Tết nguyên đán 2021 là năm con gì? Hợp mệnh gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tết nguyên đán 2021 là năm con gì? Hợp mệnh gì?

Là một trong số ít những quốc gia trên thế giới sử dụng lịch vạn niên; nên người dân Việt Nam rất quan tâm xem năm nay là năm con gì, năm nay mệnh gì. Chỉ còn vài tháng nữa, năm 2020 (năm Canh Tý) – một năm đầy sóng gió sẽ kết thúc. Vậy bước qua năm mới, bạn có biết Tết nguyên đán 2021 là năm con gì, mệnh gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải đáp cho các bạn.

Tại sao phải xem Tết nguyên đán 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Tại sao phải xem Tết nguyên đán 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Khi biết chính xác mỗi năm đại diện cho con giáp nào; chúng ta sẽ dễ dàng biết được con giáp đó nằm trong Tam Hợp hay Tứ Hành Xung với mình. Từ đó, tận dụng cơ hội phát huy bản thân hay “ngủ đông” chờ thời cơ chín muồi vào những năm tiếp theo.

Với câu hỏi sang tết nguyên đán 2021 mệnh gì, là năm con giáp nào; có lẽ đều là nỗi quan tâm của rất nhiều người; nhất là những người đang ấp ủ những dự định quan trọng trong năm tới. Đó có thể là việc lập gia đình, xây nhà, đầu tư BĐS, mở công ty, chuyển hướng kinh doanh, sinh con…

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu; tức năm con trâu – một con vật rất gần gũi với người Việt Nam. Trong 12 con giáp thì trâu đứng thứ 2, sau chuột. 

Theo lịch vạn niên, năm Tân Sửu 2021 sẽ bắt đầu từ ngày ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến ngày 31 tháng 01 năm 2022.

Người xưa có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”; bởi đây là một con vật chăm chỉ, cần cù lao động giúp con người cày bừa, sản xuất làm nên của cải vật chất từ lâu.

Vì vậy, người xưa cho rằng những người người sinh tuổi Sửu thường sẽ có tính cách chăm chỉ, chịu thương chịu khó; không quản ngại khó khăn, vất vả giống như những chú trâu quanh năm làm việc cần mẫn.

Xem thêm: Ý nghĩa Tết Nguyên Đán đối với người con Việt  

Người sinh năm 2021 mệnh gì?

Những người sinh năm Tân Sửu 2021 có mệnh Thổ; cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách.

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Tân Sửu thường cẩn thận, chu đáo, chân thành; nhưng đôi khi bướng bỉnh, khó gần và ưa nịnh. Ngoài ra, người mang mệnh này còn rất khéo léo và có duyên thầm; nên thường được rất nhiều người theo đuổi.

Theo phong thủy, người mệnh Thổ, sinh năm Tân Sửu 2021 hợp với màu nâu, nâu sẫm, vàng, hồng, tím đỏ; tương khắc với các màu như xanh chuối, xanh lá cây…

Theo phong thủy, mệnh khắc với mệnh thổ là mệnh mộc và thủy. Vì thế, trong năm Tân Sửu 2021, hai mệnh mộc và thủy sẽ gặp khó khăn về đường công danh, đường tình duyên. Để hạn chế những điều không hay xảy ra, những ai thuộc mệnh mộc hay thủy cần mặc quần áo hợp màu sắc vào 3 ngày đầu năm; xuất hành đúng giờ và đúng hướng. Tuy nhiên, việc xuất hành đúng giờ và đúng hướng không chỉ áp dụng cho những mệnh khắc; mà mệnh hợp cũng nên xuất hành đúng giờ, đúng hướng để cả năm được thuận lợi và may mắn hơn. 

Những tuổi hợp với Tân Sửu 2021

Người sinh năm Tân Sửu 2021 thường chỉ hợp làm ăn với tuổi: Quý Mão, Ất Tý, Bính Ngọ,…

Tuổi hợp làm vợ chồng với Tân Sửu 2021 đó là: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý…

Những tuổi đại kỵ đối với Tân Sửu đó là: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi…

Hướng tốt cho năm 2021

Hướng hợp với Tân sửu 2021 là: Hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc…

Hướng không hợp với Tân Sửu 2021 là: Hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tết nguyên đán 2021 là năm con gì? Bố mẹ cũng sẽ có thêm nhiều thông tin để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ cho gia đình mình.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 10 địa điểm du lịch tết âm lịch phải đi, không vui không về!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận