Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 6: Nguyên tắc đầu tư đất nền

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nguyên tắc đầu tư đất nền

Chào mừng nhà đầu tư đã quay trở lại với chuỗi series Kim chỉ nam BĐS. Bài viết ngày hôm nay sẽ mang nhà đầu tư đến với chủ đề “nguyên tắc đầu tư đất nền”. Chủ đề sẽ là cầu nối giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt rõ hơn các chiến lược đầu tư đất nền của mình. Vậy đó là những nguyên tắc gì? Cùng nhau theo dõi bài viết để đi sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Nguyên tắc đầu tư bđs 

Bất động sản là một sân chơi mang lại cho nhà đầu tư nhiều giá trị lớn. Đây là kênh tài chính được xem là giao dịch nhanh và lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng, không phải cứ “rót tiền” vào các dự án bất động sản là có thể đầu tư được. Điều quan trọng ở đây là phải tuân theo những nguyên tắc mua bán trong giới. Vậy đó là những nguyên tắc gì. Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Nguyên tắc 1: Chú ý đến vị trí 

Có thể nói rằng, vị trí chính là yếu tố đầu tiên quyết định hiệu quả trong quá trình đầu tư đất nền của bạn. Vị trí còn đẹp thì khả năng sinh lời của dự án mà bạn đầu tư còn cao. Các dự án nằm trong khu đô thị hoặc vị trí có người dân đông đúc sẽ sở hữu những giá trị to hơn những khu đất nằm ở những nơi hẻo lánh. 

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát dự án

Khi quyết định một dự án để đầu tư, việc khảo sát giá dự án là điều buộc phải thực hiện. Thông thường người mua sẽ khảo sát giá vào ban ngày. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, cư dân khu vực tại đó đều đã đi làm. Chính vì thế, thời gian hợp lý nhất để khảo sát giá thị trường đó chính là vào chiều tối hoặc ban đêm từ 19h-21h. Lúc này cao ốc và khu dân cư đã được lên đèn. Mọi hoạt động và sinh hoạt của người dân lúc đó được phản ánh rõ nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian để tham quan dự án ở thời điểm thích hợp.

>>> Cơn sốt đất nền vùng ven TP. Vinh và những chiêu trò thổi giá

Nguyên tắc 3: Lưu ý đến giá bất động sản

Bài toán đi vay đi vay để đầu tư bất động sản là đều mà hầu như người mua nào cũng dùng đến. Chính vì thế, chúng ta chỉ nên chọn mua những mảnh đất vừa tầm tay với khả năng tài chính của mình. Trường hợp cấp bách phải sử dụng đến đòn bẩy tài chính – vay ngân hàng. Thì chỉ nên vay 50% giá trị mảnh đất ấy. Tránh các trường hợp rủi rủi về sau như hụt vốn. Dẫn đến phải tháo bán nhanh mảnh đất đó.

Nguyên tắc 4: Pháp lý dự án rõ ràng

Phi vụ làm ăn nào cũng thế. Điều tối ưu nhất không thể thiếu chính là vấn đề pháp lý. Bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi mua bán bất động sản, bạn nên tránh các mảnh đất không có sổ đỏ, sổ hồng và giấy tờ không pháp lý. Việc đầu tư vào các dự án đất nền có tính minh bạch và giấy tờ pháp lý. Sẽ là bước tiến giúp cho việc bán ra sau này của nhà đầu tư được giá cao hơn. Đồng thời giúp tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Nguyên tắc đầu tư đất nền

Nguyên tắc 5 : Yếu tố trắc địa 

Không giống như việc mua nhà để an cư – việc đầu tư vào bất động sản còn đòi hỏi chủ sở hữu phải có khả năng tính toán kỹ lưỡng làm sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Những dự án có giá bất động sản cao hơn giá xây dựng trong tương lai sẽ là những khu đất có tốc độ đô thị hóa cao và ngược lại.

Nguyên tắc 6: Cộng đồng dân cư xung quanh 

Không gian và môi trường sống là một trong những yếu tố quyết định khí trời sinh hoạt tại đó. Nhất là những dự án mua để đầu tư cho thuê. Vì thế, nhà đầu tư nên chọn những khu đất tại trung tâm hoặc cư dân đông đúc và văn minh. Điều này sẽ góp phần trong việc cho thuê bất động sản của bạn rất nhiều.

Nguyên tắc đầu tư đất nền

>>> [Infographic] 6 nguyên tắc đầu tư đất nền bạn cần biết

Quy tắc vàng trong đầu tư 

Thực tế cho thấy rằng, đầu tư bất động sản không chỉ dựa vào những nguyên tắc trong giới. Bên cạnh đó vẫn sẽ có những quy tắc vàng từ những nhà đầu tư lâu năm đúc kết ra. Dưới đây là 8 nguyên tắc vàng mà nhà đầu tư nên nắm rõ để tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Nguyên tắc đầu tư đất nền – Hướng đi song song mang tên đầu tư tài chính doanh nghiệp

Việc đầu tư bất động sản mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận nhanh chóng. Đi đôi với đó là những đòi hỏi buộc nhà đầu tư phải nắm rõ. Cứ ngỡ đơn giản nhưng thật ra khá nhiều nguyên tắc. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang những kênh đầu tư mới như trái phiếu, cổ phiếu, đầu tư vàng,… Đây đều là những kênh tài chính được xem là thủ tục đầu tư đơn giản. Nhanh chóng và hiệu quả. Đi cùng là mức thanh khoản cao và thời hạn đầu tư lâu dài. Hứa hẹn sẽ là những kênh đầu tư hấp dẫn không kém bất động sản.Nguyên tắc đầu tư đất nền

Bí quyết đầu tư đất nền – Lời kết

Chuỗi series Kim chỉ nam BĐS tạm khép lại tại đây với chủ đề “nguyên tắc đầu tư đất nền”. Bài viết xoay quanh các nguyên tắc vàng trong việc đầu tư bất động sản. Xuyên suốt cả chuỗi series với những kiến thức chuyên sâu về ngành bất động sản. Bài viết đã khai thác tất tần tật những khía cạnh cũng như những lưu ý trong việc đầu tư. Hy vọng với những gì mà chuỗi series mang lại, nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức vàng trong việc kinh doanh BĐS. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công trên trên con đường làm giàu của chính mình. 

>>> Bài viết liên quan: Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 1: Kiến thức bất động sản

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận