Thị trường đất nền 2020 vẫn sẽ “hot” trong 3 tháng cuối năm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thị trường đất nền 2020 vẫn sẽ “hot” trong 3 tháng cuối năm

Theo các chuyên gia, đất nền 2020 vẫn là chủ đạo. Mặc dù sản phẩm này không được khuyến khích nhiều. Hiện nay vẫn chưa có cơ chết xử lý tình trạng “om” đất nền. Nhiều người gom giữ nó để thành bãi đất trống cỏ mọc um tùm.

Cần thiết ngăn chặn việc phân lô bán đất nền 2020

Nhiều chính sách liên quan đến lĩnh vực đất đai sẽ có hiệu lực từ năm 2020. Bất cứ chính sách nào khi ban hành cũng đều ảnh hưởng đến thị trường. Vấn đề ở đây là ảnh hưởng ở mức độ thế nào? Tích cực hay tiêu cực? Nghị định 91 ra đời thì những vấn đề sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai. Trước đây chưa được xử lý thì nay đã có những công cụ cũng như cơ sở để xử lý. Việc này đầu tiên sẽ làm cho thị trường giảm đi những sai phạm trong sử dụng và quản lý đất đai. 

đất nền 2020

Về quy định phân lô bán đất nền 2020 có thể bị phạt 1 tỷ đồng. Đồng thời gây nhiều hệ lụy. Ở Vân Đồn, Phú Quốc…. đã có một thời tràn lan việc xẻ đất xẻ rừng, phân lô bán đất nền nông nghiệp. Không theo quy hoạch, không có chủ trương. Cuối cùng người gánh hệ quả, rủi ro là người tiêu dùng. 

Theo quy định của Nhà nước, khung giá đất sẽ được điều chỉnh 5 năm một lần. Lúc đó điều chỉnh tăng hay giảm phụ thuộc vào thị trường ở thời điểm đó. Nếu thị trường có xu hướng tăng, sẽ điều chỉnh theo xu hướng tăng. Và ngược lại giảm thì sẽ điều chỉnh giảm. Trong 5 năm trở lại đây, giá đất ở các địa phương hầu hết đều tăng. Còn việc tăng tỷ lệ bao nhiêu phần trăm phải tùy thuộc vào mức tăng bình quân của thị trường. 

Thị trường chững lại, đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua”

Năm 2019 là năm chứng kiến các cơn sốt đất liên tiếp xảy ra trên khắp cả nước. Việc này đã đẩy giá đất nền 2020 lên một mặt bằng giá mới. Tại thị trường phía Bắc, ngay tư đầu năm 2019. 4 huyện ven Hà Nội là Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm đã bùng lên cơn sốt khi có được thông tin sẽ được lên quận vào năm 2020. 

đất nền 2020

Trong giai đoạn từ đầu năm 2019 giá đất tại Đông Anh đã tăng 61%. Khu vực miền Trung như Đà Nẵng, giá đất cũng đã tăng 30-50%. Còn tại khu vực phía Nam, giá đất một số khu vực vùng ven đã tăng 4-5 lần so với năm 2018. Tuy nhiên đến nửa cuối năm 2019 thị trường đất nền đã dần hạ nhiệt. Giao dịch trong tháng 12/2019 giảm rõ rệt. Số liệu của các đơn vị nghiên cứu cho thấy lượng quan tâm tìm mua đất nền tại Bình Dương giảm 3,5 lần. Đồng thời TP.HCM giảm 3,6 lần và Long An giảm 4 lần. 

Giá đất thị trường hiện nay có phù hợp để phát triển doanh nghiệp

Giá một số khu vực như Đồng Nai, Long An giá đất dự án và đất nền phân lô có dấu hiệu giảm tùy vị trí. Nhiều nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận bán lỗ để xả hàng. Đặc biệt là những nhà đầu tư có sử dụng vốn vay ngân hàng. Xu hướng này là hợp lý trong bối cảnh thị trường thời gian qua. Phân khúc căn hộ, nhà phố không có dự án mới nào. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đổ tiền vào “săn” đất vì kỳ vọng tăng giá. Cộng thêm tỷ suất sinh lời cao hơn các phân khúc khác. 

Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong 3 tháng cuối năm

Đất nền 2020 vẫn là một xu hướng, là kênh đầu tư chủ đạo. Phân khúc này thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhất. Thị trường đất nền dự báo sẽ xảy ra sốt đất cục bộ tại một số địa phương.

đất nền 2020

Về thị trường đầu tư, quỹ đất “sạch” phong phú chính là yếu tố khiến cả nguồn cầu và giao dịch phân khúc này được dự báo tăng. Và việc hạn chế cấp phép dự án mới. Cộng thêm thực tế quỹ đất “sạch” nội đô ngày càng ít. Do đó, lợi thế của khu vực vùng ven hoặc lân cận TP.HCM còn tương đối dồi dào. Như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, … Hứa hẹn sẽ là tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới. 

Nhờ vào cơ sở hạ tầng được cải thiện. Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường tiềm năng. Đây là khu vực được dự báo sẽ thu hút làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản. Hiện giá rao bán đất nền tại đây dao động từ 40-50 triệu đồng/m2. Trong năm 2019 giá đất nền trên địa bàn hầu hết là các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ…. tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước.

Một thị trường triển vọng khác là Đồng Nai. Đất nền 2020 nơi đây nhờ thông tin cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công. Tại huyện Long Thành, trước những thông tin về dự án Sân bay Long Thành. Nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến khu vực xung quanh sân bay đón đầu cơ hội. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản TP HCM tiềm năng phát triển nhà ở xã hội

 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận