Series: Giới trẻ mua nhà: Kỳ 2 – Mua đất nhỏ giá 150 tr có nên không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series: Giới trẻ mua nhà: Kỳ 2 - Mua đất nhỏ giá 150 tr có nên không?

Với chủ đề mua chung cư kỳ trước chúng ta đã có được nhiều gợi ý hữu ích cho kế hoạch tài chính của gia đình. Hôm nay đến với bài viết tiếp theo nói về vấn đề mua đất nhỏ giá 150 tr có nên hay không vào thời điểm này? Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá xem mua đất giá trị nhỏ thì có nên hay không nhé!

Các trường hợp thường gặp khi bạn mua đất nhỏ giá 150 tr

Thông tin quảng cáo nhà đất giá rẻ thường là những trường hợp nào?

  • Mua bán nhà đất qua vi bằng, chỉ giao dịch bằng hành vi, sổ sách, giấy tờ chứ không cần đến tài sản.
  • Những mảnh đất giá rẻ có giá là 150 – 200 triệu như các kênh đã quảng cáo trên nhiều phương tiện mà bạn thường thấy thì có thể là những người tính giá theo 1m ngang, 200 triệu của 20%, 30%… của lô đất đó.
  • Trường hợp đất sổ chung khó tách sổ, đất trồng cây lâu năm, đất cây hàng năm khác…

Thông tin quảng cáo nhà đất giá rẻ thường là những trường hợp nào

>>> Xem thêm: Series BĐS tăng nhiệt: Kỳ cuối – Mua đất 500 triệu

Ngoài ra mua đất nhỏ giá 150 tr còn có các trường hợp khác như rao vặt để săn thông tin của những người có nhu cầu sau đó mời chào bảo hiểm, đầu tư, Vay Ngân Hàng đủ kiểu…Hoặc là những dự án có mức lợi nhuận cao; thanh khoản tốt nhanh lấy vốn… hầu hết là những dự án mà không rõ nguồn gốc và lừa đảo. Trong thời gian qua cũng có khá nhiều người bị mất một số tiền lớn vào những dự án như thế này.

Một vài điểm cần lưu ý khi bạn lỡ mua nhà đất của đất sổ chung, nhà sổ chung

Ngân hàng sẽ không cho vay thế chấp bằng tài sản sổ chung với bất kỳ hình thức nào. Cho nên mua đất có quy hoạch, đất sổ chung; đất cây lâu năm thì sẽ rất khó thu lại tiền một cách nhanh chóng được.

Có 1 lời khuyên đến các bạn là không nên mua vì mấy loại đất này; vì nó khá là rắc rối trong việc giải quyết luật đất đai, sẽ không cho chúng ta xây nhà. Còn đất sổ chung nữa sẽ rất khó khi bạn muốn làm giấy tờ; sang tên công chứng thì phải làm phiền đến nhiều người; vừa mất thời gian vừa tốn nhiều công sức.

Một vài điểm cần lưu ý khi bạn lỡ mua nhà đất của đất sổ chung, nhà sổ chung

Các thông tin liên quan đến nhà đất giá rẻ mà bạn nên quan tâm kỹ trước khi mua đất

Có nhiều sự khác biệt giữa đất dự án và đất được phép tách thửa; nhưng chỉ với 150 triệu – 300 triệu sẽ có nhiều điều không thực khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Khi ấy, bạn phải tự tìm hiểu và liên hệ càng nhiều với những cơ quan chức năng; những bộ phận có khả năng biết thông tin quy hoạch thì càng tốt; hoặc những thông tin về khu đất có những điều gì khuất tất hay không nhé.

Trên thị trường bất động sản hiện nay; các dữ liệu về thông tin quy hoạch đất đai chưa được cập nhật đầy đủ; và theo dõi thống nhất giữa các cơ quan liên quan. Theo đó, trước khi quyết định mua nhất là mua đất giá rẻ; thì bạn cần liên hệ càng nhiều cơ quan trong số các cơ quan trên để tìm hiểu càng tốt. Đặc biệt là phòng Tài nguyên của huyện/quận. Vì nơi bất động sản tọa lạc thường sẽ nắm rõ thông tin quy hoạch nhất; và có trách nhiệm cung cấp thông tin khi người dân yêu cầu tìm kiếm thông tin.

Mặc khác, Mua đất nhỏ giá 150 tr – bạn có thể liên hệ với bên Ngân Hàng để vay vốn; khi đó họ sẽ thẩm định tài sản của bạn có nằm trong vùng quy hoạch hay không.

>>> Xem thêm: Series Định vị BĐS – Kỳ cuối: Kinh nghiệm mua đất 300 triệu

Các thông tin liên quan đến nhà đất giá rẻ mà bạn nên quan tâm kỹ trước khi Mua đất nhỏ giá 150 tr

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn là trên hết

Bạn đã biết đến kênh đầu tư tài chính an toàn này chưa? Nếu bạn có số vốn 150 triệu; thiết nghĩ bạn nên đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp để thu được lợi nhuận an toàn và ổn định. Kênh đầu tư này nhằm gia tăng tài chính trước khi lựa chọn mua đất. Như bạn đã thấy đó, nếu chỉ có 150tr thì mua được mảnh đất ngon, tốt là quá khó khăn. Bạn phải xem nhiều vấn đề và giải quyết về vấn đề pháp lý nếu không may bị vướng phải mảnh đất bị tranh chấp.

Khi bạn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đảm bảo sẽ nhận được khoản lợi nhuận như mong muốn; và không phải chịu quá nhiều áp lực về kinh tế hay bị chôn vốn, pháp lý rối ren. 

Khép lại kỳ 2 của Series Giới trẻ mua nhà, batdongsanviet247.net

đã phân tích nhiều khía cạnh gửi đến các bạn trẻ, nhất là các bạn có ý định mua đất nhỏ giá 150 tr có cái nhìn tổng quan hơn về hành trình, kế hoạch sắp tới. Qua đó cũng mở ra cho bạn một hướng đi mới – đầu tư trái phiếu online 4.0. Vừa hiện đại, vừa có thể tạo ra thu nhập thụ động đơn giản, ổn định. Đừng quên tiếp tục theo dõi nhiều bài viết hay tại Series Giới trẻ mua nhà để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series giới trẻ mua nhà: Kỳ 3 – Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mới nhất hiện nay

Bình luận