Thị trường đất những năm tới chuyển biến và tăng trưởng như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
thị trường đất chuyển biến như thế nào

Làn sóng dịch Covid đã ảnh hưởng đến nền kinh tế trên toàn thế giới và Việt Nam. Thị trường đất cũng bị tụt dốc nghiêm trọng. Nhưng đến nay mọi thứ đã dần đi vào quỹ đạo và đang phục hồi trở lại. Những chuyển biến tích cực và dự đoán tương lai bất động sản leo đỉnh. 

Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư hiệu quả

2 làn sóng dịch Covid khiến các thị trường đầu tư từ Forex, chứng khoán, vàng,.. Bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bất động sản cũng nằm trong số đó khi nguồn cung giảm đến 20%. Giao dịch bất động sản bị giảm gần 1 nửa so với năm 2019.

Tuy nhiên, ở một số nơi, giá bất động sản vẫn tăng nhẹ và được nhiều người chú ý hơn. Đặc biệt là thị trường đất nền ở các tỉnh vùng ven và bất động sản nghỉ dưỡng. Nguồn vốn nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc vẫn đổ đều vào thị trường VN. Cụ thể là các tỉnh ven biển có thiên nhiên ưu đãi và bất động sản khu công nghiệp.

Thị trường đất

Một số chủ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân cũng tranh thủ dịch bệnh khiến giá đất giảm. Đã đầu tư vào một số bất động sản đất nền và căn hộ. Chờ đợi thời cơ lâu dài để sinh lời trong tương lai khi thị trường ổn định. 

Ngoài ra, chính phủ cũng siết chặt các bất động sản chưa đạt chuẩn pháp lý giấy tờ. Mở ra cuộc thanh lọc mới cho thị trường. Chính phủ cũng đã gửi công văn đến các công ty bất động sản có những chính sách và hỗ trợ. Nhằm thúc đẩy thị trường không bị ngưng trệ. Các chủ đầu tư cũng đã có nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá mạnh. Vậy nên ngay sau thời điểm dịch bệnh được khống chế. Bất động sản đã quay lại đường đua nhanh hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác. 

Thị trường đất có những dự án sẽ được khánh thành giai đoạn 2021-2025

Đầu tiên phải kể đến là dự án Khu dịch vụ – du lịch Gio Hải. Tập đoàn T&T Group đã thi công với tổng mức đầu tư là 1.650 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị  trên diện tích 8,467 ha. Dự kiến hoàn thành vào Quý IV/2023 gồm nhiều phân khu. Khu khách sạn tiêu chuẩn 4 sao. Khu thương mại dịch vụ, khu chăm sóc sức khỏe và ẩm thực. Resort nghỉ dưỡng, biệt thự, spa, thủy đình,..

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với mức đầu tư 1,6 tỷ USD sẽ hoàn thành vào 31/12/2023. 

Khu chung cư cao tầng, Thương mại-Dịch vụ-Văn phòng tại Lô H2-04 tại Quận 2 sẽ hoàn thành vào năm 2024 với 300 căn hộ.

Dự án Khu dân cư Hiệp Phước I tại Nhà Bè TP HCM sẽ được xây dựng xong vào  năm 2023 với 1.344 căn hộ và 689 thấp tầng.

Khu dân cư lô  CN6-3 Khu A, Đô thị mới tại Quận 7 TP HCM sẽ hoàn tất vào năm 2024 bao gồm 190 căn hộ. 

Dự án khu biệt thự kết hợp chung cư và  thương mại dịch vụ văn phòng khách sạn. Tọa lạc tại Thảo Điền, Quận 2 TP HCM xong vào 2 năm tới với 33 căn biệt thự và 17 thấp tầng. 

Năm 2022 còn tích hợp thêm một dự án Khu nhà ở Trung tâm thương mại và siêu thị Đông Nam. Địa chỉ số 727 đường Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú. Quy mô gồm 1.245 căn và 92 liền kề.

Nhà đất hiện nay xuất hiện điểm sáng – Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Thị trường đất

Chuyển biến của thị trường đất trong những năm tới

Bức tranh thị trường bất động sản đang trở lại gam màu sáng với nhiều dự án mới hấp dẫn. Kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 8/2020 cho thấy, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn với 42.900 phiếu bầu chiếm 38%. Cao nhất so với những kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán. Bất động sản cũng là ngành hồi phục nhanh nhất sau dịch. Mở ra một chu kỳ mới cho thị trường nhà đất trong những năm tới. 

Thị trường đất

Việt Nam có mật độ dân số tăng nhanh cao thứ 3 Đông Nam Á. Và đứng thứ 18 trên thế giới, khoảng 1 triệu người/năm. Dân số thành thị mỗi năm đều tăng rất nhanh kèm theo đó là kinh tế phát triển mạnh. Nên nhu cầu nhà ở cũng vô cùng cấp thiết. Ngoài ra nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, nâng cao đời sống tinh thần cũng đăng tăng dần.

Rõ ràng đây là các yếu tố lớn thúc đẩy thị trường phát triển nhanh chóng. Việc đầu tư và làm giàu từ bất động sản là hoàn toàn khả thi. Nhất là đối với những nhà đầu tư tầm trung và dài hạn sẽ rất hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp bất động sản mọc lên như nấm và dần dần có chỗ đứng trên thị trường. Ngoài ra ngành này cũng được nhà nước quan tâm và hỗ trợ hết mức. Tạo điều kiện cho sự thúc đẩy kinh tế phát triển hơn nữa. 

Thị trường đất sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai và leo đỉnh trong vài năm nữa. Nhanh tay nắm bắt đầu tư ngay để mở ra cơ hội làm giàu nhanh chóng từ bất động sản.

Vấn đề lo lắng của bạn khi đầu tư bất động sản?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghỉ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản. Giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu Vset: gói đầu tư trái phiếu

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Xu hướng bất động sản hiện nay biến chuyển như thế nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận