Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 1: Kiến thức bất động sản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kiến thức bất động sản

Chào mừng tất cả các nhà đầu tư đến với series Kim chỉ nam BĐS ngày hôm nay. Mở đầu sẽ chuỗi series sẽ là bài viết với chủ đề “Kiến thức bất động sản”. Bài viết sẽ là những kiến thức vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư bất động sản đang chuẩn bị khởi nghiệp. Cùng batdongsanviet247.net đi sâu hơn về chủ đề này bạn nhé.

Kiến thức bất động sản và sự quan trọng của những kiến thức này

Kiến thức bất động sản được xem là bước đánh dấu đầu tiên rất quan trọng với những nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư chân ướt chân ráo mới vào nghề. Bất động sản được ví như một dạng hàng hóa rất đặc trưng và phong phú mọi lĩnh vực. Là một nhà đầu tư hay môi giới cũng phải có cho mình những kiến thức cơ bản. Như thế mới có thể trở thành những chiến binh bất bại trong ngành này. Cùng nhau theo những kiến thức cơ bản về bất động sản ở phần dưới đây bạn nhé.Kiến thức bất động sản

>>> Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ 4: Tìm hiểu về bất động sản thổ cư

Thị trường bất động sản là gì? Và các khái niệm cơ bản

Thị trường bất động sản được hiểu là thị trường mua bán, thuê, cho thuê nhà và đất. Thực hiện hoạt hoạt động mua, bán và cho thuê này sẽ có người mua, người bán và các chuyên viên bất động sản. 

Dịch vụ bất động sản: bao gồm các dịch vụ liên quan đến nhà đất như môi giới bất động sản tại văn phòng, website bất động sản,…

Cung bất động sản: khái niệm này có thể hiểu một cách nôm na là lượng nhà đất và cho thuê cần bán ra thị trường. Tại một thời điểm nào đó.

Cầu bất động sản: là lượng nhu cầu cần thuê nhà đất trong một thời điểm nào đó trên thị trường. Cầu còn tăng dẫn đến cung sẽ tăng theo.

Giá thị trường bất động sản được hình thành theo 2 loại sau:

+ Giá thị trường được hình thành theo biến động của thị trường. Dựa trên quy luật cung cầu và quản lý của nhà nước. Sẽ có giá thị trường tùy thuộc vào mỗi nơi. 

+ Giá nhà nước: được UBND tỉnh thành phố ban hành. Thay đổi theo từng năm và được dùng làm cơ sở tính thuế trong việc chuyển nhượng nhà đất.Kiến thức bất động sản

>>> Series Đi “săn” cùng hội BĐS – Kỳ 5: Mối liên hệ giữa lạm phát và thất nghiệp đến bất động sản

Đặc điểm thị trường bất động sản

Như bao kênh tài chính khác. Đầu tư bất động sản cũng mang cho mình nhiều đặc điểm khác nhau. Hiểu rõ cho mình những đặc điểm này sẽ giúp ích khá nhiều cho nhà đầu tư và chuyên viên tài chính. Trong việc hình thành giá mua và giá bán. Cụ thể như sau:

 • Hầu hết các nền kinh tế quốc gia, kinh tế thị trường bất động sản đều được chia thành 4 cấp độ sau: sơ khởi, tập trung hoá, tiền tệ hoá và tài chính hoá. 
 • Trong mỗi cấp độ của bất động sản đều có những chu kỳ và quá trình khác nhau. Chu kỳ giao động sẽ bao gồm 4 giai đoạn: phồn vinh, suy thoái, tiêu điều và phục hồi.
 • Thị trường bất động sản mang tính vùng và tính khu vực. Sẽ không tập trung rải rác mà chỉ tập trung vào những vị trí mang tính sôi động về thị trường bất động sản.
 • Bất động sản chịu chi phối bởi các yếu tố về vấn đề pháp luật và quản lý nhà nước. Chính vì thế dẫn đến giá bất động sản mỗi vùng đều khác nhau. Kiến thức bất động sản

Kiến thức bất động sản – Mô hình bất động sản phổ biến

Kiến thức quan trọng mà chúng ta cần nên nhớ đó chính là các mô hình bất động sản phổ biến. Mỗi mô hình sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số mô hình bất động sản phổ biến mà bạn cần nên biết:

Kiến thức bất động sản – Đất nền 

 • Ưu điểm: là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là tiềm năng và an toàn nhất hiện nay. Bởi khả năng sinh lời tốt, nhanh nhất và hiệu quả. Tài sản sản có giá trị cao hay thấp đều sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của từng khu vực.
 • Nhược điểm: khi mua đất nền. Chúng ta nên hạn chế vay mượn để khỏi chôn vốn. Vì phải phụ thuộc vào vị trí địa lý nên giá đất sẽ có thể trầm xuống khi thị trường bất động sản bất động.

Khu nghỉ dưỡng ven biển

 • Ưu điểm: đầu tư vào các khu bất động sản ven biển sẽ mang lại cho bạn món lợi nhuận to hơn. Việc đầu tư vào các dự án đất nền sẽ giúp cho việc lạm phát dòng tiền của bạn được hạn chế tối đa. Đồng thời, Việt Nam là một nước du lịch. Việc đầu tư đất nền vào các dự án ven biển được xem là tiềm năng trong tương lai.
 • Nhược điểm: hình thức đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn cao và chi phí tìm hiểu thời gian khá lâu. Bên cạnh đó chi phí bảo dưỡng và bảo trì cũng khá lớn.

Trên đây chỉ là 2 mô hình bất động sản tiêu biểu trong nhiều mô hình. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số mô hình như: chung cư, nhà mặt phố, đất xây nhà xưởng, shophouse,…

Lời kết

Kết thúc bài viết số 1 của chuỗi series tại đây. Bài viết xoay quanh các vấn đề về kiến thức thị trường bất động sản. Đi sâu hơn là các vấn đề như khái niệm, đặc điểm, mô hình đầu tư,… Nối tiếp chuỗi series sẽ là bài viết với chủ đề “quản lý bất động sản”. Đây sẽ là chủ đề chuyên sâu hơn về bất động sản. Giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng quản lý tài sản của mình khi tham gia đấu trường này. Hãy đồng hành và theo dõi bài viết vào ngày mai bạn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 2: Quản lý bất động sản

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh