Series Địa đồ BĐS – Kỳ 5: Mua đất Hải Phòng – Tiềm năng lớn cần khai thác 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Địa đồ BĐS - Kỳ 5: Mua đất Hải Phòng - Tiềm năng lớn cần khai thác 

Ở kỳ tiếp theo, cùng batdongsanviet247.net di chân đến vùng đất cảng Hải Phòng. Nơi với những tiềm năng BĐS vượt trội, thị trường mua đất Hải Phòng được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư sau “đợt sóng” nửa đầu năm.

Nhà đất Hải Phòng tăng nhiệt trong những tháng đầu năm 2021

BĐS Hải Phòng tăng nhiệt trong những tháng đầu năm
BĐS Hải Phòng tăng nhiệt trong những tháng đầu năm

Theo tổng hợp được từ số liệu của Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam, đến hết quý II, tại điểm ven Hải Phòng, giá đất tăng 50 – 60% so với cuối 2020.

Hiện tại giá mua đất Hải Phòng tại nhiều khu vực vẫn có xu hướng tăng và tăng nhẹ. Theo bảng giá nhà đất cập nhật mới nhất giai đoạn 2020 – 2024, rất nhiều khu vực ở Hải Phòng tăng mức trên 30%; và mang đến rất nhiều cơ hội mới cho BĐS tại đây.

Quanh khu vực trung tâm Hải Phòng, giá BĐS cũng tăng lên khá nhiều. Các mức giá phổ biến vào khoảng 50tr/m2. Giá các quận Kiến An, Dương Kinh cũng đã tăng thêm 10 – 20tr/m2. Điều đó khiến nhiều người tiếc nuối vì đã không đầu tư ngay khi giá đất còn thấp.

>>> Xem thêm: Series Định vị BĐS: Kỳ 1 – Bí quyết mua đất Hà Nội dưới 2 tỷ

Các khu vực được “săn lùng” nhiều thuộc các phường Vĩnh Niệm, Nghĩa Xá (quận Lê Chân); hay các quận Hải An có một vài phường cũng được khách hàng hỏi nhiều; Vạn Mỹ, Đông Khê (quận Ngô Quyền)… Các phường này không quá xa trung tâm, mức giá BĐS vẫn còn vừa phải… Thế nên việc chi mạnh đầu tư vào các vùng này là rất bình thường.

Tóm lại, theo đánh giá đất Hải Phòng vẫn có xu hướng tăng trong thời gian tới. Chủ yếu bởi vì BĐS vẫn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; dòng tiền gửi ngân hàng thì lãi suất không còn mấy hấp dẫn.

Nguyên nhân khiến nhà đầu tư “mặn mòi” khi mua đất Hải Phòng

Hải Phòng có 3 lợi thế chính nổi trội để phát triển các khu công nghiệp:

  • Vị trí chiến lược: Nằm ngay khu kinh tế tam giác vàng Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng; nguồn vốn đổ vào cơ sở hạ tầng tại đây tăng đáng kể. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào hoạt động cuối năm 2018 giúp rút ngắn khoảng cách giữa các thành phố lớn. Tuyến Hải Phòng – Hạ Long cũng giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông đến thành phố này.
  • Cơ sở hạ tầng cảng biển hiện đại: Có đến 32 cảng biển, 4 cảng quốc tế và 1 cảng biển nước sâu Tân Vũ – Lạch Thủy tại đây. Chính điều đặc biệt này đã tạo nên điểm nhấn thu hút nhiều nhà đầu tư.
  • Ưu đãi của Chính phủ từ các chính sách thuế: Khu vực kinh tế Đình Vũ – Cát Hải có những chính sách có lợi cho nhà đầu tư. Những dự án trong khu vực này sẽ được miễn thuế hoàn toàn 4 năm; và trong các năm tiếp theo được giảm thuế. Trong khi đó, nếu dự án nằm ngoài khu công nghiệp, mức thuế giảm hoàn toàn trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Cầm dưới 1 tỷ, nên mua đất Hải Phòng ở khu vực nào?

Cầm dưới 1 tỷ, nên mua đất Hải Phòng ở khu vực nào?
Cầm dưới 1 tỷ, nên mua đất Hải Phòng ở khu vực nào?

Mua đất An Dương Hải Phòng

Là một huyện thuộc phía Tây Hải Phòng; sở hữu vị trí địa lý gần gũi và di chuyển thuận tiện vào trung tâm. Phía Đông giáp với quận Lê Chân và Hồng Bàng. Phía Nam giáp An Lão và Kiến An. Bao bọc 3 phía huyện An Dương là 3 con sông: phía Đông có sông Cấm chảy ra, phía Tây có sông Lạch Tray và phía Bắc có sông Kinh Môn. Sông Hàn là ranh giới tự nhiên giữa An Dương và quận Kiến An. Có thể nói, câu “nhất cận thị, nhị cận giang” không hề quá khi nói về vị trí An Dương.

Sở hữu vị trí chiến lược thuộc vùng tam giác kinh tế giữa Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng; An Dương  hiện thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Và huyện cũng đang được đánh giá là khu vực có tiềm năng khi mua đất Hải Phòng.

>>> Xem thêm: Series Thủ thuật “lướt sóng” BĐS – Kỳ 1: Mua đất 500 triệu

Mua đất Kiến An Hải Phòng

Nằm vị trí cửa ngõ phía Tây Nam, cách trung tâm Hải Phòng khoảng 10km. Ngoài ra, Kiến An cũng nằm trong vùng đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy, hàng không nối quận với Cát Bà, Đồ Sơn, vịnh Hạ Long về phía biển. Do với hệ thống giao thông hoàn thiện, bạn dễ dàng di chuyển ra vào trong trung tâm hơn.

Kiến An sở hữu đặc điểm riêng biệt bởi sự bao bọc giữa 2 dòng sông Lạch Tray và Đa Độ. Đây cũng là nơi duy nhất ở Hải Phòng sở hữu địa hình đất đai đa dạng. Điều này giúp Kiến An có nhiều lợi thế hơn để phát triển toàn diện. Đặc biệt là tiềm năng phát triển du lịch luôn được khai thác mạnh mẽ. Và sự phát triển này đã kéo theo sự “béo bở” trong thị trường BĐS ở Kiến An. Cầm dưới 1 tỷ đầu tư BĐS tại Hải Phòng nên khoanh vùng tìm kiếm ở Kiến An.

Mua đất An Lão Hải Phòng

Là huyện cách trung tâm thành phố Hải Phòng 18km. Giáp với Tiên Lãng, Kiến An, nơi đây sở hữu nhiều ưu thế phát triển kinh tế. Do đó, thị trường BĐS cũng tăng trưởng khá nhanh.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư tại An Lão, nên lựa chọn những khu vực sầm uất. Nổi bật phải kể tới Thị trấn Trường Sơn, thị trấn An Lão và xã Quang Trung. Đây chính là những điểm nhà đầu tư chú trọng rót vốn thời điểm này.

Lời kết

Nhìn chung thị trường BĐS vẫn đang có những cơ hội để phát triển. Tại Hải Phòng, địa phương đang tiếp tục có những dự án đầu tư, mở rộng không gian đô thị; và thực hiện các mục tiêu mang tính chiến lược về phát triển đô thị nhằm hướng tới kết quả phát triển kinh tế. Đây là cơ hội lớn đầy tiềm năng, nhưng đang trong quá trình vận hành nên các NĐT mua đất Hải Phòng cần bình tĩnh chọn thời điểm “vàng” để bắt sóng đầu tư.

Dừng chân tại Hải Phòng ở kỳ 5. Cùng đoán xem, tại kỳ 6 trong series Địa đồ BĐS của batdongsan247.net sẽ bắt sóng địa điểm “vàng” nào tiếp theo?

>>> Bài viết liên quan: Series Địa đồ BĐS – Kỳ 6: Theo dòng cơn “sốt” – Có nên mua đất Bình Phước năm 2021?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận