Series Địa đồ BĐS – Kỳ 3: Có nên mua đất Bình Chánh đón sóng đầu tư năm 2021?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Địa đồ BĐS - Kỳ 3: Có nên mua đất Bình Chánh đón sóng đầu tư năm 2021?

Từ đầu năm 2020 thị trường BĐS phía Nam TP HCM trở nên sôi động hơn bao giờ hết; đặc biệt là tại khu vực huyện Bình Chánh. Tính thanh khoản cao, cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng cùng với hàng loạt quy hoạch giao thông đang sắp triển khai là những yếu tố đẩy mạnh công tác mua đất Bình Chánh được nhiều người quan tâm.

Ở kỳ 3 trong Series Địa đồ BĐS lần này, batdongsanviet247.net sẽ giải đáp một phần những thắc được đặt ra từ các độc giả như: có nên mua bán nhà đất tại Bình Chánh? Nên quan tâm phân khúc nào hiện tại?

Có nên mua đất Bình Chánh hay không?

Có nên mua đất Bình Chánh hay không?
Có nên mua đất Bình Chánh hay không?

>>> Xem thêm: Series Định vị BĐS: Kỳ 2 – Có 1 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM?

Vị trí thuận lợi

Với 70% diện tích là đất nông nghiệp, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa những năm gần đây, kinh tế Bình Chánh đã có sự tăng trưởng khá cao do chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ thuần nông nghiệp sang công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Cùng với sự phát triển về kinh tế là sự gia tăng dân số trên địa bàn. Một thống kê thú vị dân số cho hay từ năm 2010 cho đến 2017, tại TPHCM khu Tây Bắc có chỉ số nâng cao dân số rất nhanh; Quận 12 nâng cao 29%, Bình Tân tăng  23%, Hóc Môn tăng 24%. Nhưng riêng huyện Bình Chánh tăng lên đến 46%.

Có thể nói Bình Chánh là một trong những huyện có tốc độ tăng dân số nhanh nhất cả nước. Từ đây, nhu cầu sinh sống, mua bán đất tại Bình Chánh cũng tăng lên; thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Chánh phát triển.

Theo định hướng quy hoạch của TP.HCM,  Bình Chánh sẽ là trọng điểm kinh tế, công nghiệp, thương nghiệp; là điểm kết nối giao thông, nơi tập trung các dự án hạ tầng khu tây nam Sài Gòn. Cụ thể tại KDC Vĩnh Lộc A tiếp giáp Metro số 5, tuyến đường Quách Điêu đã được xem xét mở rộng 40m; đường Sư Đoàn 9 mở ra 20m, tuyến đường Phạm Hùng, tuyến Đường Nguyễn Văn Linh, Quốc Lộ 50.

Độ tăng trưởng giá mua đất Bình Chánh an toàn mỗi năm

Từ năm 2015 – 2019 mỗi năm đất khu vực này sở hữu mức tăng đều đặn từ 7%; có thể tăng cao hơn tùy khu vực. Nhưng đây được coi là mức độ tăng giá đảm bảo an toàn; không có dấu hiệu tăng quá cao trong 1 thời điểm hay sốt ảo như các khu vực khác.

Khi mà các yếu tố hạ tầng được chú trọng tại huyện Bình Chánh; số lượng mật độ cư dân đổ về đây an cư lập nghiệp về đây ngày càng một nhiều hơn ( số liệu gấp đôi các địa bàn khác). Thì lúc đó giá BĐS Bình Chánh sẽ ngày càng được đảm bảo tăng cao hơn; mang lại nhiều nguồn sinh lời cho các nhà đầu tư tại khu vực.

>>> Xem thêm: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 5: Mối liên hệ giữa lạm phát và thất nghiệp đến bất động sản

Những phân khúc được quan tâm khi mua bán nhà đất tại Bình Chánh hiện tại

Cơn sốt đất TP. HCM tác động lên thị trường đất nền quận Bình Chánh

Cùng với cơn sốt đất nổi lên, đất nền Bình Chánh Quốc lộ 50 với lượng giao dịch mua bán tăng lên gấp đôi; đánh giá về cơ bản là bền vững.

Trước nhu cầu đầu tư đất nền ngày càng tăng lên hiện nay; giá đất tại Bình Chánh cũng vì thế mà tăng lên. Một số địa điểm nhà đầu tư có thể lưu tâm đến là xã Phong Phú, xã Bình Hưng, hoặc xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B…

Giá đất nền tại những khu vực này được ghi nhận như sau:

– Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh: khoảng 32 triệu đồng/m2,

– Xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh: khoảng 86 triệu đồng/m2,

– Xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh: khoảng 25 triệu đồng/m2.

Mua đất vườn tại Bình Chánh

Mua đất vườn tại Bình Chánh
Mua đất vườn tại Bình Chánh

Ngoài đất nền, việc mua bán đất vườn Huyện Bình Chánh cũng đang rất nhộn nhịp.  Tùy nhu cầu, bạn cần lựa chọn được những mảnh đất vườn có đặc điểm khác nhau. Đặc biệt là những yếu tố như vị trí, diện tích, hạ tầng xung quanh.

Một số kinh nghiệm mua bán đất vườn Bình Chánh dành cho bạn:

  • Theo dõi thông tin mua bán đất thường xuyên, kiên nhẫn tìm được mảnh đất phù hợp
  • Khi tìm thấy tin bán đất phù hợp với nhu cầu, hãy nhanh chóng liên hệ với người đăng tin để xác thực thông tin. Từ đó, nhanh chóng sắp xếp thời gian đi xem đất trong thực tế.
  • Xem xét thông tin quy hoạch, giấy tờ đất cẩn thận để tránh rắc rối.
  • Nhanh chóng làm hợp đồng chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất tại các cơ quan có thẩm quyền. Từ đó, đảm bảo quyền lợi trong việc sử dụng và chuyển nhượng đất nông nghiệp.

Lời kết

Có thể nói, với hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, đầy đủ pháp lý, giá cả phù hợp, nhất là khả năng thanh khoản cao; các dự án mua đất Bình Chánh không chỉ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh; mà còn có thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nhà đầu tư trong tương lai.

Trên đây là chia sẻ các thông tin xoay quanh nhu cầu mua bán đất Bình Chánh mong là hữu ích đến bạn. Chuỗi series sẽ còn tiếp nối với những kiến thức liên quan, cùng đón đọc để góp thêm hành trang trở thành nhà đầu tư BĐS thông minh nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Địa đồ BĐS – Kỳ 4: Có nên “rót vốn” đầu tư mua đất Hóc Môn năm 2021?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận