵng đang chững lại ở nhiều phân khúc, đặc biệt là căn hộ và đất nền. Chỉ thực hiện một số giao dịch ở phân khúc thứ cấp nhưng không nhiều. Về nguyên nhân, ông cho rằng là do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Thời gian trước giá đất tăng quá nhanh nên bây giờ họ e dè xuống tiền.

Những nhân tố tác động đến giá BĐS Đà Nẵng thời gian tới

Đà Nẵng có vị thế phát triển kinh tế đặc biệt

Đà Nẵng là thành phố xếp thứ 3, chỉ xếp sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội nằm trong định hướng phát triển trở thành đô thị đặc biệt của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Vì thế, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ là nơi bứt phá mạnh mẽ với hàng loạt dự án quy hoạch và đầu tư hạ tầng; phát triển hàng loạt đô thị trọng điểm. 

Đà Nẵng có vị thế phát triển kinh tế đặc biệt

Các danh mục đầu tư nổi bật có thể kể đến như hệ thống tàu điện ngầm trục Đông – Tây; là nơi kết nối quận Liên Chiểu, trung tâm quận Thanh Khê đến Sơn Trà. Hệ thống trục Nam – Bắc; là nơi kết nối bán đảo Sơn Trà với khu Khuê Trung, Cẩm Lệ. Hàng nghìn tỷ đồng được kêu gọi để xây dựng cảng Liên Chiểu; đường hầm qua sân bay nối vào khu Tây Đà Nẵng. Đà Nẵng trong tương lai sẽ trở thành một trong 3 cảng trọng điểm hàng đầu của quốc gia.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng sở hữu nhiều lợi thế tự nhiên, có bờ biển đẹp sẽ trở thành địa điểm du lịch thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến mỗi năm. BĐS Đà Nẵng sẽ phát triển về mọi mặt kinh tế, công nghiệp lẫn du lịch trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: [Infographic] 4 công nghệ đang phá vỡ lối mòn trong đầu tư bất động sản

Cơ hội cho BĐS Đà Nẵng từ các dự án tiềm năng bùng nổ

Đà Nẵng có vị thế phát triển kinh tế đặc biệt

Theo kế hoạch từ 2021-2030, Đà Nẵng sẽ có những dự án phát triển tập trung về hướng Tây Bắc, giãn dần dân ở các khu vực trung tâm. Cụ thể, mở rộng diện tích lên đến 37 nghìn ha đất cho khu đô thị Tây Bắc. Thực hiện hàng loạt các dự án công trình trọng điểm như đường hầm Hải Vân; dự án cảng Liên Chiểu với tổng số vốn hơn 3.400 tỷ đồng; cải tạo và xây dựng đường bờ biển – quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Hàng loạt các dự án đầu tư phức hợp như Vinpearl Làng Vân; Khu nghỉ dưỡng Resort & Spa Mikazuki Japanese; Khu du lịch Nam Ô; Thung lũng Silicon Đà Nẵng; làng Đại Học Đà Nẵng; nhà ga Kim Liên và các khu dư cư hiện đại mới. Đây chắc chắn là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa và dài hạn.

Lời kết

Có nên đầu tư đầu tư vào BĐS Đà Nẵng sau dịch? Bất động sản Đà Nẵng cho thấy nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển trong thời gian tới. Việc tăng giá là điều đương nhiên, nhưng tăng đến mức nào còn phụ thuộc vào chính sách của cơ quan nhà nước. Vì thế, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc và thận trọng trước khi xuống tiền đầu tư. Ở kỳ sau chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về tiềm năng phát triển của BĐS Phú Quốc. Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng Hội BĐS thời gian qua, hẹn gặp lại ở bài viết kỳ sau của batdongsanviet247 nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 9: BĐS Phú Quốc “dậy sóng” sau dịch

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận