Thị trường bất động sản: Bất động sản giảm giá mạnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
bất động sản giảm giá mạnh

Theo dự báo của các chuyên gia về thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 thì bất động sản giảm giá mạnh. Lượng tin đăng giao dịch và mức độ quan tâm đến bất động sản đã giảm sau dư chấn của Covid-19. Các chuyên gia đã nhận định Covid-19 đã giây ra nhiều khó khăn và thách thức. Tác động đến nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

“Đóng băng” thị trường bất động sản Đà Nẵng

bất động sản giảm giá mạnh

Khi chưa kịp phục hồi do ảnh hưởng đợt 1 của Covid-19. Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng lại tiếp tục “oằn lưng” ra “chiến đầu” với Covid-19 đợt 2. Thật vậy, những ngày qua thị trường bất động sản ở Đà Nẵng gần như tê liệt, không có giao dịch mới và bất động sản giảm giá mạnh.

Tính riêng tháng 7 thì nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại địa phương này giảm gần 20%. Trong đó, căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng là 2 loại hình có nhu cầu tìm kiếm cũng như giao dịch giảm sút nhiều nhất. Đồng thời các chỉ số về nguồn cung, nhu cầu và tỷ lệ giao dịch đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020. Sức tiêu thụ của thị trường có dấu hiệu tích cực sẽ được cải thiện. Tuy nhiên mức tăng không đáng kể. Giá bán có thể tiếp tục có xu hướng giảm từ đầu năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, thời điểm này là cơ hội để các nhà đầu tư “bắt đáy” thị trường. “Covid-19 là một cú bồi làm khó càng thêm khó cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Khủng hoảng này đã làm suy yếu một phần của thị trường. Những chủ đầu tư yếu về nguồn nặng tài chính dễ bị hụt hơi. Nếu để kéo dài có thể bị phá sản. Do đó buộc phải tìm nhà đầu tư khác để chuyển nhượng.”

Bất động sản giảm giá mạnh, mặt phố “thấm đòn”

bất động sản giảm giá mạnh

Theo số liệu của Cục quản lý đăng ký kinh doanh, trong 5 tháng đầu năm 2020 đã có tới 15/17 ngành có lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó ngành bất động sản nằm ở top đầu, cụ thể giảm 29,7%.

Bất động sản đầu tư như nhà phố giá trị cao, đất nền các dự án vẫn bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các loại còn lại ít bị ảnh hưởng là bất động sản để ở như chung cư, nhà riêng. Trước đó theo báo cáo về thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020. Giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố tiếp tục giảm mạnh. Ngoài ra giá bán nhà riêng hay nhà mặt phố cũng có xu hướng giảm với biên độ giảm nhỏ hơn. 

Tìm hiểu công thức đầu tư bđs cho người mới bắt đầu

Trước những khó khăn và rủi ro của nền kinh tế Việt Nam nói chung và nói riêng là thị trường bất động sản. Các chuyên gia cũng đã đưa ra kịch bản cho thị trường từ nay đến cuối năm 2020. Theo đó thì kịch bản đến cuối năm thì các đối tác quốc tế mới phục hồi và quay trở lại bình thường. Nền kinh tế suy giảm nhưng không quá lớn. Bất động sản sẽ trầm lắng nhưng không thể đổ vỡ, đóng băng.

Thị trường sơ cấp có sự giảm giá mạnh

bất động sản giảm giá mạnh

Ghi nhận cho thấy bất động sản giảm giá mạnh trên thị trường thứ cấp ở một số loại hình. Nhưng ngược lại thị trường sơ cấp (chủ đầu tư bán) vẫn theo đà tăng lên và chưa có dấu hiệu giảm. 

Bước sang đầu năm 2020 nguồn cung có xu hướng giảm do các dự án bị kẹt pháp lý. Tuy nhiên nhu cầu thị trường vẫn cao. Khi bùng phát dịch bệnh, các dự án không thể triển khai được do việc giãn cách xã hội, ít dự án được mở bán. Thế nhưng nhu cầu nhà ở luôn cao nên các chủ đầu tư vẫn duy trì mức bán do mức hấp thu vẫn cao. Ngoài ra, mặt bằng chung về giá đất bình quân không giảm. Nên các chủ đầu tư phát triển dự án với các chi phí đầu vào không giảm. Thậm chí còn tăng thì khi đưa ra giá bán, xu hướng giảm là điều không thể.

Chi phí đầu tư, vốn và các loại chi phí khác rất cao. Thế nên chủ đầu tư khó lòng bán giá thấp, bởi nếu bán lỗ thà họ không bán. Hiện tại, chỉ có thể một số phân khúc vùng sâu, vùng xa giảm nhẹ bằng hình thức khuyến mãi để hút khách. Các dự án nghỉ dưỡng, dự án mới triển khai cần vốn, chủ đầu tư giảm so với ban đầu đã công bố.

Tin tưởng khả năng sinh lời của Wonderland 

bất động sản giảm giá mạnh

Cách TP.HCM 90 phút di chuyển, hệ sinh thái rừng biển nguyên sơ giàu tiềm năng du lịch. Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) được xem là ngôi sao mới nổi tiềm năng của ngành du lịch. Nơi đây hiện được Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp NovaWorld. Với quy mô 1000ha với hơn 10 phân kỳ.

Một trong những điều khiến các nhà đầu tư băn khoăn khi tìm hiểu shophouse là liệu dự án sẽ được vận hành như thế nào sau khi hoàn thành. Chính vì lý do đó, để giải bài toán tối ưu về giao thương. Tạo tiền đề kinh doanh của nhà đầu tư một cách tốt nhất về sau. 

Về lâu dài, giá trị của Wonderland còn được cộng hưởng từ những tiện ích trong tổ hợp 1000ha. Gồm các khu lưu trú, chuỗi khách sạn cao cấp, công viên nước, các khu vui chơi giải trí… Không chỉ vậy, NovaWorld Hồ Tràm còn là nơi quy tụ các chương trình ca nhạc, lễ hội tổ chức quanh năm. Các yếu tố độc đáo này tạo sức hút và góp phần gia tăng giá trị bền vững cho shophouse.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường bất động sản: Việt Nam tiềm năng phát triển lớn

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận