Sốt đất hạ nhiệt nhưng liệu giá bất động sản có hạ nhiệt theo?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Sốt đất hạ nhiệt nhưng liệu giá bất động sản có hạ nhiệt theo?

Tình hình bất động sản đầu năm 2021 đột nhiên sốt mạnh. Ở nhiều khu vực giá đất bất ngờ tăng cao tạo nên cơn “sốt” đất trong giới đầu tư. Tưởng chừng như sẽ là một năm bùng nổ của bất động sản. Thế nhưng cơn sốt này kéo dài không được bao lâu. Vào cuối tháng 4 năm 2021 sốt đất hạ nhiệt và thị trường bắt đầu ảm đạm. Điều này cũng một phần bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nước ta. 

Tình hình giá đất trước khi sốt đất hạ nhiệt

Vào thời điểm đầu năm 2020, lúc này dịch Covid chưa xảy ra tràn lan và phức tạp như hiện nay. Giá đất lúc này tăng trưởng mạnh mẽ. Hàng loạt dự án từ Bắc vào Nam được đưa vào xây dựng. Giá đất khu công nghiệp là điểm sáng của thị trường. Với lợi thế khi nền kinh tế lúc này đang còn phát triển ổn định. 

sốt đất hạ nhiệt

Nhưng vào cuối năm 2020, đợt dịch thứ 3 diễn ra tại nước ta với diễn biến vô cùng phức tạp. Sốt đất hạ nhiệt và trở nên chững lại nhưng không có dấu hiệu sụt giảm. Phân khúc nhà ở vẫn tăng trưởng ổn định. Hoạt động mua nhà và chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn. Các căn hộ giá rẻ khan hiếm, trong khi đó thì căn hộ hạng sang lại tăng giá mạnh. 

>>> Xem thêm: Phát triển những kỹ năng đầu tư bất động sản là không bao giờ thừa

Tình hình giá nhà đất hiện nay

Nhiều nhà đầu tư đang ôm mộng lúc sốt đất hạ nhiệt để “bắt đáy”. Sau đó đợi giá đất tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Lúc này họ suy nghĩ sẽ thu về một món hời lớn. Nhưng với tình hình hiện tại giá đất đang “dậm chân tại chỗ” nhưng vẫn không có dấu hiệu giảm. Vì thế để tìm kiếm được một mảnh đất giá hời để đầu tư là rất khó. 

Theo giới chuyên gia, câu chuyện “bắt đáy” có thể sẽ không ngon ăn như nhà đầu tư mường tượng. Một nhà đầu tư miền Bắc đã có kinh nghiệm lâu năm tại thị trường miền Nam cho rằng. Các điểm nóng BĐS ở phía Nam sẽ khó có tình trạng giảm giá ồ ạt để tạo ra vùng “đáy”. 

Nguyên nhân sốt đất hạ nhiệt 

Lý giải về nguyên nhân cơn sốt đất hạ nhiệt nhanh chóng đến vậy. Một số chuyên gia cho rằng, những thông tin về việc quy hoạch đất đã bị “cò đất” thổi phồng quá mức. Và được các nhà đầu tư “lướt sóng” hưởng ứng để có thể thu được siêu lợi nhuận. Điều này tạo nên cơn sốt “ảo” nên không thể duy trì được lâu.

Anh Nguyễn Minh Hiếu – một môi giới bất động sản chia sẻ: Vốn dĩ đất không biết nói nên việc nó lên giá, hạ giá đều do con người tác động vào. Các môi giới đất thường tập hợp thành nhóm. Sau đó cùng đưa ra các thông tin về dự án, quy hoạch của khu đất để nhằm tăng giá, tạo thị trường “ảo”. Tất nhiên, đã là “ảo” thì khó có thể kéo dài lâu. Cơn sốt đất đầu năm nay cũng vậy và việc nó nhanh chóng hạ nhiệt là điều hiển nhiên.

Nguyên nhân sốt đất hạ nhiệt 

Dưới góc nhìn chuyên gia, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh khẳng định: Cơn sốt đất đầu năm nay hạ nhiệt nhanh do có sự vào cuộc kịp thời, mạnh mẽ và quyết liệt của Nhà nước cùng các cấp chính quyền.

Theo ông Châu, giá đất thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường đầu tư. Gây ra nhiều bất lợi cho địa phương. Ảnh hưởng nặng nề nhất trong những cơn sốt đất phải kể đến các nhà đầu tư “lướt sóng” nhưng không bán ra được. Sẽ phải chịu lỗ 2 – 3 giá, thậm chí có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, đây là điều hết sức bình thường và phải chấp nhận trong quá trình đầu tư.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất hiện nay tăng chóng mặt. Liệu sẽ giảm trong tương lai gần?

Lời khuyên cho nhà đầu tư dự định tham gia vào thị trường bất động sản

Sốt đất hạ nhiệt nhưng giá không hề sụt giảm để “bắt đáy” thu lời như nhà đầu tư mong muốn. Nếu bạn là người đi theo xu hướng số đông để mong kiếm lời từ bất động sản. Hãy suy xét lại tình hình và đưa ra lựa chọn đúng đắn trên con đường đầu tư của bạn. Đôi khi mảnh đất mà bạn đang định mua với giá hời đang dính phải nhiều vấn đề về pháp lý, không rõ ràng minh bạch. Thế nên người bán mới rao giá rẻ. Hãy tìm hiểu kỹ càng để không phải dính một “vố đau” với nguy cơ mất số vốn lớn. 

Lời khuyên cho nhà đầu tư dự định tham gia vào thị trường bất động sản

Đối với những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm bạn có thể xem xét việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Đây là một hình thức đầu tư giống với gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất mang lại rất cao và ổn định. Vì khi bạn đã ký kết mua trái phiếu với một doanh nghiệp nào thì doanh nghiệp đó có nghĩa vụ phải trả vốn và lãi cho bạn khi đáo hạn hợp đồng. Mặc cho tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đi lên hay đi xuống; thì bạn vẫn nhận được lãi suất tương ứng trên hợp đồng mà không bị ảnh hưởng gì cả. Các nhà đầu tư hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường làm giàu nhé. Batdongsanviet247 chúc các bạn thành công!!

✅ Xu hướng đầu tư: Kinh doanh homestay!! Xem ngay video bên dưới ✅

Nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh