Series Kim chỉ nam BĐS –  Kỳ 4: Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Quay trở lại với chuỗi series ngày hôm nay. Batdongsanviet247.net sẽ mang đến cho tất cả các nhà đầu tư một bài viết hoàn toàn nóng hổi với chủ đề “cách đầu tư đất nền hiệu quả”. Bài viết như một bí kíp giúp nhà đầu tư có thể định hình được phương hướng đầu tư đất nền hiệu quả. Cùng nhau theo dõi bài viết để đi sâu hơn về vấn đề này bạn nhé!

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Như đã nói ở kỳ trước. Đất nền được hiểu là những mảnh đất bằng phẳng, chưa được đào tác động bất cứ gì lên đó. Đầu tư đất nền được xem là phương thức đầu hiệu quả nhất trong lĩnh vực bất động sản. Thể nhưng ít ai có thể định hướng được cho mình cách đầu tư đất nền như thế nào là sinh lời hiệu quả. Cùng nhau theo dõi những nguyên tắc dưới đây bạn nhé.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả – Nguyên tắc 1: Chọn những mảnh đất có vị trí kết nối

Đây là một trong những điều kiện quan trọng dẫn đến hiệu quả đầu tư dự án đất nền về sau của bạn. Theo đó, nhà đầu tư nên lựa chọn các vị trí đất nền có khả năng kết nối giao thông thuận tiện. Đạt ở mức tương đối hoặc trung bình. Điều này sẽ tạo ra khả năng hiệu quả tiềm năng trong tương lai. Khi cơ sở hạ tầng và giao thông được nâng cấp. Cũng chính là lúc giá đất nền bán ra của bạn sẽ tăng chóng vọt. Thu về nhiều lợi nhuận cho chính mình. 

Nguyên tắc 2: Lựa chọn dự án đất nền có khu dân cư đông

Khi mật độ dân cư càng đông. Dẫn đến giá bất động sản theo đó sẽ tăng theo. Trường học, công viên, các công trình xã hội sẽ được mở rộng. Dẫn theo cơ sở giao thông được mở rộng.Tạo điều kiện cho dự án đất nền của bạn được giá cao hơn.

>>> Đất nền đẹp và những kinh nghiệm vàng khi chọn mua

Nguyên tắc thứ 3: Pháp lý hoàn chỉnh

Nói một cách khác là nhà đầu tư nên lựa chọn các mảnh đất có sổ hồng, sổ đỏ hoàn chỉnh. Thực tế cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đánh đổi giấy tờ không pháp lý để được giá cả thấp hơn thị trường. 

Điều này có thể dẫn đến những rủi ro về sau như tranh chấp, kiện tụng,… Vì đây đều là những mảnh đất không giấy tờ hoàn chỉnh. Rất khó để có thể rao bán. Cách đầu tư đất nền

Nguyên tắc thứ 4: Định giá đất nền 

Những nhà đầu tư cá nhân thường sẽ khó có thể khảo sát đúng giá dự án đất nền mà mình muốn mua. Chính vì thế, nhà đầu tư nên tìm đến các chuyên viên môi giới bất động sản. Đội ngũ chuyên viên sẽ giúp bạn định giá đất đúng với giá thị trường. Đồng thời sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc thương lượng giá. Giảm thiểu tổn thất khi bán ra. 

Nguyên tắc thứ 5: Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Bất động sản có tính thanh khoản tốt tức là có khả năng chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn thoái vốn nhanh.

Nguyên tắc thứ 6: Cân đối tài chính 

Nếu đầu tư các dự án bất động sản xa thì tiền đầu tư nên là các khoản tiền nhàn rỗi. Tránh dùng hết số tiền mà bạn đang có để đầu tư đất nền. Có thể hỏi mượn gia đình hoặc vay ngân hàng. Khi vay tiền không nên vay quá 50% số tiền của lô đất đó. Trường hợp này dùng để đề phòng khi thị trường bất động sản có xu hướng giảm và cần bán ra. Nhà đầu tư có thể xoay tiền kịp bằng khoản tiền dự phòng của mình.

>>> Series Bên lề BĐS – Kỳ 4: Nên đầu tư đất ở đâu an toàn và sinh lợi tốt?

Cách đầu tư đất nền hiệu quả – Ưu và nhược điểm của kênh đầu tư này là gì?

Cách đầu tư đất nền hiệu quả – Ưu điểm của việc đầu tư dự án đất nền

 • Là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là tiềm năng và an toàn nhất hiện nay.
 • Khả năng sinh lời cao và nhanh
 • Đây được xem là kênh đầu tư có khả năng giữ tài sản tốt và giảm thiểu rủi ro lạm phát. 
 • Vốn khá ít, với số tiền dưới 1 tỷ đồng, nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư được.
 • Khả năng sinh lời trong tương lai khá cao. Khả năng rớt giá thấp.

Nhược điểm 

 • Hạn chế vay mượn để tránh chôn vốn.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào thị trường. Chỉ cần thị trường đứng im thì giá đất có thể bị lắng xuống.
 • Tính pháp lý của một số khu vực không rõ ràng. Dẫn đến dễ gặp rủi ro trong vấn đề tranh chấp.
 • Quỹ đất ở ngày càng hẹp nên nguồn cung càng thấp.

Lời kết 

Bài viết số 4 của chuỗi series tạm dừng tại đây. Bài viết đem đến cho chúng ta những kiến thức cũng như là ưu và nhược điểm mà đất nền dự án mang lại. Nối tiếp bài viết sẽ là chủ đề mang tên “lưu ý khi đầu tư đất nền’. Một chủ đề hứa hẹn đem đến cho nhà đầu tư những kiến thức thâm sâu hơn khi đầu tư vào đất nền. Cùng nhau theo dõi bài viết vào ngày mai tại Batdongsanviet 247 bạn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 1: Kiến thức bất động sản

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận