Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 1: Nên mua đất hay mua nhà?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series mua đất đầu tư - Phần 1: Mua nhà hay mua đất đầu tư

Ngày nay có nhiều người muốn đầu tư vào thị trường bất động sản, mua đất đầu tư để kiếm lời. Tuy nhiên, khi kinh doanh bất động sản kinh nghiệm còn “non” nên rất dễ gặp nhiều vấp ngã. Đó là lý do batdongsanviet247 quyết định ra mắt series mua đất đầu tư – Phần 1: Mua đất hay mua nhà để đầu tư. Hãy cùng nhau trau dồi, bàn luận về chủ đề này nhé! 

Câu hỏi lớn: mua đất đầu tư sinh lời đạt hiệu quả cao?

Tùy vào khả năng tài chính; kiến thức nền về đầu tư của từng người mà bạn mới quyết định nên mua đất hay mua nhà để đầu tư. Đối với nhiều người có kinh nghiệm lâu năm; họ thường thích mua đất nền để đầu tư hơn. Lý do tại sao?

Từ trước đến nay, nhu cầu sử dụng và tính ưa thích đầu tư các loại đất nền luôn cao cộng với tính kế thừa của nó. Nhiều người thậm chí đặt ra quyết tâm phải sở hữu được một mảnh đất; dù bằng giá nào đi chăng nữa để làm của hồi môn để lại cho con cháu. Bên cạnh đó, việc kinh doanh mua đi – bán lại đất nền cũng đem lại lợi nhuận khá cao; và tương đối dễ dàng. Đây là lý do khiến cho việc kinh doanh đất nền trở thành loại hình bất động sản thu hút nhất mọi thời đại dù bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, ở góc độ kinh doanh thì mỗi loại bất động sản đều có sức hút và thế mạnh riêng của nó. Cùng tìm hiểu sâu hơn bên dưới nhé.

Câu hỏi lớn: mua đất đầu tư sinh lời đạt hiệu quả cao?

>>> Xem thêm: [Infographic] Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới

Những ưu nhược điểm của việc mua đất hay mua nhà đầu tư hiện nay

Ưu nhược điểm của khách hàng khi mua đất đầu tư

Dù sao đi nữa thì kinh doanh đất nền vẫn là một kênh đầu tư an toàn và tiềm năng nhất hiện nay. Đầu tư đất nền chỉ cần số vốn khoảng trên dưới 1 tỷ đồng là có thể tham gia kinh doanh được. Và mức lợi nhuận có thể mang về cao gấp 5 lần lãi suất ngân hàng là chuyện bình thường.

Loại hình bất động sản này có ít nguy cơ bị rớt giá; và ít khi phải chịu tác động tiêu cực của thị trường.

Nhưng đầu tư đất nền cũng không ít những rủi ro ví dụ về tính pháp lý của một số dự án; đất có nằm trong quy hoạch hay không bạn sẽ không dễ dàng nắm rõ được.

Những ưu nhược điểm của việc mua đất hay mua nhà đầu tư hiện nay

Ưu nhược điểm của khách hàng khi mua nhà để đầu tư

Mua nhà đầu tư là một hình thức đầu tư hiệu quả để phục vụ hai nhu cầu thực của con người. Những căn nhà phố tại những địa điểm vàng; có mặt tiền đẹp; đông người qua lại còn có thể đầu tư để cho thuê với mức giá lên tới hàng vài chục triệu đồng; vài trăm triệu/tháng. Mua nhà sẽ là hình thức mang lại mức lợi nhuận đa chiều; đều đặn và ổn định hơn là mua đất nền hay bất cứ một loại hình bất động sản nào khác. Và khi mua nhà, ban có thể yên tâm hơn về tính pháp lý của nó; cũng như giấy tờ của nó.

Nhưng bạn muốn trở thành nhà đầu tư về bất động sản nhà thì bạn cần phải có số vốn rất lớn. Những căn nhà phố thì tiềm năng sinh lời của nó với những mức giá cao ngất ngưởng. Nhà nhỏ thì vốn đầu tư sẽ thấp hơn thì lại khó khăn trong việc làm giấy tờ; tách sổ đứng tên. Nhà có số vốn cao thì cũng sẽ dẫn đến tính thanh khoản thấp; vì thường nhà có giá trị cao sẽ rất kén người mua vì ngại vốn lớn. Loại hình bất động sản này chịu tác động mạnh trước những biến động của thị trường bạn không tự quyết định được giá của nó.

Ưu nhược điểm của khách hàng khi mua nhà để đầu tư

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 4: Mua nhà chung cư

Lời khuyên trước khi mua nhà, mua đất đầu tư

Dù mua đất hay mua nhà để đầu tư bất động sản đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng nhiều người thường nghĩ rằng mua đất sẽ dễ bán còn mua nhà thì sẽ khó bán hơn. Mặt khác, nếu bạn mua nhà ở thành phố có thể có nhiều ưu điểm hơn và dễ bán hơn vì nhu cầu cao cũng như dễ dàng cho thuê mặt bằng; cho thuê phòng để kiếm thêm thu nhập. 

Bên cạnh đó, với thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh như hiện nay. Việc mua nhà hay mua đất để đầu tư gần như gặp nhiều bất lợi. Điều này không quá khó để nhận ra. Chỉ với 1 câu hỏi: Liệu bạn có thể dễ dàng đi xem bất động sản hay không?

Thời điểm này, Batdongsanviet247 có bí kíp nhỏ cho bạn: “Không nên bỏ trứng vào 1 rổ”. Hãy tìm hình thức đầu tư khác, ổn định hơn, phù hợp hơn trong thời điểm hiện tại. Đầu tư trái phiếu chẳng hạn – Chỉ với 50 triệu! Đầu tư với nền tảng 4.0, không cần phải đích thân tìm hiểu thị trường, tìm kím đối tác đầu tư mà vẫn nhận lãi đều hằng tháng.

Trên đây là Series mua đất đầu tư – Phần 1: Mua đất hay mua nhà để đầu tư. Giải đáp những vấn đề thắc mắc xoay quanh đầu tư BĐS; và gợi ý các hình thức đầu tư hiện đại; hiệu quả trên thị trường hiện nay. Đừng quên đây chỉ là phần 1, nếu bạn là tín đồ quan tâm đến BĐS – đừng quên đón chờ Phần 2 nhé!

>>> Xem thêm: Series mua đất đầu tư – Phần 2: Những nguyên tắc cần lưu ý khi mua đất

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận