Series Điểm G BĐS – Kỳ cuối: Tình hình giá đất Nha Trang

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Điểm G BĐS - Kỳ cuối Tình hình giá đất Nha Trang

Tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, ngành du lịch trong nước đang trên đà hồi phục. Thị trường bất động sản Nha Trang cũng rục rịch trở lại với việc ra mắt nhiều dự án mới mang nhiều tiềm năng. Đến với kỳ cuối của Series Điểm G BĐS, chúng ta sẽ tìm hiểu về tình hình giá đất Nha Trang năm 2022; và những yếu tố nào sẽ giúp nhà đầu tư chọn được thời điểm mua tốt nhất. 

Dự báo thị trường mua bán nhà đất Nha Trang dưới 2 tỷ

Giá đất Nha Trang

Kỳ vọng về giá đất Nha Trang và những dự án mới

Từ năm 2019 đến nay, các sàn giao dịch bất động sản Nha Trang tiếp tục hoạt động cầm chừng. Giá đất Nha Trang trên địa bàn tỉnh chững lại và trầm lắng; vì liên tiếp đối mặt với nhiều khó khăn. Do nguồn vốn bị siết chặt; thủ tục hành chính về pháp luật đất đai có nhiều vướng mắc; dẫn đến chậm trễ hơn trong việc thẩm định cấp phép phát triển nhiều dự án,…

Sau thời gian trầm lắng, hiện các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển nhà đất tại Nha Trang bắt đầu khởi động trở lại. Đây là tín hiệu tốt để báo hiệu sự hồi phục của tình hình kinh tế địa phương nói chung và thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng. Các dự án này sở hữu điểm mạnh về cơ sở pháp lý, vị trí đẹp, khách hàng sở hữu lâu dài và giá nhà đất Nha Trang hợp lý. Tuy thị trường còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã có sự điều chỉnh chiến lược; linh động nguồn vốn và mở rộng đối tượng khách hàng.

>>> Series BĐS nghỉ dưỡng – Kỳ cuối: Tại sao nên mua đất ở Đà Lạt?

Lợi thế về giá đất Nha Trang và giao thông hạ tầng 

Khánh Hòa sở hữu lợi thế lớn về vị trí cùng đường biển trải dài và hạ tầng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh Duyên hải miền Trung. Điều này giúp tỉnh tạo dựng vững chắc nền kinh tế phát triển thuận lợi. Với hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện và các tuyến đường bộ huyết mạch. Những năm trở lại đây, Nha Trang (Khánh Hòa) cũng từng bước khẳng định vị thế thủ phủ du lịch miền Trung và của cả nước. 

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững đã đặt ra cho Khánh Hòa bài toán mở rộng không gian đô thị. Mặt khác, việc công nghiệp phát triển với tốc độ khá nhanh, lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao gia tăng đòi hỏi nhu cầu ngày càng lớn về khu nhà ở cao cấp. Không thể phủ nhận rằng, đây chính là cơ hội hiếm có cho những nhà đầu tư bất động sản vào thị trường tiềm năng này.

Thời điểm thích hợp khi giá đất Nha Trang chưa tăng trở lại

Giá đất Nha Trang

Thị trường bất động sản Nha Trang trông có vẻ trầm lắng; nhưng không hẳn hoạt động nhà đất không có cơ hội để đầu tư. Tại một số khu vực, dự án nằm ở nơi có quy hoạch phát triển hạ tầng tốt; vẫn được đầu tư với mức giá đất Nha Trang khởi điểm thấp và rẻ. Chẳng hạn như nhà đất Phước Đồng Nha Trang, nhà đất Vĩnh Ngọc Nha Trang; đất nền ở khu vực phía Tây và phía Bắc TP. Nha Trang; hay khu vực Bãi Dài Cam Ranh, Cam Lâm, Bắc Vân Phong,… Sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, mặt bằng giá đất Nha Trang lại còn rẻ; khiến nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm hơn. Theo dự đoán, những khu vực này có thể sẽ sôi động và biến động mạnh mẽ về giao dịch trong thời gian tới.

Nhiều chuyên gia trong ngành có nhận định, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào nhà đất Nha Trang. Các nhà đầu tư nên quan sát, lựa chọn và đưa ra những chiến lược đầu tư hợp lý, “xuống tay chi tiền” đúng thời điểm; để nắm giữ bất động sản trung và dài hạn.

>>> Series BĐS nghỉ dưỡng – Kỳ 1: Khu nghỉ dưỡng “thượng lưu” nở rộ

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại Nha Trang cho người mới

Giá đất Nha Trang

Giá đất Nha Trang sụt rất mạnh sau đợt dịch Covid–19. Điều đó mang lại giá trị tiềm năng sinh lời trong tương lai là rất cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, mấu chốt là phải biết nắm bắt tốt thời cơ và chọn được mảnh đất giá trị. Mua bán, đầu tư đất nền Nha Trang sẽ có thể ẩn chứa những rủi ro sau:

 • Bị đối tượng xấu lừa đảo: Không được bàn giao đất nền hoặc được bàn giao nhưng không thể thực hiện xây cất vì rào cản pháp lý. Trường hợp này rất phổ biến tại các dự án đất vùng ven.
 • Đất nền không có tính thanh khoản: Lựa chọn đầu tư mua đi bán lại, lướt sóng ăn tiền lời chênh lệch. Tuy nhiên, giá đất Nha Trang nhiều năm không tăng; thậm chí còn lao dốc không phanh, rao bán cắt lỗ mà không ai mua. 
 • Bị thổi giá quá cao: Nếu không may gặp phải nhóm cò đất tinh vi, cùng nhau thổi giá đất nền lên quá cao; thì bạn sẽ phải mua mảnh đất nền có giá “trên trời”, cao gấp đôi giá thực tế.
 • Gian lận thông tin: Chủ đầu tư, bên môi giới hoặc cò đất cung cấp thông tin sai lệch về tình trạng thực tế của mảnh đất nền. Chào bán những mảnh đất nền nằm trong quy hoạch hoặc đất an ninh quốc phòng.
 • Làm giả sổ đỏ: Một số chủ đầu tư làm giả cả sổ đỏ, thậm chí giấy tờ hồ sơ dự án cũng giả. Sau đó, họ ký hợp đồng phân phối với các sàn bất động sản. Điểm dễ biết giá đất nền của dự án “ma” này là chúng thường rất rẻ.

Lời kết

Nhìn nhận về hướng tích cực, dịch bệnh là cơ hội lớn để giá đất Nha Trang ổn định; mang đến lợi ích cho những ai có tầm nhìn chiến lược sâu rộng về bất động sản. 

Series Điểm G BĐS của batdongsanviet247.net xin được khép lại tại đây. Hy vọng bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông thái để hiểu rằng đâu mới chính là thời điểm cực kỳ thích hợp để đầu tư nhà đất. Với những nhà đầu tư mới, hãy chọn hình thức hợp tác đầu tư an toàn, đừng mạo hiểm. Chúc bạn thành công.

>>> Bài viết liên quan: Series Điểm G BĐS – Kỳ 1: Giá đất ở Đà Lạt hiện nay

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận