Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 2: Những nguyên tắc cần lưu ý

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series mua đất đầu tư - Phần 2: Những nguyên tắc cần lưu ý khi mua đất

Tiếp tục series: Bí kíp mua đất đầu tư, Phần tiếp theo cũng là 1 chủ đề được đông đảo giới đầu tư BĐS quan tâm. Đó chính là những nguyên tắc cần lưu ý khi tiến hành mua đất. Khi ra quyết định mua đất, chúng ta cần phải xem xét kỹ những khía cạnh liên quan giúp việc đầu tư trở nên suông sẻ hơn. Hãy cùng nhau bàn luận sâu hơn về chủ đề này nhé!

Những nguyên tắc phải nằm lòng khi đầu tư mua đất​

Dù bạn đầu tư vào bất cứ việc gì thì trước hết cần tìm hiểu kỹ về nó. Ví dụ bạn mua đất thì phải biết đất thổ cư là gì? Đất trồng cây lâu năm là như thế nào?… Và dưới đây là những điều cơ bản nhất bạn cần biết khi đầu tư mua đất.

Xác định vị trí mua đất trước khi triển khai 

Bất kỳ dự án bất động sản nào và nó có khả năng sinh lời hay không là do vị trí của nó quyết định. Bất động sản ở vị trí càng đẹp; thông thoáng; đắc địa thì giá trị lại càng cao và tính thanh khoản sẽ càng lớn. Ví dụ bạn mua đất Hà Nội, mua đất Đà Nẵng; mua đất Nha Trang, TPHCM… giá trị và giá đất sẽ đắt hơn so với bạn mua đất Củ Chi; Cần Giờ, Daklak, Tây Nguyên…

Xác định vị trí mua đất trước khi triển khai 

>>> Xem thêm: Series mua đất đầu tư – Phần 1: Mua đất hay mua nhà để đầu tư

Hãy xem xét giá cả và tính thanh khoản trước khi mua đất

Sử dụng các khoản vay thêm từ bên ngoài để đầu tư lướt sóng các bất động sản thì không phải là vấn đề quá xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, đây thực sự là một bài toán khá mạo hiểm; nếu bất động sản đầu tư của bạn quá cao và tính thanh khoản thấp. 

Để đảm bảo tỷ lệ sinh lời cao nhất; bạn chỉ nên đầu tư vào những dự án bất động sản; mua đất phù hợp với khả năng tài chính của mình và vay ngoài không quá 50% với lãi suất chấp nhận được.

Khả năng chuyển đổi thành tiền mặt và tính thanh khoản khi đầu tư mua đất là điều nên được quan tâm nhất nếu bạn có sử dụng thêm khoản vay vào kế hoạch đầu tư của mình. Bởi khi bạn có thể cần tiền gấp phải bán đi bất động sản thì đầu ra sẽ được giải quyết; và khi ấy nó có thu hút để khách hàng xuống tiền ngay không.

Khi mua đất hãy xem kỹ tính hợp pháp của bất động sản

Việc đầu tư nhằm vào các dự án bất động sản ma; lừa đảo đã không còn quá xa lạ với những người đầu tư bất động sản. Vì vậy, tính pháp lý và hợp pháp của dự án cũng quan trọng; mang tính hàng đầu khi bạn quyết định đầu tư bđs nhà đất. Chỉ bằng cách nắm vững giấy tờ pháp lý thì bạn mới có thể đối mặt được trước những rủi ro khi đầu tư và đảm bảo những giao dịch thành công lâu dài sau này.

Khi mua đất hãy xem kỹ tính hợp pháp của bất động sản

Kết cấu hạ tầng giao thông, khu tiện ích xung quanh BĐS của bạn có đầy đủ không?

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện cũng như các hệ sinh thái tiện ích xung quanh khu bất động sản của bạn cũng là một phần giúp giá trị của khu đất của bạn tăng lên rõ rệt. Vì vậy; nếu bạn đủ tầm nhìn để xem xét đến những dự án giao thông; mạng lưới kết nối vùng hay khu vực trong tương lai thì cơ hội đầu tư bất động sản thành công của bạn chắc chắn là rất lớn.

Hiểu biết về dự đoán xu hướng thị trường nhà đất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đầu tư kinh doanh bất động sản thành công hay không là việc biết được cách dự đoán chính xác xu hướng thị trường nhà đất tại thời điểm hiện tại và tương lai.

Bạn sẽ không thể bỏ dồn hết tiền vốn mình có hoặc vay mượn khắp nơi rồi mua ngẫu nhiên một mảnh đất nào đó và chờ nó sẽ tăng giá trong tương lai. Thay vào đó; bạn cần có sự nhạy bén với thị trường; thường xuyên nghe ngóng về các dự án quy hoạch mới; các thông tin dự án thi công trọng điểm như vậy bạn sẽ có căn cứ để suy đoán và ra quyết định có đầu tư hay không dễ dàng hơn mà không phải quá mạo hiểm với tất cả số tiền của mình.

Hiểu biết về dự đoán xu hướng thị trường nhà đất

>>> Xem thêm: [Infographic] Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng sinh lời cao hiện nay

Xu hướng đầu tư tương lai 

Ngoài đầu tư vào thị trường BĐS thì dưới đây là 1 gợi ý không kém phần hấp dẫn. Thị trường đầu tư tài chính đang dần lên ngôi; dẫn trước so với các hình thức đầu tư truyền thống. Đặc biệt là hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Không quá khó để nhận ra, vì hình thức này hoàn toàn có nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là tính thanh khoản cao, mức lãi suất ổn định dựa trên giấy tờ pháp lý rõ ràng. Không tốn quá nhiều khoản vốn đầu tư như đất đai; trái phiếu có rất nhiều mức đầu tư có thể lựa chọn. Cùng là 1 nhà đầu tư, batdongsanviet247 đã chọn khởi đầu với mức 50 triệu để trải nghiệm. Thật bất ngờ khi trong thời gian phức tạp của Covid-19; mức lãi suất vẫn được trả vô cùng ổn định. Nếu bạn hứng thú, hãy tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Kết thúc phần 2 của Series Bí kíp mua đất đầu tư là những điều cần lưu ý trước khi bạn ra quyết định mua BĐS. Dù ở bất cứ đâu như mua đất Hà Nội là khu trung tâm hay mua đất Củ Chi là khu vực ngoại thành thì bạn cũng cần nhớ kỹ những lưu ý trên nhé! Đặc biệt, hãy tìm hiểu và mở rộng kiến thức để đa dạng hóa các loại hình đầu tư. Qua đó có thể khai thác được nhiều nguồn lãi. Hẹn các bạn vào bài viết sau, Phần 3: mua đất với 500 triệu trêm Batdongsanviet247 nhé!

>>> Xem thêm: Series 3: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 3: Mua đất 500 triệu

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận