Sự dịch chuyển rõ rệt của thị trường bất động sản 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
bất động sản 2020

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, thị trường bất động sản ở nước ta đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Nguồn cung vẫn tiếp tục khang hiếm thổi giá đất tăng cao. Dưới đây là các xu hướng chuyển dịch nổi bật của thị trường bất động sản năm 2020.

Ứng dụng công nghệ và đầu tư vào các dự án bất động sản xanh

Kết quả khảo sát của Vietnam Report, cho thấy bên cạnh phương thức tiếp thị truyền thống; các khách hàng dần tiếp cận các thông tin bất động sản qua mạng và Internet nhiều hơn.

Công nghệ có tác động lớn thay đổi hành vi người tiêu dùng; đặc biệt thời gian qua ảnh hưởng của đại dịch thế giới thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ vào bất động sản. Khi hành vi của người dùng thay đổi, các doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi phương án kinh doanh. Triển khai các dự án công nghệ: Website, App, đăng tức có video,… Hay việc môi giới livestream để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, hỗ trợ đối tác người mua hàng.

bất động sản 2020

Bằng cách ứng dụng công nghệ, khách hàng có thể biết thông tin về dự án; tham quan căn hộ qua thực tế ảo chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Đồng thời tiết kiệm thời gian, tạo sự linh hoạt, chủ động cho khách hàng; hạn chế di chuyển tiếp xúc đông người trong mùa dịch. Đây là yếu tố thúc đẩy các giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực bất động sản.

Nhiều chủ đầu tư cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng công nghệ; xây dựng đô thị thông minh, có sẵn hệ thống kiểm soát tự động và hiện đại; thân thiện với môi trường, tăng sự an toàn và thuận tiện với dân cư. Bên cạnh đó, khi tình trạng ô nhiễm môi trường cao, dịch bệnh bùng phát; khách hàng càng quan tâm hơn đến việc đảm bảo sức khỏe. Một trong những xu hướng bất động sản 2020 là cấu trúc lại sản phẩm; thông qua các dự án xanh mang lại sự an tâm cho sức khỏe cư dân.

Đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản 2020

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng: “Trong quý 3/2020 ở phân khúc đất nền có giảm sút nhưng đây vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư lựa chọn”. Trong quý 3/2020 thị trường đất nền TP. Hồ Chí Minh không có dự án mới mở bán. Nguồn cung trên thị trường chủ yếu đến từ các dự án mở bán trước đó. Vì thế, đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy: Đất nền được nhiều người lựa chọn nhất với 62,77%; tiếp đến là căn hộ cho thuê (34,89%), chung cư (28,09%), bán lẻ Shophouse, trung tâm thương mại… (10%), cuối cùng là bất động sản khu công nghiệp chiếm (12,13%).

Phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh

bất động sản 2020

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: Thị trường bất động sản Việt Nam những năm qua đã có bước phát triển nhanh về quy mô lẫn chất lượng; đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường là nhờ định hướng của Việt Nam; trong xây dựng nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu.

Việc xúc tiến thành lập các khu công nghiệp và kinh tế trọng điểm với sự tham gia tích cực vào Hiệp định thương mại tự do (FTA). Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc sở hữu lực lượng lao động trẻ, dồi dào, chi phí thấp. Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển, dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.

Xu hướng bất động sản hiện nay biến chuyển như thế nào?

Đầu tư bất động sản 2020 vào khu công nghiệp

Theo khảo sát của Vietnam Report: Bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường trong năm 2020. Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại; cộng với kinh tế phát triển ổn định trong khi cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các nước Tây Âu đang chuyển dần sản xuất từ Trung Quốc sang các nước ASEAN, dòng vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục gia tăng.

Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm; ưu đãi thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Làm cho phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh phát triển hơn.

Xu hướng chuyển dịch sang các vùng lân cận trong thị trường bất động sản 2020

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành lân cận khác. Tận dụng lợi thế khoáng sản, công nghiệp, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều tỉnh thành nới lỏng các chính sách để thu hút nhà đầu tư về địa phương đầu tư phát triển.

bất động sản 2020

Khu vực phía Nam

Khu vực miền Nam và Đông Nam Bộ, các doanh nghiệp đồng loạt phát triển các dự án ra vùng ven như Bình Phước, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… đang là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư.

Khu vực phía Bắc

Tại miền Bắc, có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng, đô thị như ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Đây là khu vực có điều kiện tự nhiên thuận lợi, khoáng sản và canh thiên nhiên thích hợp đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở xanh.

Bất động sản 2020 sẽ xuất hiện những thị trường mới và phát triển mạnh như Cao Nguyên, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk,… Ngoài ra, vùng Tây Bắc cũng đang được tìm hiểu nghiên cứu; đầu tư với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư có lớn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường đất những năm tới chuyển biến và tăng trưởng như thế nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận