Series Định vị BĐS: Kỳ 4 –  Kinh nghiệm mua đất vườn “lãi thêm lãi”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Định vị BĐS: Kỳ 4 -  Kinh nghiệm mua đất vườn "lãi thêm lãi"

Mua đất vườn kinh doanh hay để ở là tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Vào những năm trở lại đây, thị phần đất vườn liên tục tăng nhanh vì đa phần người thành thị lại muốn về quê sinh sống và tận hưởng cuộc sống. Bạn có thể tìm hiểu mua đất vườn Bình Dương, Mua đất vườn Đồng Nai… và nhiều nơi khác nữa qua chuỗi bài viết tại kỳ 4 của series Định vị BĐS hôm nay nhé! 

Vì sao lại lựa chọn mua đất vườn để về an cư?

Thứ nhất bạn có thể rời xa chốn đô thị nhộn nhịp phồn hoa và hơi ồn ào náo nhiệt. Lựa chọn về quê thì thì đa phần là thuộc nhóm người trung niên hoặc những người sống hướng nội không thích nơi náo nhiệt như ở trung tâm. mặc khác khi về quê sinh sống bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của cuộc sống an lành; không khí mát mẻ; giúp giải tỏa bớt được căng thẳng.

Thứ 2 là bạn có thể mua đất vườn ở Củ Chi chẳng hạn; để làm căn nhà thứ 2 mỗi khi muốn đi lại di chuyển cũng rất gần và và nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử và vườn trái cây xanh mát.

Thứ 3 là bạn có thể mua đất vườn tại đây để kinh doanh kiếm lời; bởi đất vườn cũng là một trong những loại hình có tốc độ tăng giá nhanh trong vài năm trở lại đây.

Vì sao lại lựa chọn mua đất vườn để về an cư?

>>> Xem thêm: Series Sốt đất – Bài 6: Mua đất giấy tay 2022 có an toàn hay không?

Kinh nghiệm mua bán đất vườn bạn cần nắm vững

Chỉ lựa chọn mua đất vườn đã có sổ sẵn

Để tránh phiền phức về sau bạn nên mua đất vườn có sổ sẵn vì bạn sẽ không lường trước được những vấn đề phía sau đó khi mà có việc cần đến mua bán. Một số người mua đất vườn họ còn mua đất giấy tay; hoặc mua quy hoạch treo do có thông tin là tương lai quy hoạch sẽ được thay đổi. Ví dụ như bạn mua đất vườn Cần Thơ; mua đất vườn Bến Tre thì những vùng này đa phần các khu đất vườn dễ bị rắc rối về giấy tờ đất đai; đất giấy chung, thừa kế thì việc sang tên sở hữu cho bạn sẽ khá mất thời gian.

Chỉ lựa chọn mua đất vườn đã có sổ sẵn

Nói không với đất vườn nơi hoang vu hẻo lánh và ít người ở

Việc chọn đầu tư mua đất ở những nơi hẻo lánh; ít người sinh sống qua lại sẽ không đảm bảo về mặt an toàn khi bạn có ý định xây nhà ở lâu dài. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn mua những khu có quy hoạch và đã có sẵn lượng dân cư cố định; thương mại dịch vụ đầy đủ. Những khu vực này có nhiều tiện ích đầy đủ; có tiềm năng phát triển thành những khu du lịch nghỉ dưỡng; tiềm năng phát triển về hạ tầng và du lịch và những tiềm năng tăng giá trong tương lai… 

Đồng thời, bạn cần chú ý đến mật độ giao thông khu vực; vị trí mảnh đất trên quy hoạch có nằm gần đường dự phóng không; xung quanh có trường học; chợ hay không…Nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi đưa ra quyết định của mình để đến khi xảy ra vấn đề thì sẽ không thay đổi kịp.

>>> Xem thêm: Series Địa đồ BĐS – Kỳ 1:  Sức hút nào khiến bạn nên mua đất Củ Chi ngay hôm nay?

Đối với người mua để đầu tư sinh lợi

Với những người mua đất vườn để đầu tư sinh lời thì cần chú ý đến tiến độ tăng giá và kiểm tra mức độ tăng giá qua từng năm. Mua đất vườn Củ Chi cũng là một trong những lựa chọn “hốt bạc” theo thời gian.

Đối với loại đất vườn nếu không tăng quá 50% thì bạn nên bán đi để chuyển hướng đầu tư vào một BĐS khác hay một kênh khác sẽ tốt hơn. Bạn nên có quyết định bán ra kịp thời để tránh tình trạng thị trường chững lại; dễ chôn vốn không thoát hàng được.

Đối với người mua để đầu tư sinh lợi

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp sinh lợi an toàn – bền vững

So với việc đầu tư mua đất thì đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể không có lợi nhuận cao bằng; nhưng về mặt lợi ích thì chưa biết chắc được. Bởi trái phiếu mang lại cho bạn nhiều nguồn lợi hơn so với những kênh khác. Bạn có thể tăng thêm thu nhập từ những khoảng thu nhập thụ động nhận được từ trái phiếu ngoài các khoản lãi suất cố định ra. Bạn có thể mang trái phiếu để cầm cố hoặc sang nhượng trái phiếu cho người thứ 3. Khi đột xuất cần tiền thì bạn có thể xoay sở ngay được.

Còn đối với việc bỏ tiền mua đất vườn thì có lẽ khó thanh khoản nhanh được. Và có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tìm hiểu thêm; hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé! Đừng quên theo dõi kỳ tiếp theo của Series Định vị BĐS tại batdongsanviet247.net để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nóng hổi nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Định vị BĐS – Kỳ 5: kinh nghiệm mua nhà Tây Ninh

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận