Series Địa đồ BĐS – Kỳ 2: Bỏ túi kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng đón sóng đầu tư

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Địa đồ BĐS - Kỳ 2: Bỏ túi kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng đón sóng đầu tư

Nhà đất Đà Nẵng luôn là một thị trường “béo bở”, được chú ý đầu tư nhất hiện nay. Đặc biệt là trong thời điểm thị trường BĐS hiện nay có phần bão hòa; cũng chính là lúc bạn có thể tận dụng cơ hội tiềm năng để đầu tư. Vậy hiện nay nên mua đất Đà Nẵng khu vực nào tiềm năng? Cùng theo chân kỳ 2 trong Series Địa đồ BĐS lần này tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng

Cân nhắc khả năng về vốn khi quyết định mua đất Đà Nẵng

“Liệu cơm thì mới gắp mắm được”, bạn cần cân nhắc số vốn mình sẵn sàng bỏ ra để đầu tư phù hợp nhất. Liệu chỉ nên mua với số vốn có sẵn hay phải vay thêm ngân hàng?

Cân nhắc khả năng về vốn khi quyết định mua đất Đà Nẵng
Cân nhắc khả năng về vốn khi quyết định mua đất Đà Nẵng

Nếu chỉ sử dụng vốn có sẵn thì mức độ an toàn chắc chắn sẽ cao hơn với việc gánh thêm một khoản rủi ro về lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, nếu đánh giá được tiềm năng phát triển của dự án chắc chắn; thì khoản lợi nhuận thu được bù với lãi suất không là hề hấn gì.

>>> Xem thêm: Series Sốt đất – Bài 5: Mua đất Nha Trang – “Đất tốt và vị trí đẹp”

Lựa chọn vị trí đất đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả của dự án. Với bất động sản, nếu vị trí dự án nằm ngay mặt tiền đường lộ thì giá cả sẽ cao hơn so với các dự án nằm trong hẻm. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thêm về hình dạng mảnh đất: Vuông vức hay nở hậu? Cơ sở hạ tầng giao thông có thuận tiện hay không? Có đầy đủ các tiện ích xung quanh?…

Xem xét kỹ càng vấn đề pháp lý

Để phòng rủi ro khi mua phải các sản phẩm đang trong tình trạng tranh chấp, lấn chiếm,… Bạn cần xem xét các hồ sơ pháp lý thật thật kỹ lưỡng. Một số vấn đề cần lưu ý cụ thể hơn là: Sản phẩm này có sổ đỏ chưa? Có đang bị tranh chấp hay cầm cố gì không? Có thuộc diện đang quy hoạch hay giải tỏa không?,…

Xác định thời điểm “xuống tiền” mua đất Đà Nẵng

Có “mồi ngon” nhanh tay chớp lấy hoặc đợi thời cơ tiềm năng khác. Tất cả phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: nguồn vốn sẵn có và kiến thức, thông tin có sẵn từ dự án.

Cẩn thận với các dự án ma

Cẩn thận với các dự án ma 
Cẩn thận với các dự án ma

Nhiều trường hợp “cò” đăng tin bán đất thổ cư Đà Nẵng với đầy đủ thông tin số lô, số thửa. Đặc biệt, giá cả được bán rẻ hơn nhiều so với đất nền nói chung. Điều này đã khiến không ít người bị mắc lừa.

Vì vậy, nhà đầu tư cần luôn cảnh giác cao độ với những “món hời”. Để làm tốt điều này, cần luôn cập nhật cho bản thân những kiến thức về thị trường, tình hình dân cư, giá cả, quy hoạch hạ tầng tại khu vực mà mình quan tâm.

Mua đất Đà Nẵng nên mua đất ở đâu giá rẻ mà tiềm năng?

Mua đất Đà Nẵng nên mua đất ở đâu giá rẻ mà tiềm năng?
Mua đất Đà Nẵng nên mua đất ở đâu giá rẻ mà tiềm năng?

Mua đất Liên Chiểu Đà Nẵng

Đây hiện là khu vực thu hút đông đảo giới đầu tư bởi Nhà nước đang dần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; và không ít các khu CN lớn mọc lên như Hòa Khánh hay Liên Chiểu. Hứa hẹn phát triển quận sầm uất, đầy tiềm năng trong tương lai gần.

Giá đất trung bình quận Liên Chiểu hiện nay dao động trung bình khoảng từ 10 – 15 triệu VNĐ/m2. Nếu muốn mua đất Đà Nẵng tại đây, bạn hãy lưu ý khu vực nằm cạnh 2 khu công nghiệp lớn trên; hoặc cùng đất nằm cạnh Xã Hòa Nam.

>>> Xem thêm: Series Thủ thuật “lướt sóng” BĐS – Kỳ 3: Không nên mua nhà chung cư

Khu vực Hòa Quý

Do thuộc quận Ngũ Hành Sơn – một trong những quận có tốc độ phát triển cao nhất Đà Nẵng. Lại có nhiều khu vui chơi giải trí, làng đại học. Đặc biệt là có những bãi biển đẹp như Mỹ Khê, núi Ngũ Hành Sơn,… Nên giá đất Hoà Quý đang có xu hướng tăng cao. Vì vậy nếu muốn mua đất Đà Nẵng giá rẻ mà tiềm năng lớn ở khu vực này thì bạn đừng do dự tìm hiểu ngay khu vực này.

Mua đất Đà Nẵng khu vực “vàng” Hòa Xuân

Khu đất Hòa Xuân hiện được ví như “gà đẻ trứng vàng” trong giới bất động sản. Đây là một địa bàn vô cùng hot, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước; bởi tiềm năng nơi đây vô cùng hứa hẹn trong tương lai gần. Hơn nữa, hiện tại nguồn vốn liên tục được rót vào khu vực này còn tiếp thêm sức mạnh phát triển hơn nữa cho giá đất tại đây.

Lời kết

Bài viết trên là một vài kinh nghiệm khi mua đất Đà Nẵng mà bạn nên nắm trước khi xuống tiền. Từ những thông tin hữu ích, hãy xây dựng chiến lược phù hợp cho bản thân để thu được lợi nhuận cao nhất; giảm thiểu tối đa những rủi ro trong tình hình hiện tại.

Kết thúc kỳ 2 với kiến thức xoay quanh nhu cầu, kinh nghiệm khi hỏi Đà Nẵng nên mua đất ở đâu tiềm năng. Tiếp nối chuỗi series lần này, cùng đón đọc để nhận được những kiến thức mới ở kỳ sau nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Địa đồ BĐS – Kỳ 3: Có nên mua đất Bình Chánh đón sóng đầu tư năm 2021?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận