Series Điểm G BĐS – Kỳ 3: Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Điểm G BĐS - Kỳ 3 Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Bất động sản Đà Nẵng đang dần trở nên rất “hot” đối với nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước. Dù vậy nhưng vẫn không thể tránh khỏi “tiền mất tật mang” khi đầu tư. Hãy tham khảo những kinh nghiệm đầu tư và thông tin giá đất Đà Nẵng 2022 trong kỳ 3 của Series Điểm G BĐS; để quyết định phương án tốt nhất.

Tổng quan về giá đất ở Đà Nẵng hiện nay và thời gian qua

Giá đất Đà Nẵng 2022

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn trong chu kỳ giảm từ đầu năm 2019 đến nay. Tuy vào đầu năm 2021 có một đợt “sóng nhẹ” làm tăng giá ở một số khu; còn lại là tăng tính thanh khoản trong giao dịch nhiều thêm một chút. Sau đó thì thị trường trở lại như cũ và tiếp tục có xu hướng giảm. Thời điểm này có thể nói là chưa nên mua bất động sản tại Đà Nẵng. Trừ khi tìm được những lô mà giá đất Đà Nẵng 2022 thật sự rẻ; hoặc những lô đất đẹp khó tìm. Để sở hữu được những lô đất đó, mua đất Đà Nẵng 300 triệu không dễ dàng; vì thế không phải ai cũng mua được. Người bán cũng có nhiều cơ hội để xem xét giá; chứ không phải họ sẽ bán với bất kỳ giá nào.

Khi thị trường bất động sản đóng băng nhưng chưa chạm đáy; thì có những lô đất nên “săn lùng” để mua. Đó đều là những lô đất có giá trị cao, diện tích lớn. Những lô này thường rất khó bán, ít người mua; nên việc đàm phán giá cả sẽ dễ dàng hơn. Không thể chắc chắn là đất Đà Nẵng rớt giá trong thời gian tới hay không. Tất cả đều là dự đoán và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Muốn đầu tư bất động sản, đặc biệt là “lướt sóng” hoặc để “bắt đáy” của thị trường; thì phải luôn theo dõi và phân tích trên cơ sở tổng hợp nhiều nguồn thông tin, ý kiến khác nhau.

>>> Xu hướng đầu tư đất Đà Nẵng từ dưới 2 tỷ và dự báo đất sau dịch Covid

Kinh nghiệm đầu tư đất Đà Nẵng nhà đầu tư cần biết

Giá đất Đà Nẵng 2022

Xác định rõ giá đất Đà Nẵng 2022 và số vốn đầu tư

Việc xác định rõ số tiền bạn định dùng để đầu tư đất nền Đà Nẵng là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn giữ được “cái đầu lạnh” trong suốt quá trình đầu tư. Không nên vì những cơn sốt đất ảo mà mất tỉnh táo; đầu tư quá số vốn dẫn đến nhiều rủi ro. Hãy xác định rõ ràng giá đất Đà Nẵng 2022; và một con số cụ thể dành cho việc đầu tư. Để định ra con số đầu tư chính xác, hãy bỏ ra một chút thời gian và tiền bạc để tìm hiểu thị trường.

Lựa chọn vị trí để đầu tư và xem xét vấn đề pháp lý

Miếng đất nào sẽ đem về lợi nhuận lớn? Miếng đất nào có tính thanh khoản nhanh? Lựa chọn vị trí đầu tư đất nền Đà Nẵng là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những miếng đất ở những khu vực mà cơ sở hạ tầng thuận tiện; mật độ dân cư từ trung bình trở lên. Bên cạnh đó, đừng thấy giá đất Đà Nẵng 2022 rẻ mà đầu tư ở những nơi thưa thớt, vắng bóng người; nơi có vấn đề về môi trường; nơi có vị trí xa trung tâm, ở vùng trũng, địa hình xấu. Những miếng đất này sẽ rất khó bán được cho người khác. Đừng vội vàng mua đất mà không xem xét pháp lý của mảnh đất đó. Có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư vội vàng mua phải đất đang tranh chấp, lấn chiếm, chưa có sổ,… 

>>> Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Xác định giá đất Đà Nẵng 2022 kỳ vọng và thời điểm xuống tiền

Phải xác định rõ mức kỳ vọng và thời gian chấp nhận được. Xác định thời gian đầu tư là ngắn hạn hay dài hạn, mức lợi nhuận kỳ vọng với mỗi mảnh đất là bao nhiêu? Không phải ai khi bước chân vào thị trường đều thành công. Do đó, bạn cần đưa ra biện pháp giải quyết cho những trường hợp không như ý. Nếu quá thời gian trong kế hoạch mà vẫn chưa hoàn vốn được; thì bạn nên giảm giá bán, cắt lỗ ngay.

Nếu muốn lựa chọn những mảnh đất đẹp, giá thành rẻ; thì bạn phải xuống tiền ngay. Tuy nhiên, việc xuống điểm sớm có thể mang lại nhiều rủi ro nhất định. Nếu dự án đó không may tiến triển chậm hoặc xảy ra vấn đề. Thì việc đầu tư sớm sẽ khiến vốn của bạn bị chôn vùi một khoảng thời gian dài. Còn nếu đầu tư chậm; thì những mảnh đất tốt sẽ nhanh chóng bị giành mất. Lựa chọn đầu tư của bạn sẽ ít đi và lợi nhuận cũng giảm theo.

Xác định giá đất Đà Nẵng 2022 để bán đất hợp lý

Xác định tầm giá trung bình và thời điểm bán hợp lý sẽ quyết định đến lợi nhuận. Nhà đầu tư không nên bán đất quá sớm cũng không nên ôm hàng quá lâu. Vì bán sớm thì lợi nhuận đem về không cao. Ôm lâu sẽ bị chôn vốn, bất động sản lên quá cao thì tính thanh khoản sẽ giảm; việc bán đi sẽ cho lợi nhuận không cao, thậm chí còn thua lỗ. Còn một rủi ro mà rất nhiều người thường mắc phải; đó là lúc bất động vẫn đang gia tăng. Chỉ vì muốn có thêm chút lợi nhuận; mà họ phải chịu mất rất nhiều tài sản khi thị trường tụt dốc. Vì vậy, phải am hiểu thị trường; thì nhà đầu tư mới lựa chọn được thời điểm bán đất Đà Nẵng hợp lý.

>>> Bài viết liên quan: Series Điểm G BĐS – Kỳ 1: Giá đất ở Đà Lạt hiện nay

Lời kết

Bài viết trên là một vài chia sẻ về giá đất Đà Nẵng 2022 và kinh nghiệm khi đầu tư mà bạn nên biết. Nên xây dựng cho mình một chiến lược phù hợp; để thu được lợi nhuận cao nhất, giảm thiểu tối đa những rủi ro.

Theo dõi batdongsanviet247.net để đón xem những kỳ 4 của chuỗi Series Điểm G BĐS nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY 🔻

VsetGroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh