Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 3: Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Chào mừng nhà đầu tư đã quay trở lại với chuỗi Series Kim chỉ nam BĐS ngày hôm nay. Nối tiếp những kỳ trước, bài viết ngày hôm nay mang chủ đề Kinh nghiệm đầu tư đất nền. Một chủ đề hoàn toàn mới lạ và chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư đang có nhu cầu mua đất nền. Cùng batdongsanviet247.net theo dõi bài viết để đi sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Đất nền là gì?

Đất nền được hiểu là những lô đất nằm còn nguyên vẹn. Chưa được đào, lấp hay san đất. Đây đều là những lô đất nằm trong những án của chủ đầu tư. Tất cả đều chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn nằm trong trạng thái ban đầu. 

Sẽ có một số nhà đầu tư thắc mắc rằng đất nền và đất nền dự án khác nhau như thế nào? Thực chất, đây đều là một. Chỉ khác nhau ở việc đã tiến hành xây dựng hay là chưa. 

Nhìn chung, đất nền dự án đều là những mảnh đất có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Đây đều là những mảnh đất đã được phê duyệt rõ ràng và nằm trong kế hoạch của các dự án nhà nước và công ty. Mục đích của việc quy hoạch này là xây dựng các khu sinh thái, nghỉ dưỡng, khu dân cư. Cũng có thể nhằm mục đích xây công ty, văn phòng làm việc,… Kinh nghiệm đầu tư đất nền

>>> Series Đầu tư BĐS – Tích tiền tỷ – Kỳ cuối: Vì sao nên đầu tư đất nền?

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Có thể nói rằng, khi đầu tư một dự án đất nền nào đó. Không phải cứ đổ tiền vào dự án đó là có thể sinh ra lợi nhuận. Mà cần phải có cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm đầu tư đất nền – Kinh nghiệm thứ nhất

Khi có ý định mua đất nền dự án, chúng ta cần xem xét rõ yếu tố pháp lý hoàn chỉnh và độ tin cậy. Theo đó những mảnh đất không vướng vào quy hoạch, tranh chấp, pháp lý. Đều là những mảnh đất có độ an toàn cao và có thể tin tưởng được.

Kinh nghiệm thứ hai

Nên mua những dự án đất nền có vị trí giao thông ở mức thuận tiện hoặc trung bình. Bởi khi hoàn thiện hạ tầng giao thông thì giá đất lúc này sẽ có xu hướng tăng. Đây hầu hết là những chiến lược đầu tư được nhiều người áp dụng trong những năm trở lại đây. Và được xem là khá hiệu quả trong các dự án đất nền. 

Kinh nghiệm thứ ba

Bắt buộc phải có các hành động định hình giá trước khi quyết định mua đất. Trong trường hợp bạn không am hiểu về tình hình giá đất nơi đây. Thì có thể tham khảo giá thông qua các chuyên gia môi giới bất động sản. 

Kinh nghiệm thứ tư

Tránh mua những dự án đất nền không có người ở. Nên tập trung phân khúc vào những nơi có dân cư đông đúc và nhiều trường học. Cần phải tỉnh táo trước các lời chào mời giá đất siêu rẻ. Vì rất dễ sa vào bẫy của các môi giới “ảo”. 

Kinh nghiệm thứ năm

Lời khuyên thứ năm dành cho các nhà đầu tư mới bước vào thị trường bất động sản. Đó chính là đầu tư đất nền theo hướng hội nhóm. Hay nói cách khác là nhiều đối tác hợp thành. Ưu điểm của phương thức đầu tư này là bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn trong việc mua bán bất động sản. Khi đầu tư nhiều người, rủi ro sẽ giảm đi đáng kể so với việc bạn phải một mình “gánh” số tiền đầu tư ấy. 

>>> Giá đất nền Hà Nội giảm mạnh có phải tín hiệu tốt cho nhà đầu tư?

Kinh nghiệm thứ sáu

Một vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Đó chính là không nên đầu tư hết số tiền mà bạn đang có. Chỉ nên đầu tư ở ngưỡng an toàn và dùng số tiền nhàn rỗi trong quỹ tín dụng cá nhân. Trong trường hợp thiếu vốn, nên vay hoặc mượn ngân hàng. Tuyệt đối không sử dụng đòn bẩy tài chính.Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đầu tư dự án đất nền có an toàn không?

Việc đầu tư dự án đất nền mang một sức hút không nhỏ đối với nhiều người dân. Tuy nhiên, cũng sẽ xảy ra một số rủi ro tiềm ẩn đối với nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Mua đất nền dự án có an toàn hay không? Cùng nhau xem xét 3 yếu tố dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên bạn nhé.

 • Năng lực chủ đầu tư: hiện nay các dự án đầu tư khi mới công bố chỉ đang mức san lấp và mới bắt đầu. Chưa hoàn thiện các cơ sở về mặt giấy tờ và pháp lý. Do đó, nắm được đầy đủ thông tin năng lực chủ đầu tư dự án là cách tốt nhất để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được.
 • Người mua đất nền: khi mua đất nền, chủ đầu tư nên chủ động yêu cầu bên bán trình các giấy tờ pháp lý liên quan. Những giấy tờ cần thiết và giá cả phù hợp. Như thế sẽ tránh được các tình trạng tranh chấp về sau.Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Lời kết 

Kết thúc bài viết với chủ đề “kinh nghiệm đầu tư đất nền” tại đây. Bài viết xoay quanh các vấn đề về đất nền dự án. Đem đến cho nhà đầu tư những kinh nghiệm khi tham gia bất động sản đất nền. Người dân có thể mua đất nền một cách an toàn và hiệu quả. Rủi ro được giảm thiểu đáng kể. Nối tiếp sẽ là bài viết số 4 với chủ đề “cách đầu tư đất nền hiệu quả”. Một chủ đề mang đến cho nhà đầu tư nhiều kiến thức hơn trên con đường làm giàu của chính mình. Hãy đón chờ và theo dõi bài viết vào ngày mai bạn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Series Kim chỉ nam BĐS –  Kỳ 4: cách đầu tư đất nền hiệu quả

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh