Series Mua nhà không khó – Kỳ cuối: Giải mã cơn sốt mua bán nhà đất Tây Ninh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giải mã cơn sốt mua bán nhà đất Tây Ninh

Vì ảnh hưởng của đại dịch lên thị trường bất động sản (BĐS), sự chuyển dịch dòng tiền ngày càng trở nên phổ biến ở các thị trường BĐS lân cận TP. HCM. Và Tây Ninh cũng là một trong những khu vực thu hút các nhà đầu tư mua bán nhà đất Tây Ninh. Giá đất trên toàn tỉnh đã tăng liên tục từ 18-22% so với các năm trước.

BĐS Tây Ninh “hot” nhờ kỳ vọng lớn từ kinh tế cửa khẩu

BĐS Tây Ninh “hot” nhờ kỳ vọng lớn từ kinh tế cửa khẩu

Tây Ninh là cầu nối giao thương quan trọng giữa TP. HCM với thủ đô Phnôm Pênh. Tây Ninh có đường biên giới dài 240km với 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát; cùng 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ khác.

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có quy mô 21.284 ha rất nổi bật. Đây là một trong những trung tâm giao lưu, hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội trọng yếu nhất giữa Việt Nam với Campuchia và các nước ASEAN.

Không những vậy, Tây Ninh còn kết nối thuận lợi với nguồn lực kinh tế xuyên Châu Á. Hứa hẹn sẽ sẵn sàng cất cánh trong giai đoạn 2020 – 2025 khi vị thế cửa ngõ hội nhập quốc tế được nâng cao tầm vóc.

>>> Đất Tây Ninh- Ở giữa “cơn sốt” đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Lý giải cơn sốt mua bán nhà đất Tây Ninh

Hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển nhanh chóng

Với chính sách xây dựng kết cấu kinh tế – xã hội đồng bộ; cùng với chủ trương kêu gọi đầu tư, tỉnh Tây Ninh đã thực hiện đẩy mạnh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông.

Dự án đường cao tốc TP. HCM – Mộc Bài dài 53,5 km; với mức đầu tư 10.688 tỷ đồng trong giai đoạn 1 đã thi công vào tháng 3/2021. Với quy mô 6 -8 làn xe, bắt đầu từ đường Vành đai 3 (H. Hóc Môn, TP. HCM) kết nối vào QL22 tại Km 53+850. Dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng 30/04/2025. Giúp giảm gánh nặng lưu thông vận tải ở QL22; góp phần thúc đẩy thị trường BĐS ở cửa ngõ phía Tây Bắc của TP. HCM.

Hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển nhanh chóng

Bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát dài khoảng 65km chạy song song với QL 22B vào quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam; quy hoạch trung tâm logistics; cảng cạn ICD; quy hoạch giao lưu thương mại đường thủy nội địa với 2 tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông. Giúp kết nối TP .HCM đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng ĐBSCL…

Nhờ kết cấu hạ tầng ngày một phát triển, thị trường BĐS cũng như việc mua bán nhà đất Tây Ninh tỏa sức nóng mạnh mẽ. Giá đất leo thang liên tục và được dự báo sẽ tăng từ 25-30% trong giai đoạn 2020-2025.

Tiềm năng cho thị trường du lịch phát triển

Nhờ quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Hàng loạt cơ hội đẩy mạnh đầu tư và phát triển du lịch ở Tây Ninh được mở ra. Với tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Tây Ninh đặt mục tiêu đây sẽ là ngành mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.

Tỉnh Tây Ninh cũng đã khai trương Trung tâm Giám sát – Điều hành đô thị thông minh và Cổng thông tin du lịch. Đánh dấu bước phát triển bứt phá trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Nhờ “cú hích” về du lịch và cơ sở hạ tầng, Tây Ninh đã mạnh mẽ chuyển mình và bắt kịp xu hướng phát triển công nghiệp, thương mại. Nơi đây tất yếu đã trở thành mảnh đất màu mỡ đầy hấp dẫn giới đầu tư BĐS.

>>> Du lịch Tây Ninh – Tất tần tật về mảnh đất yên bình trong nắng gió

Tình hình mua bán nhà đất Tây Ninh sẽ càng nóng bởi nhiều dự án lớn

Đầu tư 200 tỷ xây cầu nối Bình Dương với Tây Ninh

Cầu Đò dài 165m, rộng 20m, bốn làn xe bắc qua sông Thị Tính ở xã An Điền, thị xã Bến Cát. giúp kết nối Tây Ninh và Bình Dương. Cầu Đò có điểm đầu nối tỉnh lộ 748; điểm còn lại nối với quốc lộ 13. Nằm trên tuyến đường tránh của trung tâm thị xã. Cầu Đò dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Trong 213 tỷ đồng tổng vốn đầu tư vào dự án này, tỉnh Bình Dương bỏ ra 125 tỷ đồng; thị xã Bến Cát 70 tỷ đồng; Công ty đầu tư và phát triển Thuận Lợi hơn 17 tỷ đồng. Chủ đầu tư bỏ ra hơn 100 tỷ đồng để làm tuyến bờ kè sông dài khoảng 1,2 km chạy dưới chân cầu để chống sạt lở. 

Cầu mới sẽ giúp giảm tải tình trạng quá nhiều phương tiện đi qua nội ô thị xã Bến Cát. Giảm bớt tình trạng kẹt xe và giảm thiểu tai nạn giao thông. Cây cầu mới cũng góp phần tạo cảnh quan cho khu vực dọc bờ sông Thị Tính. Góp phần mở rộng việc phát triển vùng đô thị phía Tây của thị xã Bến Cát.

Tình hình mua bán nhà đất Tây Ninh

Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã góp phần làm cơn sốt mua bán nhà đất Tây Ninh nóng hơn

Một trong những lý do khác làm cho tình hình mua bán nhà đất Tây Ninh ngày càng nóng là bởi sự quy hoạch của các khu công nghiệp (KCN). 

Bổ sung KCN Hiệp Thạnh với diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu vào quy hoạch.

Giảm diện tích của KCN Chà Là từ 200 ha xuống còn 42,19 ha.

Các KCN nằm trong Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020 đã được phê duyệt.

Việc điều chỉnh đảm bảo đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng; thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp chưa lấp đầy còn lại và có thể cho thuê. Xây dựng các KCN đúng tiến độ đề ra; sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; đảm bảo tính khả thi của việc quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn.

Trên đây là những lý do giải đáp tại sao bất động sản Tây Ninh lại “sốt” đầu tư như vậy. Đây cũng là kỳ cuối để khép lại series Mua nhà không khó. Nếu các bạn chưa đọc những kỳ trước thì đừng quên tìm lại để có những thông tin bổ ích khác nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series Mua nhà không khó – Kỳ 1: 1001 kinh nghiệm mua nhà trong hẻm

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận