Thị trường bất động sản hiện nay: Hồi phục, hứa hẹn 1 tương lai tươi sáng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thị trường bất động sản hiện nay: Hồi phục, hứa hẹn 1 tương lai tươi sáng

Với năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam bị suy yếu nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Thì năm 2021, thị trường bất động sản hiện nay đang phục hồi. Và hứa hẹn cơ hội phát triển mạnh mẽ trên cơ sở các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự linh hoạt của các doanh nghiệp,… Đặc biệt là yếu tố tăng trưởng của nền kinh tế.

Bất động sản “nốt thăng, nốt trầm” trong năm 2020

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã khiến cho các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về dòng tiền. Vì việc tổ chức mở bán dự án bị hoãn liên tục và nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh. Ảnh hưởng của Covid-19 khiến khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động, không phát sinh giao dịch. Nhiều cá nhân môi giới thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp địa ốc chỉ giữ lại khoảng 50% cán bộ, nhân viên để duy trì hoạt động. 

Chưa bao giờ thị trường bất động sản lại trải qua những thời kỳ khó khăn và trầm lắng như năm 2020. Tuy nhiên, thị trường bất động sản cũng dần thích ứng với những thử thách của bối cảnh để cố cầm cự và nắm lấy cơ hội, tiếp tục tạo sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Năm 2020, hầu hết các loại hình bất động sản đều chịu tác động tiêu cực của Covid-19, khiến mức độ quan tâm của nhà đầu tư giảm mạnh. Tuy nhiên đã có rất nhiều điểm sáng thị trường, khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát.

Mặc dù một số phân khúc gần như tê liệt vì dịch bệnh. Nhưng vẫn có phân khúc tỏa sáng như bất động sản công nghiệp. Việc Việt Nam tham gia một loạt hiệp định thương mại tự do (FTAs), hứa hẹn thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài. Các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ cũng là một chất xúc tác thu hút đầu tư,… Dự báo bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng hút vốn đầu tư trong năm 2021 này.

>>> Tin bất động sản: Giá nhà 2021 tăng do chủ đầu tư giảm nguồn cung?

>>> Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Thị trường bất động sản hiện nay sẽ bền vững

thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản nói chung được kỳ vọng bùng nổ. Khi nhiều dự án mới sẽ được mở bán và nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Thị trường nhà ở luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020. Trong khi đó, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, khách sạn sẽ khó khăn hơn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của thị trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thời điểm chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng,… Để thu hút các nhà đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020. Vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh. Có một số điểm cộng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển trong năm 2021. Điển hình, thị trường đã điều chỉnh nhanh nhạy theo tình hình dịch bệnh. Cũng như áp dụng công nghệ vào bán hàng. Ngoài ra, sự dịch chuyển chuỗi cung ứng và sản xuất nước ngoài trong bối cảnh doanh nghiệp quốc tế tìm đến những vùng đất mới an toàn và rẻ hơn đã tạo ra cơ hội cho bất động sản công nghiệp Việt Nam. Một điểm cộng nữa là giải ngân đầu tư công nhanh, đóng góp cho sự tăng trưởng chung của nền kinh tế cả nước.

TÌM HIỂU THÊM:

Tin bất động sản 2021: 5 dự án căn hộ chung cư nổi bật sắp ra mắt

Giá đất hiện nay tăng hay giảm: Nhà đầu tư mới liệu có nên chen chân vào?

Tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản 2021

thị trường bất động sản hiện nay

Sau một năm gặp không ít sóng gió vì dịch bệnh, tương lai bất động sản năm 2021 vẫn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong năm mới. Theo đó, nhiều buổi hội thảo, tọa đàm về bất động sản đã được mở ra. Và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã có nhiều nhận định về thị trường với nhiều đánh giá lạc quan.

Năm 2020 đầy khó khăn nhưng những dấu hiệu lạc quan cuối năm mở ra nhiều triển vọng cho năm 2021. Theo dự báo của chuyên gia, Kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch là 6%. Dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại. Thị trường có thể tăng 10% so với năm 2020. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ hoặc giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. Chính phủ tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp, vốn FDI đổ vào mạnh hơn. Bên cạnh đó, Covid-19 ập đến cũng sẽ mang lại yếu tố tích cực cho thị trường trong năm 2021. Khi việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đã rút ra kinh nghiệm để bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới.

Thị trường bất động sản vẫn đang trong quá trình dần dần hồi phục. Nhìn chung, trong tình cảnh dịch bệnh, thị trường trong nước đã rất ổn định so với thị trường nước ngoài. Theo dõi batdongsanviet247.net để cập nhật thêm nhiều xu hướng bất động sảng trong năm nay.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như thế nào sau Covid 19?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận