Series Điểm G BĐS – Kỳ 2: Tìm hiểu về giá đất Vũng Tàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Điểm G BĐS - Kỳ 2: Tìm hiểu về giá đất Vũng Tàu

So với thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn bão hòa ở trung tâm Sài Gòn. Thì thị trường nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến mới mẻ cho các nhà đầu tư thời gian gần đây. Trong kỳ 2 của Series Điểm G BĐS, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá đất Vũng Tàu và lý do tại sao nên đầu tư mua đất nơi đây.

Tiềm năng sinh lời khi mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Giá đất Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang chứng minh được tiềm năng phát triển xuất nhập khẩu qua đường cảng biển. Nơi đây dễ dàng thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, từng bước trở thành trung tâm logistics, công nghiệp quan trọng. Cảng quốc tế Cái Mép cũng được vinh danh là một trong số 19 cảng đứng hàng top trên thế giới; đủ khả năng đón những con tàu siêu lớn.

Sự thành công trong việc hút vốn đầu tư ngoài nước đã mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Các nguồn nhân lực dần dần dịch chuyển về nơi đây để tìm kiếm việc làm. Một lượng lớn dân nhập cư đổ về đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản; khiến giá đất Vũng Tàu tăng nhanh. Vì vậy, có thể thấy tiềm năng sinh lời là vô cùng cao; khi đầu tư mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, giá đất Vũng Tàu tăng mạnh bởi nơi đây còn nhiều quỹ đất, giá lại mềm. Đã có nhiều nhà đầu tư lo lắng đây chỉ là cơn sốt ảo tạm thời. Tuy nhiên, việc giá đất không ngừng tăng trong thời gian qua là minh chứng rõ nhất. Hơn nữa, giá của thị trường thứ cấp cao hơn giá ban đầu cũng mang lại lợi nhuận cực lớn cho các nhà đầu tư.

>>> Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa –  Vũng Tàu

Những vấn đề xoay quanh giá đất Vũng Tàu nhà đầu tư cần biết

Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng mạnh trong thời gian dài

Giá đất Vũng Tàu

Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp vào những tháng đầu năm 2021. Tình trạng sốt đất lại lan rộng ra hầu khắp các địa phương; bởi đang trong thời điểm triển khai lập quy hoạch mới cho thời kỳ 2021-2030. Nhưng Bà Rịa – Vũng Tàu lại được xem là thị trường mang tính ổn định và bền vững nhất; được nhiều nhà đầu tư để mắt đến. Từ 2018 đến 2020 thì giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng 30-70%. Trái với tình trạng sốt đất ảo tại nhiều nơi, thanh khoản của các sản phẩm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2020. Lúc này, những dự án đất nền có giá trong khoảng 7-10 triệu đồng/m2 có lượng giao dịch tăng cao đạt kỷ lục. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá đất tại các huyện thuộc khu trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn giữ dấu hiệu tăng mạnh. Đặc biệt, giá đất tại các khu vực như Tân Thành, Xuyên Mộc, Châu Đức,… tăng 20-30%. Theo thống kê, lượng giao dịch mua bán nhà đất tại các địa phương này tăng thêm 30%, thậm chí lên đến 50% so với năm 2020. Giá đất Vũng Tàu hiện nay trung bình khoảng từ 35-40 triệu/m2. Một số khu vực khác như Xuyên Mộc thì giá đất đang tăng gần như gấp đôi, vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

>>> Nên đầu tư đất khu vực nào? Chọn trung tâm hay vùng ven?

Giá đất Vũng Tàu không quá cao, quỹ đất nhiều

Giá đất Vũng Tàu

Hiện nay, thị trường nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh đang chịu sức ép lớn; vì tốc độ đô thị hóa nhanh, dân cư đông mà quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Xu hướng bất động sản dần dịch chuyển ra vùng ven để tìm kiếm nơi an cư. Vì vậy, đất Vũng Tàu dễ dàng thu hút được khách hàng với mức giá rẻ hơn so với Sài Gòn.

Ghi nhận thực tế đã cho thấy, các văn phòng công chứng trên địa bàn Vũng Tàu luôn nườm nượp khách hàng đến để giao dịch mua bán, chuyển nhượng. Việc giá đất Vũng Tàu khá mềm sẽ mang lại khả năng sinh lời cao. Biên độ tăng giá nhà đất luôn giữ nhịp đều đặn qua các năm. Dự đoán giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2022 có triển vọng tăng mạnh trong thời gian tới; khi các công trình hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Giá đất Vũng Tàu không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Một số tuyến đường trọng điểm như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Hoàng Hoa Thám,… có giá khoảng 36,4 triệu/m2. Một số tuyến đường giá mềm hơn như Nguyễn Văn Trỗi, Trần Hưng Đạo,… chỉ từ 23,6 triệu/m2. Giá đất phi nông nghiệp có mức bán cao nhất vào khoảng 14 triệu/m2. Tiếp đến là thị xã Phú Mỹ hay huyện Châu Đức từ 5-9 triệu/m2. Ngoài ra, đất nông nghiệp tại đây cực rẻ, chỉ từ 218-300 nghìn đồng/m2.

>>> Bài viết liên quan: Series Điểm G BĐS – Kỳ 3: Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Lời kết

Nhìn chung, giá đất Vũng Tàu đang rất ổn định cho sự lựa chọn đầu tư hoàn hảo thời điểm hiện tại và tương lai. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn đọc. Để cập nhật thêm thông tin về thị trường nhà đất, hãy đón xem những kỳ tiếp theo của chuỗi Series Điểm G BĐS trên batdongsanviet247.net nhé!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận