Mua đất Bình Phước – Nhà đầu tư đổ bộ khi cơn sốt đất “hạ nhiệt”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua đất Bình Phước - Nhà đầu tư đổ bộ khi cơn sốt đất “hạ nhiệt”

Cơn “sốt” đất ở thị xã Đồng Xoài thời điểm cuối năm 2016 đến 3/2017 đã “hạ nhiệt”. Thế nhưng sau một thời gian tạm lắng thì hiện hoạt động mua đất Bình Phước đang có dấu hiệu sốt trở lại. Xuất phát từ thông tin sắp lên thành phố của TX Đồng Xoài; trung tâm hành chính tỉnh sẽ dời vào ấp Suối Cam, xã Tiến Thành (Đồng Xoài); dự án công viên thị xã chuẩn bị khởi công và mở rộng gấp 3 lần so với quy hoạch…

Lý do các đại gia đồng loạt “đổ tiền” mua đất Bình Phước?

Lý do các đại gia đồng loạt đổ tiền vào mua đất Bình Phước?
Lý do các đại gia đồng loạt đổ tiền vào mua đất Bình Phước?

Hàng loạt dự án đã sẵn sàng đón đại gia “đổ tiền” vào

Một trong những điểm nhấn tại trung tâm TX Đồng Xoài là dự án Khu đô thị mới Mỹ Phú do CTCP Đầu tư Việt Điền Sản cùng Công ty TNHH Việt Phương hợp tác đầu tư xây dựng. Được UBND TX Đồng Xoài chọn là dự án trọng điểm năm 2012 – 2015. Đặc biệt chủ đầu tư rất coi trọng việc tiến độ, chất lượng hạ tầng dự án đảm bảo cho cuộc sống cư dân nơi đây được hoàn hảo nhất.

Ngoài ra còn hàng loạt các dự án vừa và nhỏ nằm rải rác trên toàn địa bàn tỉnh như: Khu dân cư Thanh Bình – Bù Đốp, Khu dân cư Lộc Ninh, Khu dân cư Phú Riềng… cũng đang xây dựng và chào bán. Đặc biệt sắp đến đây khi khu đô thị sinh thái 450ha khởi động; hàng chục nghìn tỷ đồng sẽ được đổ vào mua đất Bình Phước.

>>> Xem thêm: Series Định vị BĐS: Kỳ 2 – Có 1 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM?

Mua đất Bình Phước trở nên hấp dẫn hơn vì là vị trí quan trọng kết nối Tây nguyên và đồng bằng

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Đông Nam Bộ và Tây Nguyên; đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là QL13 và QL14. Nếu như QL14 là tuyến đường quan trọng nối giữa Đông Nam Bộ và Tây Nguyên; thì QL13 lại là tuyển đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia).

TX Đồng Xoài hiện là trung tâm kinh tế tài chính của tỉnh; có các tuyến đường huyết mạch là điểm giao thương giữa Đông, Tây Nam Bộ với Tây Nguyên như QL14, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai phía Nam. Đây chính là lợi thế để Bình Phước phát triển theo hướng liên kết vùng.

Ngoài những điểm trên, Bình Phước còn có tiềm năng phát triển ở nhiều lĩnh vực khác như: thủy điện với đập Thác Mơ; du lịch với Khu du lịch Mỹ Lệ và núi Bà Rá; diện tích điều và cao su đứng đầu cả nước; đang được các doanh nghiệp chú trọng khai thác và đầu tư phát triển dự án.

Nếu như cách đây vài năm, xu hướng đầu tư nhà đất ở các tỉnh như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương phát triển mạnh; thì hiện nay, xu thế đại gia đổ tiền về mua đất Bình Phước. Đây là bước đi đón đầu quy hoạch lên thành phố của TX Đồng Xoài.

đất nền Bình Phước

Thị trường đất Bình Phước năm 2022 tiếp tục sôi động?

Với sự phát triển nền kinh tế của khu vực phía Nam đang trở thành trọng điểm. Bình Phước đang dần được chú trọng về việc đồng bộ và nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông. Để ngày càng trở nên hoàn thiện và được nâng cấp toàn bộ. 

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện nay có nhiều dự án đã và đang triển khai. Với mục đích phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, tỉnh còn đang có những chính sách và dồn mọi nguồn lực. Để phát triển hết các tiềm năng về công nghiệp. Nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư về đất nền Bình Phước. 

Tính đến hiện nay, Bình Phước đã có hơn 13 khu công nghiệp. Trong đó đã có 11 khu đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và được đi vào hoạt động. Hướng đến mục tiêu thu hút thêm nhiều đầu tư và phát triển nền kinh tế ở những giai đoạn 2021 – 2030. Tỉnh Bình Phước đã đề xuất quy hoạch hơn 61 cụm công nghiệp. 

Trước những lợi thế về tiềm năng phát triển kinh tế, công nghiệp. Cùng với những quỹ đất rộng. Bình Phước đang là tâm điểm sáng thu hút nhiều đầu tư . 

Sau những cơn sốt đất Bình Phước thì hiện nay thị trường bất động sản đã và đang có nhiều sự thay đổi. Khi có sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong ngành bất động sản như FLC, Vingroup,… 

Nhiều chuyên gia cho rằng với những tiềm năng phát triển về nền kinh tế công nghiệp. Cùng với những chính sách quy hoạch giao thông trong thời gian sắp tới. Điều này cho thấy thị trường bất động sản Bình Phước vẫn sẽ còn phát triển và tăng bền vững. 

>>> Đất Bình Phước – Có phải nơi tiềm năng cho nhà đầu tư sau “cơn sốt”?

Mua bán đất Bình Phước 100tr có ổn?

Cầm vốn trên dưới 100 triệu nên đầu tư loại hình BĐS nào tại Bình Phước hiện nay?

Mua bán đất Bình Phước 100tr có ổn?
Mua bán đất Bình Phước 100tr có ổn?

>>> Xem thêm: Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào tăng lợi nhuận?

Mua đất nông nghiệp Bình Phước

Thay vì nhắm vào phân khúc đất nền hay nhà ở phục vụ mục đích an cư, cho thuê. Nhiều nhà đầu tư lại nhắm đến phân khúc đất nông nghiệp; cụ thể là mua đất rẫy Bình Phước để đầu tư nhờ chính thế mạnh kinh tế tại đây.

Diện tích đất rẫy tại đây khá lớn, hầu hết đều đã được canh tác và cho thu hoạch. Tuy nhiên, cũng tương tự như các phân khúc BĐS khác, người mua đất rẫy vẫn luôn “khoanh vùng” để chọn được khu vực xuống tiền hiệu quả nhất. Vì điều kiện tự nhiên khác nhau dẫn đến đặc điểm hay chất lượng cây trồng cũng nhiều sự khác biệt. Đồng thời, một số huyện xét ở góc độ tiềm năng hiện nay trên địa bàn sẽ ưu thế hơn nhờ các chính sách phát triển kinh tế vùng như: huyện Lộc Ninh, Bù Đăng, Đồng Phú…

Vì sao nên mua đất vườn Bình Phước?

 • Nhiều diện tích từ 1000 – 20.000m2. Với khoảng diện tích này, bạn dễ dàng trồng trọt canh tác; hay là mở các mô hình trang trại lớn; xây dựng kho bãi hoặc nhà xưởng kinh doanh…
 • Đất đai màu mỡ: Hơn thế nữa, hệ thống kênh rạch chằng chịt giúp cho việc tưới cây hiệu quả và đơn giản hơn. Khí hậu tại đây luôn ổn định, không gặp nhiều thiên tai. Điều này thuận lợi trồng các loại cây ăn quả, lâu năm hay cây ngắn ngày rất phù hợp.
 • Giá thành khá rẻ: Có rất nhiều lô đất vườn Bình Phước trên 1000m2 có giá chỉ từ 250 triệu đồng. Những lô đất to hơn dao động từ 500 triệu đến 11 tỷ đồng.

Bảng giá đất Bình Phước năm 2022

Thị trường đất Bình Phước năm 2022 tiếp tục sôi động?

Theo Quyết định 18/2020/QĐ-UBND bảng giá đất Bình Phước được áp dụng vào giai đoạn 2020-2024. Dưới đây là bảng giá về các loại đất trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước. 

Về giá đất ở : 

 • Đối với các khu vực thuộc TP. Đồng Xoài có mức giá khoảng 400.000 đồng/m2. 
 • Những thị xã như Bình Long, Phước Long thì 300.000 đồng/m2. 
 • Riêng vùng nông thôn giá đất tối thiểu là 110.000 đồng/m2. 

Đất nông nghiệp: 

 • Trong địa bàn TP Đồng Xoài có giá không được cao hơn 300.000 đồng/m2. 
 • Còn những khu vực ở xã Phước Long, Bình Long khoảng 250.000 đồng/m2. 
 • Với những thị xã, thị trấn hay những xã thuộc thành phố có giá thấp hơn rơi vào khoảng 200.000 đồng/m2. 

Với đất thương mại – dịch vụ :  

 • Ở những khu vực lân cận đất giá đất thương mại – dịch vụ bằng 90% với giá đất ở. Nhưng giá không vượt quá khung giá đất đã quy định trước đó. 

Đất sản xuất, kinh doanh : 

 • Cũng giống như đất thương mại thì đất sản xuất, kinh doanh cũng được xác định bằng 70%  giá đất ở. Mà không vượt quá khung giá đất quy định trước đó. 

Theo những quyết định 18/2020/QĐ – UBND của tỉnh Đồng Xoài về bảng giá đất Bình Phước. Những tuyến đường như Tân Bình, Phú Riềng Đỏ, Hùng Vương. Là những khu vực có mức giá cao nhất với 30 triệu đồng/m2. 

Lời kết

Với những gợi điểm nêu trên, hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Có nên mua đất Bình Phước năm 2022?” rồi. Nhờ việc đ ẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông; dự báo trong những quý tiếp theo của thị trường; hoạt động mua đất Bình Phước sẽ tiếp tục là lựa chọn an toàn, cho nhiều nhà đầu tư.

Kết thúc kỳ 6 tại Bình Phước. Lần tiếp theo chúng ta lại đón sóng đầu tư tại vùng đất tiềm năng nào? Đón đọc cùng batdongsan247.net nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Địa đồ BĐS – Kỳ 1:  Sức hút nào khiến bạn nên mua đất Củ Chi ngay hôm nay?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận