Series Mua nhà không khó – Kỳ 4: Mua nhà khoảng 200 triệu ở đâu?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua nhà khoảng 200 triệu ở đâu?

Nhu cầu mua nhà ngày càng tăng trong bộ phận người trẻ. Tuy nhiên, số tiền tích lũy ít ỏi làm cho hành trình tìm câu trả lời cho thắc mắc mua nhà khoảng 200 triệu gặp không ít khó khăn. Giá bất động sản tăng chóng mặt, căn hộ hạng C gần như vắng bóng… Đâu là giải pháp cho những người không mạnh về tài chính?

Giá nhà tăng chóng mặt – con đường an cư dần xa vời!

Người trẻ, người thu nhập thấp chiếm tỷ lệ khá cao tại các thành phố lớn hiện nay. Khó khăn của nhóm đối tượng này ở thời điểm hiện tại chính là so với mặt bằng chung về giá của bất động sản thì nguồn tài chính của họ khá hạn hẹp.

Thông thường, cái gì khan hiếm thì giá sẽ cao. Khi lập đỉnh thì rất khó quay trở về vùng đáy trước đó. Nếu điều kiện kinh tế, chính trị ổn định về trung và dài hạn, giá bất động sản khó mà đi xuống.

Giá nhà tăng chóng mặt - con đường an cư dần xa vời!

Giá căn hộ tại các thành phố lớn hiện cao gấp vài chục lần so với thu nhập. Điều này làm cho việc sở hữu nhà của người dân càng trở nên xa vời. Theo thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam, giá bán căn hộ tại TP. HCM hiện cao gấp 7 lần thu nhập của lao động tầng lớp quản lý có kinh tế khá giả; 10 lần nhóm có thu nhập tầm trung; 17 lần người lao động phổ thông và 28 lần sinh viên, người trẻ mới đi làm.

Tuy nhiên, tiền nhiều hay ít chưa hẳn là yếu tố mạnh nhất. Quan trọng là cách bạn sử dụng chúng ra sao.

>>> Series Điểm G BĐS – Kỳ 3: Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Mua nhà khoảng 200 triệu ở đâu là thắc mắc của không ít người

Với số vốn 200 triệu đồng, việc tìm địa điểm mua nhà có ảnh hưởng quan trọng đến mức chi phí bỏ ra. Nếu không chọn ở vùng ven, các thị trường tỉnh thì chi phí mua nhà tại thành phố trong tầm giá 200 triệu chắc chắn rất khó thành hiện thực. Chắn chắn buộc phải sử dụng đến các biện pháp hỗ trợ tài chính.

Mua nhà khoảng 200 triệu ở đâu là thắc mắc của không ít người

Thực tế, việc vay tiền mua nhà khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bạn chỉ được cho phép mình vay trong khả năng có thể chi trả. Điều này đồng nghĩa rằng căn nhà chọn mua cũng không nên có giá quá cao. Chính vì thế, bạn cần dành thời gian, đầu tư công sức để tìm kiếm và khảo sát.

Như vậy, với số vốn 200 triệu thì nguyên tắc chọn mua nhà là chấp nhận dịch chuyển về những nơi có mặt bằng giá rẻ hơn, cách xa nội thành. Dù chưa hẳn bạn sẽ chọn ngay được căn nhà vừa vặn 200 triệu. Nhưng chắc chắn nó sẽ giúp cho khoản vay của bạn nhẹ nhàng hơn.

>>> Series Điểm G BĐS – Kỳ 3: Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Nên mua nhà trả góp hay tiếp tục đi thuê

200 triệu mua nhà trả góp được không?

Ở các dự án nhà ở hiện nay, mua trả góp là chính sách thanh toán thường thấy. Thay vì bạn đi vay mượn bên ngoài để gom đủ tiền trả cho chủ đầu tư, bạn có thể tận dụng ngay các gói vay ưu đãi cùng thời gian thanh toán linh hoạt từ phía người bán đưa ra. Rất nhiều chủ đầu tư cho phép người mua thanh toán chậm từ 3 – 5 năm với lãi suất 0% – 6%/năm.

Nếu không, bạn cũng có thể vay ngân hàng để mua nhà. Việc này sẽ cần nhiều thông tin cũng như trường hợp cụ thể mà có những mức lãi suất cũng như cho vay khác nhau.

Nên vay trả góp để mua nhà khoảng 200 triệu hay tiếp tục thuê nhà?

Nên mua nhà trả góp hay tiếp tục đi thuê

Bạn cần tự mình trả lời được những vấn đề sau:

  • Bạn có nguồn vốn tích lũy ổn định và kế hoạch chi tiêu hợp lý chưa? Bạn có đảm bảo sau khi mua nhà chung cư bạn vẫn còn một số vốn nhất định để trang trải cho cuộc sống và gia đình không?
  • Bạn có thật sự mong muốn có một nơi để an cư lập nghiệp và sinh sống lâu dài ở đó không?

Nếu bạn chưa thật sự định hướng được tương lai cho mình; bạn vẫn chưa có một công việc ổn định thì bạn chỉ nên ở nhà thuê thay vì mua chung cư vào thời điểm hiện tại. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng về công việc và nơi ở mà bạn muốn gắn bó. 

Nếu bạn đã vạch ra kế hoạch mua nhà rõ ràng mà khả năng tài chính vẫn chưa đủ thì hãy tạm thời thuê nhà ở. Từ từ tiết kiệm, đợi khi có đủ vốn và đủ khả năng chi trả cho khoản vay thì hẵng thì hãy quyết định tiếp.

Mua nhà khoảng 200 triệu chắc chắn không dễ dàng. Tuy nhiên không phải là không thể. Hãy suy nghĩ kỹ càng và đưa ra cho mình lựa chọn khôn ngoan nhất nhé! Đừng quên theo dõi kỳ sau của series Mua nhà không khó cũng như batdongsanviet247.net để đọc thêm nhiều thông tin khác!

>>> Bài viết liên quan: Series Mua nhà không khó – Kỳ cuối: Giải mã cơn sốt mua bán nhà đất Tây Ninh

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận