Series giới trẻ mua nhà: Kỳ 3 – Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mới nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series giới trẻ mua nhà: Kỳ 3 - Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt  mới nhất

Đến với series giới trẻ mua nhà kỳ này chúng ta sẽ tìm hiểu một chủ đề được đông đảo giới đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Đó chính là kinh nghiệm mua đất Đà Lạt dưới 1 tỷ – được cập nhất mới nhất trong năm nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu bất động sản Đà Lạt có gì thu hút nhé!

Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt cần phải biết hiện nay

Mua đất nông nghiệp Đà Lạt giấy tay có nên không?

Với số vốn nhỏ bạn muốn mua đất Đà Lạt 500 triệu hay mua đất vùng ven Đà Lạt thì là đều quá dễ dàng. Những điều thường thấy ở đây là mọi người thường dễ dàng mua đất thông qua giấy tay; mà không có bất kỳ giấy tờ nào đảm bảo khác.

Nhà đất giấy tờ tay là ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bạn; nhưng khi bạn mua bán đất chỉ thực hiện bằng hợp đồng tay mà không thông qua công chứng. Vì vậy bạn cũng cần chú ý khi mua đất giấy tay là cần có hai loại giấy tay sau đây. Thứ nhất là nhà giấy tay có hợp đồng mua được Ủy ban nhân dân xã/phường xác nhận.

Thứ hai, là một bản hợp đồng bằng giấy tay nhưng không có xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường đã ký trước đó.

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 3: Mua nhà Đà Lạt, nuôi cá trồng rau?

Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt cần phải biết hiện nay

Nên lựa chọn địa điểm nhà đất phù hợp với nhu cầu

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ về kinh tế như hiện nay không chỉ ở những thành phố lớn trung tâm; mà ở những thành phố có đặc thù về du lịch và thương mại như Đà Lạt thì giá đất ngày càng tăng. Và hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông đi lại cũng được đầu tư cải thiện và mở rộng.

Đà Lạt còn trở thành điểm an cư lý tưởng được rất nhiều cư dân lựa chọn. Bởi thế, những sản phẩm bất động sản nhà – Mua đất Đà Lạt thường ở giá thấp hơn 1 tỷ luôn có sức hấp dẫn lớn; đối với những người có thu nhập trung bình; và mong muốn tìm chốn định cư lâu dài tốt như ở Đà Lạt.

Mua đất Đà Lạt – Bạn cần xác định đúng nhu cầu và đặc điểm của nhà đất mà bạn muốn để có thể cảm thấy thoải mái hơn; tránh những bất tiện cho bạn.

Bạn muốn ở nhà trong ngõ, nhà chung cư để bớt ồn ào và ảnh hưởng của tiếng ồn xe cộ; hay nhà mặt đường, hay đơn giản là muốn tìm một địa điểm để vừa ở vừa kinh doanh? Bạn hoàn toàn có thể tự cân nhắc cho thật chu đáo để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: Series BĐS tăng nhiệt: Kỳ 4 – Có nên mua đất ruộng không?

Nên lựa chọn địa điểm nhà đất phù hợp với nhu cầu

Đảm bảo tính pháp lý minh bạch, rõ ràng và đảm bảo của bất động sản

Pháp lý minh bạch; giấy tờ rõ ràng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi mua bán nhà đất Đà Lạt dưới 1 tỷ hiện nay. Bạn nên lựa chọn những căn hộ; căn nhà đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết có liên quan đến tính sở hữu của chúng.

Sau đó bạn có thể tiến hành kiểm tra và đối chứng các thông tin trong giấy tờ; để chắc chắn chúng hoàn toàn chính xác. Trong trường hợp bạn muốn tu bổ; sửa chữa, cải tạo hoặc xây dựng thêm các hạng mục công trình khác trong khuôn viên nhà đất; thì cũng cần phải xin giấy phép xây dựng cho hợp lệ trước khi mua đất Đà Lạt.

Đảm bảo tính pháp lý minh bạch, rõ ràng của bất động sản đó

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp giúp bạn an tâm đầu tư

Mách bạn cách tìm kiếm nguồn vốn ổn định “hiện thức hóa” con đường mua đất Đà Lạt ? Đầu tư BĐS hoặc phiếu là 2 kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Vì chúng đều có tỷ suất sinh lợi và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất động sản bạn phải chấp nhận chôn vốn; và tính thanh khoản thấp hơn so với những kênh khác. Còn đối với đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì bạn chỉ cần xác định lợi nhuận nhận được bao nhiêu; trong khoản thời gian bao lâu là được. Và nếu đột nhiên bạn cần tiền gấp; bạn có thể bán lại hoặc chuyển nhượng lại và thu được tiền nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể cầm cố; thế chấp hay chuyển thừa kế cho con, cháu vẫn được. 

Vì vậy, tùy theo mục đích và nhu cầu của bạn thân thì có thể xác định nhu cầu đầu tư cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư an toàn; sinh lợi ổn định thì hãy để lại thông tin cho chúng tôi; sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn.

Đừng quên bài viết tiếp theo của Series giới trẻ mua nhà với nhiều tình tiết, nội dung hấp dẫn và bổ ích hơn nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Giới trẻ mua nhà: Kỳ 4 – Kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng giá rẻ

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận