Series Điểm G BĐS – Kỳ 4: Cập nhật giá đất Bình Dương

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Điểm G BĐS - Kỳ 4: Cập nhật giá đất Bình Dương

Bình Dương được xem là mảnh đất “vàng”, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với lợi thế về hệ thống giao thông hạ tầng, vị trí cũng như sự tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin khác nhau về giá đất Bình Dương những năm gần đây. Nếu điều này khiến bạn dè chừng; thì kỳ 4 của Series Điểm G BĐS sẽ là những quan điểm để bạn có cái nhìn thiết thực hơn về thị trường bất động sản nơi đây.

Giá đất Bình Dương hiện nay như thế nào? Có nên đầu tư?

Giá đất Bình Dương

Giá đất Bình Dương vẫn thấp so với khu vực

Hiện tại, giá đất Bình Dương được cho là thấp hơn TP. HCM rất nhiều. Khi dự án tại quận Thủ Đức có giá từ 40 – 70 triệu đồng/m2; thì tại thành phố Dĩ An (Bình Dương) gần bên chỉ có giá từ 15 – 40 triệu đồng/m2. So sánh với một số dự án lớn tại Bình Dương, có thể thấy rõ giá đất Bình Dương còn thấp hơn rất nhiều so với những khu vực xung quanh như Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…

Hạ tầng giao thông tại Bình Dương đón đầu trong bối cảnh hiện nay; tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Việc phát triển này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi diện mạo toàn diện của một quốc gia hoặc khu vực. Bình Dương có sự thay đổi rõ nhất từ chất lượng đến cảnh quan đường phố; giao thông kết nối liên hoàn để di chuyển đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và miền Tây,…

>>> Thị trường bất động sản nhà ở tại TP.HCM ‘khát’ nhà ở bình dân

Vì sao nên đầu tư bất động sản Bình Dương?

Quỹ đất tại TP. HCM đang ngày càng ít dần đi; và vấn đề pháp lý cũng siết chặt hơn. Tình hình này được dự đoán cho đến hết năm 2022; làm đóng băng thị trường bất động sản TP. HCM. Như vậy, đây là cơ hội chưa từng có cho nhà đầu tư; nơi mà cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kết nối liên vùng thuận tiện, quỹ đất dồi dào và giá đất Bình Dương ổn định,…

Xu hướng đầu tư hiện nay tại Bình Dương là phát triển các dự án khu đô thị có quy mô lớn với đầy đủ tiện ích; theo hình thức mua bán sản phẩm đã hình thành trong tương lai. Ưu điểm của việc đầu tư là tiến độ thanh toán dài hạn theo tiến độ xây dựng, giá đất Bình Dương hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi. Hơn thế nữa, các dự án sẽ tập trung ở trung tâm các đô thị phát triển. Với vị trí đẹp và xây dựng tiện ích nội khu, đáp ứng nhiều tiện ích cho cư dân. Những dự án khu đô thị phức hợp ngay tại trung tâm Thủ Dầu Một cũng đang được mong đợi.

Giá đất Bình Dương phù hợp với nhu cầu nhà ở

Dân cư tập trung đông đúc kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao đáng kể. Rất nhiều chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước đang làm việc tại Bình Dương. Điều này mở ra nhiều cơ hội đầu tư mua bán và cho thuê; đặc biệt là đối tượng khách hàng người nước ngoài là cực kỳ tiềm năng.

Song đó, Bình Dương là nơi có nhiều cụm khu công nghiệp; cho nên lượng dân cư tập trung về đây sinh sống và làm việc ngày một nhiều là điều hiển nhiên. Đồng thời, Bình Dương sẽ là “điểm sáng” về thị trường địa ốc; vì đây là địa phương có quỹ đất sạch và rộng lớn. Có thể phát triển các dự án bất động sản cạnh TP. HCM; như nhà đất Bến Cát Bình Dương, nhà đất Tân Uyên Bình Dương, Thuận An hay TP. Thủ Dầu Một,… Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu cần nhà ở của người dân xung quanh. 

>>> Series BĐS nghỉ dưỡng – Kỳ 2: Condotel là gì?

Kinh nghiệm mua nhà đất Bình Dương giá dưới 300 triệu an toàn

Giá đất Bình Dương

Nên chọn các dự án đất nền lớn, minh bạch để đầu tư. Xem xét giá đất Bình Dương ở những dự án lớn của các chủ đầu tư và các nhà phân phối uy tín. Đặc biệt lưu ý đến vấn đề pháp lý, đất có sổ riêng, thổ cư 100%. Vị trí đất phải nằm trong khu vực xung quanh trung tâm, chú ý đến các tiện ích cũng như việc lưu thông; tùy theo mục đích là mua để ở, đầu tư hay kinh doanh.

Nếu số tiền có hạn hoặc mua để đầu tư; thì bạn nên mua đất nền giá rẻ ở những khu đô thị liền kề TP. HCM. Không nên mua đất ở các dự án mới; vì khu dự án mới còn lâu mới có thể hoàn thiện các tiện ích sinh sống cơ bản. Cũng không nên mua đất sổ chung, sau này có tranh chấp thì vô cùng phiền phức; vì không thể giải quyết triệt để.

Lời kết

Có thể thấy rằng, giá đất Bình Dương hiện tại đem đến rất nhiều cơ hội thu lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Hy vọng những thông tin mới nhất mà hôm nay chúng tôi cập nhật về thị trường bất động sản Bình Dương sẽ hữu ích với bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi Series Điểm G BĐS tại batdongsanviet247.net nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Điểm G BĐS – Kỳ cuối: Tình hình giá đất Nha Trang

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận