Series Giới trẻ mua nhà: Kỳ cuối – Dự đoán giá đất năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series Giới trẻ mua nhà: Kỳ cuối - Dự đoán giá đất năm 2022

Kỳ cuối: Series giới trẻ mua nhà lần này là một điểm chạm “nhứt nhối”. Chúng ta sẽ cùng nhau dự đoán giá đất năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào để chuẩn bị cho hành trình đầu tư được suôn sẻ hơn. Bạn muốn mua nhà đất Đà Nẵng; hay đầu tư đất Phú Quốc – trước tiên thì chúng ta hãy dự báo giá đất năm 2022 sẽ biến động như thế nào nhé!

Dự đoán giá đất năm 2022 của các chuyên gia đầu tư

Thị trường bất động sản trong nước từ đầu năm đến nay

Tính từ đầu năm đến nay; thị trường bất động sản nước ta vẫn đang trong tình trạng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid; nhưng không vì vậy mà làm đó nóng của bất động sản giảm sút. Theo thống kê về kinh tế các ngành thì so ra bất động sản vẫn đang được mong chờ tăng giá cao nhất.

Các chủ đầu tư nước ngoài; nguồn vốn FDI vẫn tiếp tục đổ vào Việt Nam với con số gần 30 tỷ USD. Thêm vào đó là những chính sách tín dụng vẫn đang rất ưu ái cho bất động sản; những chính sách cũng tích cực hỗ trợ quá trình giải ngân cho bất động sản.

Theo nhiều chuyên gia cho rằng lĩnh vực bất động sản của Việt Nam vẫn đang rất thuận lợi trong mọi mặt.

>>> Xem thêm: Series An cư lạc nghiệp – Kỳ 6: Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM có khả thi?

Thị trường bất động sản trong nước từ đầu năm đến nay

Làm gì khi thông tin quy hoạch được tung ra liên tục – dự đoán giá nhà đất năm 2022

Dự đoán giá đất năm 2022 sẽ có những kế hoạch cũng như thông tin quy hoạch được tung ra một cách ồ ạt. Điền này khiến giá nhà đất cùng biến động không ngừng. Ví dụ như hệ thống cao tốc Miền Tây; quy hoạch sân bay; đường ven biển; thành phố cấp 1 lên thành phố trực thuộc Trung ương… Cả nước dường như là một đại dự án quy hoạch đồng bộ làm giá cả nhà đất cũng ồ ạt tăng giá bất ngờ.

Vậy với những thông tin trên bạn cần làm những gì để tránh bị vỡ bong bóng tăng giá này? Hãy bình tĩnh và đưa ra những chiến thuật để đầu tư chốt lời đúng lúc nhé.

Làm gì khi thông tin quy hoạch được tung ra liên tục

Dự đoán giá đất năm 2022 và tiềm năng phát triển trong tương lai

Như bạn đã biết những thông tin trên cho thấy; bất động sản ở Việt Nam có những tiềm năng rất cao cả trong nước và các nhà đầu tư ngoài nước cùng xem đây là một miếng bánh ngon béo bở. 

Nói về tốc độ gia tăng dân số thì hiện tại nước ta có khoản 100 triệu dân và số người trong độ tuổi lao động từ 25- 40 tuổi chiếm khoảng 55%. Đây cũng là một yếu tố hấp dẫn về nguồn nhân lực dồi dào thu hút nguồn đầu tư nước ngoài rót vốn vào nước ta.

Và hiện tại thì sự căng thẳng chính trị của Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cho nên Việt Nam là quốc gia được lựa chọn nhiều nhất cho việc nhận vốn góp đầu tư từ nước ngoài. Từ đó giá bất động sản công nghiệp cũng tăng cao; và giải quyết vấn đề việc làm cho người dân hiện nay. Vì thế dự đoán giá đất năm 2022 cũng sẽ có cơ hội sáng giá hơn rất nhiều.

Thị trường BĐS Việt Nam và tiềm năng phát triển trong tương lai

>>> Xem thêm: Series An cư lạc nghiệp – Kỳ 6: Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM có khả thi?

Dự báo giá bất động sản theo tình hình năm 2022

Năm 2022 là một năm dự đoán sẽ bùng nổ về bất động sản. Bởi theo chủ kỳ bùng nổ giá đất thì thị trường có thể đi theo những hướng sau:

  • Có thể giá đất sẽ hạ tới vùng đáy đó ảnh hưởng của đại dịch Covid cho đến nay vẫn chưa thể khống chế được.
  • Có thể giá đất sẽ tăng dần vào những tháng cuối năm và đạt đỉnh vào đầu năm 2022 này; do lượng vốn đầu tư nước ngoài liên tục đổ vào nhiều.
  • Cuối cùng là có nhiều kế hoạch quy hoạch lớn trên toàn bộ cả nước góp phần làm tăng giá trị các bất động sản lên nhiều lần.

Sẽ có những trường hợp có thể xảy ra, tuy nhiên việc thận trọng đo lường mức độ rủi ro; và phân chia nguồn vốn hợp lý là điều quan trọng.

Dự báo giá bất động sản theo tình hình năm 2022

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp “không chôn vốn vào 1 chổ”

Trong thời điểm này thì việc đầu tư bất động sản sẽ là một lựa chọn sai. Vì chúng ta sẽ không kiểm soát được đồng tiền và tiến triển của thị trường sẽ đi theo chiều hướng xấu hay tốt. Bạn đầu tư tiền vào trái phiếu lúc này sẽ giúp đồng tiền của bạn sinh lời một cách ổn định; và an toàn cho bạn. Bạn sẽ không cần sợ mất tiền khi giá đất không tăng; và chôn vốn không lời thanh khoản thấp như mua đất. Bởi thế bạn cần tìm một kênh đầu tư khác để đầu tư hiệu quả hơn; đó chính là trái phiếu doanh nghiệp mà không phải kênh nào khác. Bạn hãy thử tìm hiểu sẽ không mất bất cứ thứ gì của bạn đâu nhé!

Kết thúc chuỗi series giới trẻ mua nhà – Kỳ cuối: dự đoán giá đất năm 2022; bạn có thể thấy được kể hoạch để bạn có thể thành công thì bạn cần đầu tư an toàn mà phải có lợi nhuận ổn định và lâu dài. Vì vậy việc đầu tư cần phải có chiến lược đúng đắn nhất; chúc bạn mau chóng thành công nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series giới trẻ mua nhà: Kỳ 1 – Mua chung cư trước 30 tuổi

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận